5 loại mask sheet mà mình yêu thích nhất

Việc sử dụng mask sheet hay mặt nạ giấy trong skincare routine chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người. Nhất là khi tin đồn Phạm Băng Băng đắp 600 cái mặt nạ/ năm làm dấy lên phong trào đắp mặt nạ hàng ngày trong giới chị em.Bản thân mình chưa bao giờ đắp mặt nạ liên tục hàng ngày vì mình cảm thấy da hơi bị dư thừa dưỡng chất. Nhưng phải công nhận mask sheet làm da mình căng mọng, mềm mại và như được hồi sinh vào sáng hôm sau.

Sau đây mình sẽ liệt kê những loại mặt nạ giấy mà mình cực kỳ yêu thích và mua đi mua lại sau khi đã thử hàng chục loại mask sheet trên thị trường. Tất nhiên là giá bình dân thôi vì đắp thường xuyên mà dùng SKII hay Estee Lauder thì xót ví lắm T_T

1, Queen’s premium mask (Black)

Đây là loại mặt nạ mình cực kỳ thích. Thích nhất trong những loại từng thử luôn. Dòng mặt nạ này có 3 màu là: hộp màu đỏ, màu xanh dương, màu đen. Mình thích nhất là loại màu đen vì chẳng hiểu sao mình có niềm đam mê bất tận và tình yêu bất diệt với những miếng mặt nạ đen sì dù là hãng nào đi nữa.Loại Queen’s premium mask này có chất mask cực kỳ dày, phải dày bằng 3 lần các loại mặt nạ khác nhưng không nặng mặt hay bí bách da tí nào. Lượng dưỡng chất trong túi tận 30ml nhưng được giữ hết trong miếng mask, rất ít khi dư trong túi. Khi đắp, loại mask sheet này không làm chảy dưỡng chất tèm lem trên mặt. Đồng thời nó cũng giữ ẩm khá tốt. Bạn có đắp trên mặt 1 tiếng thì da cũng không hề khô tí nào và miếng mask cũng không khô cong queo đâu.

Giá: 50k/ miếng. 230k/ hộp 5 miếng

2, Mediheal N.M.F Aquaring Ampoule Mask

Thích ngang ngửa với Queen’s Premium Mask là Mediheal N.M.F Aquaring Ampoule Mask.

Loại mặt nạ này cho khả năng cấp nước cực kỳ đỉnh, làm da bạn căng mọng ngay lập tức như vừa được bơm nước vào. Đúng như hình vẽ minh hoạ trên bao bì vậy.Mình bị thu hút bởi chữ N.M.F – yếu tố giữ ẩm tự nhiên trên da (chi tiết các bạn có thể đọc tại đây) và chữ “Ampoule” hứa hẹn khả năng tái tạo và phục hồi da nhờ vào lượng dưỡng chất dồi dào.

Đúng là dưỡng chất của mặt nạ này có đặc hơn so với các loại mask sheet khác một chút nhưng vẫn thấm cực nhanh trên da, nhẹ mặt, ẩm mượt tuyệt vời. Thậm chí mình chỉ cần đắp loại mask sheet này xong đi ngủ, không cần thêm các bước skincare đằng sau mà vẫn nhận được hiệu quả cực vi diệu vào sáng hôm sau. Chất mask dày vừa phải nhưng lại hơi bé ở vùng miệng và mũi so với mặt mình (chắc mặt người Hàn bé hơn. Hihi)

Phải nói lý do khiến mình thêm yêu loại mask sheet này chính là khi da mình bị khô do chuyển mùa , bị yếu do dùng treatment, bị mất nước nghiêm trọng mà không một loại kem nào cứu vãn được thì chính em Mediheal N.M.F Aquaring Ampoule Mask này đã mang lại độ ẩm và sự hồi phục cho làn da mình.

Giá: 45k/ miếng. 400k/ hộp 10 miếng

3, Sidmool Waterfull Pure Essence Mask Sheet

Trước đây mình thường có thành kiến với mask sheet của Hàn vì chất mask dày, dưỡng chất lại đặc, khó thấm. Nhưng khi mình gặp được mask sheet cấp nước của Sidmool thì mình đã bớt định kiến này.

Đầu tiên chỉ nghe đến tên là đã thấy mặt nạ này như một cốc nước 2l giúp cấp đủ nước cho da. Và đúng với định nghĩa “cấp nước”, dưỡng chất trong mask thấm nhanh, rất nhẹ mặt, không dấp dính. Tuy nhiên, hiệu ứng “bơm nước” cho da lại không được như Mediheal N.M.F. Bạn phải dùng thêm dầu dưỡng hoặc kem dưỡng nếu là da thường – da khô. Chất mask cũng chỉ dày vừa phải, giữ ẩm tốt, giữ dưỡng chất tốt.

Nếu bạn nào có thói quen đắp mask hàng ngày thì mình nghĩ đây là một lựa chọn rất oke vì giá thành phải chăng lại nhẹ mặt, cấp nước tốt, không gây bí bách cho da.

Bạn có thể kết hợp đắp mask sheet Waterfull này của Sidmool với ampoule cùng dòng để tăng hiệu quả vì 2 sản phẩm này của dòng Waterfull thực ra mà nói thì hiệu quả không hẳn là “full” mấy đâu. (Review Ampoule tại đây)

Bản thân mình thường đắp mask Sidmool Waterfull 2 lần/ tuần + Mediheal N.M.F 1 lần/ tuần.

Giá: 20k/ miếng. 180k/10 miếng

Cùng dòng với mask này nhưng phiên bản dành cho da khô hơn sẽ có bao bì khác. Các bạn chú ý nhé!

4, Lovemore mask sheet

Nếu so về độ mỏng nhẹ, ẩm mướt có lẽ mask Đài Loan là vô địch. Mình thích lovemore bởi sự kỳ công và chất lượng cao mà nó mang lại.
Lớp mặt nạ được cố định giữa một lớp nilon dày và một lớp giấy xơ màu xanh. Thật ít có loại mặt nạ nào có bao bì cẩn thận đến thế.

Lần đầu tiên mình đắp Lovemore mình chỉ có một suy nghĩ: Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa Queen’s Premium Mask và My Beauty Diary. Chất mask mỏng nhẹ, ôm sát mặt, trong suốt cực thật da và bám chắc nhưng lại giữ ẩm cực tốt, dưỡng chất không hề chảy tèm lem, ròng ròng như My Beauty Diary.

Khi mở gói MBD ra, bạn sẽ thấy một đống dưỡng chất thừa còn đọng ở trong gói. Thế nhưng, khi mở gói Lovemore ra, bằng một sự chế tạo tinh xảo sợi mặt nạ, tất cả dưỡng chất đều được thấm hút hết.

Sau khi đắp xong, làn da bạn sẽ được cấp nước một cách tối đa, mát mượt, mềm mại và cảm giác trong veo ấy. Dùng vào mùa hè chắc còn hợp hơn. Khi đắp mask lovemore, bạn sẽ cảm tưởng da mình hút hết 100% dưỡng chất của mặt nạ chứ không phải kiểu để phí lại như các loại mask khác đâu.

Giá: 60k/ miếng

5, My Beauty Diary

Đây chắc hẳn là loại mặt nạ nổi tiếng nhất, dễ mua nhất trong số những loại mặt nạ đến từ Đài Loan.
Khi liệt kê MBD vào list này, thực sự mình rất lưỡng lự. Bởi dù chất mask và dưỡng chất đều tuyệt vời. Khi đắp xong da đẹp lên một cách trông thấy, thích hợp đắp hàng ngày, lại nhiều loại đa dạng nhưng mình lại cực ghét việc khi đắp mà dưỡng chất chảy lung tung xuống cổ, xuống gối. Đồng thời  khi đắp mà bạn không nằm ra thì dưỡng chất sẽ đổ dồn xuống cằm còn phần trán lại khô cong.

Mặt nạ cũng không hút hết và giữ được phần essence này khi mà mình lôi miếng mask ra thì phần dưỡng còn lại cả vốc trong gói luôn. Mình lại phải bôi bôi chát chất rất….bẩn và dính. Kể cả dòng mặt nạ đen vốn dày hơn chút cũng bị thế luôn.

Tuy vậy, vì hiệu quả và hiệu ứng lúc đắp nên mình tạm thời vẫn thích các dòng mặt nạ đa dạng của My Beauty Diary.

Giá: 30k/ miếng. 250k/ hộp 8 miếng