5 món cần tránh khi giảm cân

Khi thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân, có thể nàng sẽ được khuyến khích ăn nhiều bữa phụ để duy trì quá trình trao đổi chất của cơ thể và giảm cảm giác thèm ăn giữa các bữa chính. Tuy nhiên, những món ăn vặt cho những bữa phụ cũng cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Trong các gói thực phẩm được gắn nhãn mác “tốt cho sức khoẻ” vẫn có thể chứa nhiều đường, mỡ và carbohydrates vốn không giúp ích cho việc giảm cân. Trong danh sách 5 món ăn vặt cần tránh sau đây, có lẽ nàng sẽ ngạc nhiên vì rất nhiều món lại là đồ ăn khoái khẩu hàng ngày :((

1. Trái cây sấy tổng hợp

Một gói trái cây sấy tổng hợp mua ở cửa hàng hoặc siêu thị thường khá lớn, bao gồm trái cây sấy khô, ngũ cốc, các loại hạt và đôi khi có cả chocolate. Vừa xem Hậu Duệ Mặt Trời hay làm việc vừa nhâm nhi một gói trên tay sẽ KHÔNG là một ý kiến hay. Bữa phụ chỉ  nên là một bữa ăn nhẹ cung cấp không quá 150 calories. Vì vậy hãy đo lường cẩn thận khẩu phần ăn của nàng thay vì ăn uống một cách vô thức.

giảm cân - Trái cây sấy tổng hợp
Trái cây sấy tổng hợp

Ngoài, trái cây được chế biến sẵn không còn chưa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Nếu muốn, hãy tự làm trái cây sấy tại nhà. Điều này giúp nàng kiểm soát tốt hơn lượng đường và muối nạp vào. Các loại hạt như hạt dẻ, hạnh nhân, óc chó, macadamia, hạt hướng dương cũng là thực phẩm cho  bữa ăn nhẹ chứa rất nhiều protein, chất xơ và khoáng chất cực kỳ có lợi cho sức khoẻ.

2. Nước ngọt có gas

giảm cân - Nước ngọt có gas
Nước ngọt có gas

Chất làm ngọt nhân tạo được sử dụng trong các loại nước ngọt có gas có thể làm cho nàng cảm thấy no và giảm cảm giác thèm ăn, nhưng chúng cũng ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất. Nếu nàng là người “nghiện” loại thức uống này, đã đến lúc phải làm quen với thói quen mới. Có thể sẽ rất khó khăn vào thời gian đầu, nhưng luôn nhớ rằng ngay cả loại nước ngọt dành cho người ăn kiêng vẫn chứa nhiều chất không tốt cho sức khoẻ.

Hãy thay thế bằng các loại nước hoa quả tươi hoặc các loại nước detox để thay thế.Vitamin-Detox-Water-For-A-Flat-Stomach-And-Clear-Skin_566a7eff0d2bb.jpg

3. Một số loại bánh làm từ bột gạo

Với người Việt Nam, bánh nếp, bánh dày đỗ, bánh dẻo, bánh trôi… là thứ quà truyền thống ngon miệng và được ưa thích Các loại bánh từ bột gạo thường được coi là thực phẩm lành mạnh do không chứa chất béo, nhưng vẫn chứa lượng tinh bột và đường cao, rất không tốt cho chỉ số đường huyết. Nếu đường tinh khiết được đánh giá ở mức 100, thì các loại bánh này được đánh giá ở mức 72.

Giảm cân - Một số loại bánh làm từ bột gạo
Một số loại bánh làm từ bột gạo

Để thay thế, nàng có chọn những loại bánh khác phụ hợp hơn cho chế độ ăn kiêng giảm cân như bánh gạo lứt, bánh quy được làm bằng lúa mạnh hoặc bột hạnh nhân …Một số loại bánh làm từ bột gạo

4. Các loại sinh tố (smoothie)

Các loại smoothie yêu thích các loại trái cây xay cùng sữa hoặc kem có vẻ như là những sự lựa chọn lành mạnh. Tuy nhiên khi xem xét kỹ, nàng sẽ thấy ngoài hoa quả, món thức uống này cũng chứa rất nhiều chất béo và đường.

Tự tay làm món smoothie tại nhà sẽ bảo đảm rằng nàng có thể kiểm soát được lượng calorie và tránh sử dụng những chất không cần thiết. Nàng cần giảm lượng đường ở mức tối thiểu, tránh xa sữa đặc. Nếu kỹ tính hơn, nàng có thể dùng sữa chua không đường, và thay thế sữa tươi nguyên kem (full cream) bằng sữa tươi đã tách béo (skim milk).

5. Bánh que chấm chocolate

Khay chocolate nho nhỏ trong sản phẩm không có lượng calories cao khủng khiếp, nhưng khi chúng kết hợp với bánh quy que bơ béo ngậy sẽ kích thích vị giác và nàng có thể ăn hết vài ba hộp trước khi nhận ra rằng mình đã nạp hàng trăm calories dư thừa vào cơ thể.

Giảm cân - Bánh que chấm chocolate
Bánh que chấm chocolate

Tuy nhiên điều đó không có nghĩ là nàng phải từ bỏ hoàn toàn món sôcôla yêu thích. Sôcôla đen (dark chocolate) có chứa hàm lượng cacao cao (có khi lên đến gần 80%), giàu chất chống oxy hóa, ít đường, ít carbohydrate và còn được cho là có lợi cho tim mạch.Bánh que chấm chocolate