12 cách phân biệt son MAC chính hãng hiệu quả nhất

Nói đến MAC thì không bạn nào là không biết rồi, nhưng để phân biệt được hàng thật và hàng fake thì không phải ai cũng biệt. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn cách phân biệt son MAC thật và fake một cách nhanh chóng nhé.
Về bao bì bên ngoài thì ít ai có thể đoan được đâu là hàng thật và hàng fake đúng không? Chắc là hại não lắm đây!

Thỏi Son MAC nào là thật, nào là fake
Thỏi Son MAC nào là thật, nào là fake?

Điểm khác biệt thứ nhất là khi nhìn vào 2 vỏ hộp bên ngoài ở hình trên, bạn sẽ thấy thỏi son MAC fake (bên trái) có chữ màu trắng ngà (hơi kem), không phải trắng tinh như bên son MAC thật đâu ạ.

son MAC fake chu trang nga
Con MAC fake bên nào đây!

Điểm khác biệt thứ 2 mình muốn đề cập đến chính là font chữ của hai sản phẩm. Relentlessly Red thấy rõ ràng luôn, font chữ của cây son thật (bên phải ) có hơi lộn xộn 1 xíu, nhưng mà chắc cũng nhờ vậy mà khó để “sao y bản chính”. Đây có thể là cách nhận biết nhanh nhất cho các bạn không sành

Son MAC fake và authentic đều có bảng thành phần giống nhau
Son MAC fake và authentic đều có bảng thành phần giống nhau

Điểm khác biệt thứ 3: Phần mã vạch cũng là một phần dễ nhận biết nhất, các bạn hãy để ý son MAC thật ở dưới, có phần mã vạch ngắn hơn, và font chữ có phần nghệch ngoạc hơn, làm cho hàng fake khó mà sao chép lại font chữ này được

Mã vạch của son MAC thật và son MAC giả khác nhau
Mã vạch của son MAC thật và son MAC giả khác nhau

Điểm khác biệt thứ 4: Khi mở nắp son ra, lại đem đến cho Nie một phát hiện “mới mà cũ” chính là MÙI son, thỏi son MAC chính hãng sẽ có mùi vanila rất rất thơm luôn sộc vào mũi và cảm nhận được liền, thỏi son MAC giả này vẫn có mùi thơm chứ không còn là mùi nhựa rẻ tiền hay không mùi như các cây son MAC giả quá lộ liễu trong bài trước, có điều vẫn không thể nào tỏa ra mùi vanila đặc trưng của son MAC chính hãng được. Cái này các nàng mà rảnh thì ghé SaigonScent, Nie cho test người thật việc thật luôn. Qua nhé?!

Mùi hương son MAC chính hãng có mùi vanila rất thơm
Mùi hương son MAC chính hãng có mùi vanila rất thơm

Bây giờ tới thân son. Thân son MAC chính hãng và son MAC giả cũng khá là giống nhau các nàng hen? Giống từ chiều dài chữ C đến vị trí và màu bạc của chữ M.A.C trên thân son, nếu ai đã đọc bài dịch bày cách phân biệt son MAC phần 1 (cơ bản) của mình tới đây sẽ ngẩn ngơ không biết làm thế nào luôn phải không nè?

Thân son MAC chính hãng và son MAC giả cũng khá là giống nhau
Thân son MAC chính hãng và son MAC giả cũng khá là giống nhau

Nhưng khi cầm thỏi son lên và sờ vào thì thỏi son MAC chính hãng chữ M.A.C luôn luôn được khắc vào, có lõm vô 1 chút, còn bên thỏi fake thì láng mịn như được in lên một cách tinh vi thôi về màu sắc giống nhau tới 90% luôn. Đó là điểm khác biệt thứ 5.

Mấy tiến sĩ hàng fake có vẻ thích sự bóng bẩy, thân son fake được sơn bóng lên và khi đặt vào so sánh với thân son MAC chính hãng sẽ thấy bên son MAC giả bóng lưỡng và bên son MAC chính hãng còn lại xám mờ hơn (hình 6). Điểm khác biệt thứ 6 hen.

sờ vào thỏi son MAC chính hãng sẽ có 1 đường chạy ngang
Sờ vào thỏi son MAC chính hãng sẽ có 1 đường chạy ngang

Điểm khác biệt thứ 7: Gần đáy son cũng có 1 điểm khác biệt, son MAC giả sờ vào rất trơn tru, sờ vào thỏi son MAC chính hãng sẽ có 1 đường chạy ngang bao bọc khắp thỏi son.

Chữ in Lô sản xuất của Son MAC chính hãng đậm, dày, nguệch ngoạc và thô hơn
Chữ in Lô sản xuất của Son MAC chính hãng đậm, dày, nguệch ngoạc và thô hơn

Ở dưới đáy thỏi son đều có tem dán tên son, địa chỉ nơi sản xuất, lô sản xuất. Nhưng nhìn kĩ sẽ thấy ở thỏi bên trái tem này khá bóng, còn bên phải lại mờ hơn rất nhiều. Đặc biệt, lô sản xuất AB4 của son MAC giả (hình 8) nét chữ khá thanh mảnh, mỏng và nhỏ hơn so với chữ A45 (tên lô sản xuất của son MAC chính hãng) nét chữ đậm, dày, to hơn. Điểm này khá đơn giản để phân biệt -> điểm khác biệt thứ 8.

son MAC chính hãng Relentlessly Red là son lì
Son MAC chính hãng Relentlessly Red là son lì

Điểm khác biệt thứ 9: Vặn son lên thì màu son và chất son đều cực kì khác biệt luôn. Nhìn hình có thể đọc vanh vách luôn ha, son fake được làm theo kiểu son dưỡng có màu hơi bóng, trong khi son MAC chính hãng Relentlessly Red là son lì ạ

phan-biet-son-mac-chinh-hang
Phần cuối son của son MAC chính hãng chỉn chu chứ không cẩu thả lem luốc như son MAC giả

Điểm khác biệt thứ 10: Phần cuối son bên hàng son MAC giả làm khá là lem luốc kiểu không kĩ càng và không phải được hoàn thiện từ máy móc cao cấp. Nhìn sang bên phải là son MAC chính hãng thấy ôi sao đúng là “tiền nào của nấy”

son MAC chính hãng nhỏ hơn về kích thước
Son MAC chính hãng nhỏ hơn về kích thước

Điểm khác biệt thứ 11: Son giả thường không thể giống hệt kích thước mà to hơn một chút so với son MAC chính hãng.

Nắp son MAC chính hãng không thể đóng vừa son MAC giả và ngược lại
Nắp son MAC chính hãng không thể đóng vừa son MAC giả và ngược lại

***Chú ý: Cách dễ nhất là khi đổi nắp 2 thỏi qua lại thì không thể vừa đâu ạ, không đậy khít lại cũng như không nghe được tiếng “tách” quen thuộc mỗi lần đóng nắp son MAC chính hãng.

son MAC chính hãng sẽ thấy 1 lõm tròn nhỏ kèm theo chữ Reg Design
Son MAC chính hãng sẽ thấy 1 lõm tròn nhỏ kèm theo chữ Reg Design
Cận cảnh cái lõm và dòng chữ “REG DESIGN” trên son MAC chính hãng
Cận cảnh cái lõm và dòng chữ “REG DESIGN” trên son MAC chính hãng

Điểm khác biệt thứ 12: Điểm cuối cùng mình muốn chỉ ra ở đây là khi mở phần tem dưới đáy son ra nếu là son MAC chính hãng sẽ thấy 1 lõm tròn nhỏ kèm theo chữ Reg Design, còn son MAC giả thì hoàn toàn không có nha. Cái này rất nhiều blogger nước ngoài cũng đồng quan điểm.
Vậy là cuối cùng cũng xong, Nie vừa đưa ra 12 điểm để chúng ta cùng làm “thánh soi” đó. Tuy nhiên vì mình đã đau lòng rước 1 em son MAC giả về nên có 2 thỏi để đặt lên bàn cân so sánh. Chứ nếu mọi người ra các shop mỹ phẩm mua thì cũng đừng lo ngại vì không biết nên dựa vào điểm nào để vừa chính xác mà lại nhanh chóng thì Nie sẽ tóm tắt ra 5 điểm quan trọng như sau hen:

  1. Chữ M.A.C trên thân son có được khắc vào thân son hay không?
  2. Mùi của thỏi son có hương vanila đặc trưng và vừa mở ra là sộc vào mũi liền không nè?
  3. Vặn hết son lên, phần đuôi son có bị lem luốc hay hoàn thiện một cách gọn gàng?
  4. Phần gần đáy son có đường viền chạy quanh thân son không?
  5. Nét chữ của lô sản xuất có to, dày in đậm lên hay thanh mảnh?
  6. Cái lõm ở đuôi son cùng dòng chữ “REG DESIGN” của son MAC chính hãng!

Còn giờ thì mình hoa mắt, chóng mặt vì 2 thỏi son này quá ạ :(. Thiệt là hại não, thiệt là hại não mà!

**Update: nhiều bạn hỏi mình mua son MAC ở đâu uy tính. Mình thì cũng không có người quen ở Mỹ hay nước ngoài nên cũng không mua trực tiếp được. Qua bạn bè giới thiệu thì biết đến 1 shop rất uy tín chuyên Son MAC, test rất nhiều màu ở đây và đang camr thấy rất hài lòng :)). Bạn có thể tham khảo shop tại đây nhé: Son MAC Chính hãng USA. Các bạn có nơi nào uy tín thì giới thiệu tiếp để mọi người cũng biết nhé