4 bước fix lỗi son không lên đúng màu cực kỳ hiệu quả

Hi các chị, Chả là dạo này em hay để ý có mấy bạn nói là đánh son bị không ăn môi nè, bị tróc vảy nè, bị lên không đúng màu nè. Thì ngồi nói với nhau lại tự nhiên thấy mình cũng có nhiều tip ghê nên đang rảnh em ngồi viết một bài chia sẻ về vấn đề này.

3 bước fix lỗi son thần thánh của chị em đây
3 bước fix lỗi son thần thánh của chị em đây

Sau đây là các bước của em hy vọng sẽ giúp ích mọi người

#1 Sử dụng son dưỡng

Chị nào lười uống nước thì mình dùng son dưỡng hoặc mặt nạ ngủ môi bù vào. Ví dụ đêm trước khi ngủ, mình thoa một lớp dày son dưỡng, mask môi thì hôm sau ngủ dậy sẽ thấy tróc ra từng lớp mềm mềm mình lấy tay cạy nhẹ ra là được! Trước khi thoa son thì mình thêm 1 lớp son dưỡng rồi hẵng thoa son để cho môi không bị khô gây rãnh nữa nhé! Hiện tại thì em đang dùng son dưỡng Dior luôn, son này thì trendy bao năm rồi, mắc thì mắc thật nhưng thực sự xài rất tốt nhé, lên màu nhè nhẹ nữa, dưỡng ẩm môi được rất lâu!

#2 Tẩy tế bào chết cho môi

Còn nếu kỹ càng hơn nữa thì mình dùng các cách chuyên tẩy tế bào chết luôn. Nếu muốn kiểu thiên nhiên thì các chị có thể dùng hạt đường hoặc bã cà phê giữ 10 – 15 phút rồi kì nhẹ! Còn không thì có thể dùng các sản phẩm tẩy tế bào chết riêng cho môi, như em thì em đang dùng tẩy tế bào chết môi của hãng Beauty Treats loại hạnh nhân tẩy tế bào chết khá ổn nha. Các chị có thể tham khảo của hãng Etude House hoặc em.L.F nhé!

#3 Che khuyết điểm cho môi

Về vấn đề son không lên đúng màu do bị ảnh hưởng bởi base môi thì mình có thể đầu tư thêm một chiếc che khuyết điểm môi nữa nhé! Che khuyết điểm môi khi apply lên thì dù base môi của các chị là gì thì cũng chuyển về màu da mà màu da thì son lên màu là chuẩn nhất. Không những thế ckđ môi còn giúp che đi các rảnh do các chị dưỡng không đủ ẩm cho môi nè, tiếp đến nữa là nếu như mọi người thích kiểu thoa son lòng môi thì hộp kem ckđ môi cũng sẽ giúp tạo nên hiệu ứng blur viền môi trendy cực kỳ. Như em cũng mới sắm lại lọ kem che khuyết điểm môi của Innisfree nè, xài cực thích luôn ý!

#4 Chọn màu son không kén base

Ngoài ra, nếu các chị lười dùng kem che khuyết điểm môi thì mình hãy chọn những màu son không kén base môi và tôn da như các màu cam đất này, hồng đấy này, đỏ rượu, đỏ hồng, đỏ thuần,.. Riêng bản thân em luôn thủ sẵn trong người 3 cây son sau đây: missha màu Hot Stuff, sophia màu M06,  3CE màu Going Right

3 bước fix lỗi son thần thánh của chị em đây

Trên đây là những cách giúp em fix lỗi thoa son không lên chuẩn màu, mong giúp ích cho mọi người trong việc đánh son mỗi ngày. Cảm ơn mọi người đã tham khảo bài viết.