11 SỰ THẬT BẤT NGỜ TRONG CHUYỆN TRỊ MỤN

11 SỰ THẬT ĐẰNG SAU CHUYỆN TRỊ MỤN

1. Gene di truyền cũng đóng góp một phần trong chuyện tuyến nhờn của bạn hoạt động mạnh hơn bình thường cũng như việc bạn có nhiều mụn hơn số đông.

2. Mụn không phải do ở dơ mà thành. Mụn là bệnh lý, bệnh lý thì có cơ sở bệnh học, cần được thăm khám và chữa trị với bác sĩ da liễu, không phải bởi các chỗ bán online, các cơ sở không có chuyên môn.

3. “Có Tâm” là cụm từ mơ hồ nhất thế giới. Nếu ở nước ngoài bạn tốn vài trăm đô và vài tháng hẹn gặp thì ở Việt Nam khám da liễu rất rẻ vài chục đến vài trăm ngàn. Đừng bỏ tương lai, sức khỏe làn da của bạn cho mấy nơi buôn bán linh tinh, hoang tưởng bản thân giỏi hơn bác sĩ.

4. Rượu thuốc, kem trộn và đa số những thứ tương tự bán tràn lan trên mạng tỷ lệ thành công rất thấp. Và không phải vì đứa kế bên, có làn da 100% khác bạn dùng đẹp thì bạn cũng may mắn như thế. Theo quy luật cuộc đời thì chúng ta hay gặp xui nhiều hơn gặp hên đó nha.

5. Da mỏng manh chứ không phải như bức tường thành mà bạn bôi trét 300 loại acid khác nhau lên một lúc, kích ứng chán chê rồi hỏi sao em dừng rồi mà da vẫn lên mụn. Ngay cả tường bằng gạch dày cộp, em thử đập đi rồi vá lại xem có được không nữa là da

6. Đồ đắt không chắc tốt nhưng rẻ cầm chắc 90% không tốt rồi đó.

7. Mỹ phẩm tự nhiên không hề tự nhiên. Nó đều là các chất hóa học cả, đều có carbon, hydro, oxygen, nitrogen…. Tinh dầu (đặc biệt họ cam chanh) cùng một loạt chất được gọi là tự nhiên đều có khả năng gây kích ứng cao và dễ dàng thành một mớ hổ lốn đầy vi khuẩn nếu không được bỏ đầy chất bảo quản hóa học.

8. Lần kế nếu bị một cơ sở Việt Nam nào đó bán cho bạn bất kỳ thứ gì từ 50 ngàn trở lên, bạn nên hỏi lại thế ai là người trực tiếp làm ra sản phẩm này, có tốt nghiệp ngành hóa sinh hay học hết lớp 12 rồi tự pha?

9. Không mua kem ngàn đô làm gì. Vô ích. Hãy mua kem chống nắng, sữa rửa mặt tử tế và 1 tube retinoic acid cùng đi bác sĩ, cuộc đời bạn sẽ sang trang.

10. Mụn không có trị bằng ngày hay tuần, bèo thì nửa năm, lâu dài thì 1-1.5 năm nên hãy chuẩn bị hầu bao cho vững.

11. Ăn uống có ảnh hưởng đến mụn. đường, chế phẩm từ sữa, thịt đỏ…. Nhưng điều nàykhông có nghĩa bạn phải khóa mồm hoàn toàn, hạn chế tối đa thôi và đồ ăn thì nên ăn loài nào đang bơi bơi đó, tốt cho da hơn.

Bao nhiêu điểm trong này trùng với bạn?

Cá Vàng,