2017 dưỡng môi với sản phẩm nào?

Loại son nào dưỡng môi tốt ư? Nếu đã ai sử dụng vaseline và nhiều loại son dưỡng môi khác thì chắc hẳn đều bầu chọn cho Vaseline. Hum vừa rồi về quê ăn Tết mình mất mất thỏi son dưỡng nên đành dùng lọ vaseline của mẹ (mà mẹ bảo mẹ chỉ mua có 9k ở hiệu thuốc). Kết quả rất rất tuyệt vời, hôm sau thấy môi đỏ mọng hơn thấy rõ và độ ẩm tự nhiên của môi được giữ tốt hơn trong ngày. Đó là nhờ thành phần giữ ẩm vô địch của petrolatum(vaseline).

Nói đến dưỡng môi thì bạn nào có đọc những bài viết từ xưa của mình sẽ biết mình chỉ thích các loại son dưỡng 100% tự nhiên, vì mình thích cho môi nhiều dưỡng chất và không thích nuốt hóa chất vào mồm. Hơn nữa cũng ngại lời đồn về son chứa dầu khoáng hay chất petrolatum gây thâm môi. Nhắc lại chỉ là LỜI ĐỒN không có căn cứ. Nhưng sau khi dùng vaseline hôm đó xong hôm sau thấy môi ẩm mượt rất nhiều lại còn đỏ mọng hơn nên mình dẹp lời đồn đó khỏi đầu.

Nói tóm lại hiện giờ mình thích một loại son có sự kết hợp giữa petrolatum và các dưỡng chất.

  • Petrolatum (petroleum) là chất giữ ẩm (chất phủ lên bề mặt da) siêu sao
  • Các dưỡng chất như bơ, dầu, vitamin,..sẽ giúp nuôi dưỡng cho môi từ sâu bên trong, cung cấp dưỡng chất cho môi khỏe mạnh

Sự kết hợp giữa 2 thành phần này làm son dưỡng có khả năng giữ ẩm vượt trội từ bên ngoài hơn hẳn các loại 100% thiên nhiên, đồng thời nuôi dưỡng sâu từ bên trong. Đồng thời chất petrolatum còn có khả năng chữa lành giúp hỗ trợ trị các vết nứt nẻ, chảy máu với đặc tính tạo môi trường ẩm-bao bọc an toàn vùng da để cho da có điều kiện tự làm lành. Do độ ẩm vẫn là yếu tố tiên quyết giữ da khỏe đẹp mà ^^

Dùng Vaseline 100% cũng được, nó ko có chất nuôi dưỡng cho môi nhưng vẫn đảm bảo giữ cho môi căng mọng. Petrolatum chỉ làm nhiệm vụ của chất phủ (occlusives) ngoài ra nó không có khả năng nào khác, bù lại nó thể hiện sự xuất sắc hàng nhất nhì trong nhiệm vụ đó.

Rốt cuộc mình chỉ mê những loại son chứa vaseline/petrolatum/petroleum vì khả năng giữ ẩm quá xuất sắc. Hiện nay hàng Mỹ có rất nhiều loại được ưa chuộng, bạn chỉ cần nhớ công thức nãy giờ mình vẫn nhắc, còn thương hiệu hay giá tiền thực sự không quan trọng lắm. Thực ra chỉ cần 1 loại son rẻ, tối đi ngủ bôi một lớp siêu dày, sáng ra da chết tự bong ra hết 1 cách rất nhẹ nhàng là xong (cách này mìh cũng đề cập từ hồi mấy năm trước bắt đầu viết blog rồi); mình toàn làm như vậy, môi ko bao giờ bị khô nẻ hay bị thâm.

Mình cũng đã thử lipscrub nổi tiếng của Lush nhưng thấy hoàn toàn thất vọng so với cách tẩy da chết cho môi như trên của mình, không hiểu sao người ta khen nhưng mình ko cho nó được điểm nào cả. Mình nghĩ mọi loại lipscrub đều như vậy: quá thô bạo và tẩy da chết ko hiệu quả.

Dạo này mình thường đắp yến mạch cho da mặt, tiện thể đưa lên môi, thấy nó dưỡng ẩm cũng rất tốt.

Nguồn: Sưu tầm