6 loại kem chống nắng danh cho da hỗn hợp thiên khô

Hôm nay Mị sẽ review vài loại kem chống nắng mị đã và đang xài nha. Dựa trên da mị mùa đông là hỗn hợp thiên khô, cực kì khô ở 2 bên má luôn á 😩. Review từ trái qua phải nha.

6 loại kem chống nắng danh cho da hỗn hợp thiên khô

Biore Aqua Rich Watery Gel:

Chai này ghi là gel nhưng nó lại là dạng sữa cơ 😂, thấm nhanh, mùi cồn nồng nha (kcn của Nhật cồn nhiều lắm ấy). Chai này mua bên Nhật lúc đi du lịch, do nghe review nhiều nên mua. Mình dùng chai này lại ko hợp, mặt ngứa ngáy cả ngày. Ngưng dùng chai này lâu lắm luôn rồi.

Biore Aqua Rich Watery Essence

Chai này mua cùng đợt chai gel ở bên Nhật luôn, mà chai này dạng gel thật nhé. Chai này ban đầu dùng ổn lắm, mị tưởng kiếm đc kcn của đời mình rồi cơ 🤦‍♀️. Vì là dạng gel bên thấm cực nhanh, có mùi cồn nhưng 1 lát là mất, ko bị bệt bệt như mấy kcn khác (vì nó là kcn hoá học mà). Nhưng càng xài da càng khô, tầm tới chiều là da khô căng, nên lại đổi kcn gấp 😭.

Skin Aqua Tone Up UV Essence

Em này mua ở Nhật nhưng đợt sau có người mua dùm. Bao bì cực xinhh, texture cũng fancy lắm, màu tím tím xinh 😂. Em này là kcn vật lí lai hoá học luôn. Hơi khó tán. Nếu dùng kem dưỡng ẩm trước đó thì nên chờ kem dưỡng thấm thì hãy cho em này lên, ko là bét nhè lun, tán mãi ko đều chứ đùa 🤦‍♀️. Em này lên tone nhẹ nha, nhưng vẫn khô với da mình 😭. Chắc méo hợp kcn Nhật cmnr.

Elta MD 46

Em này, cực nổi tiếng luôn, chắc ai cũng biết. Mua trên amazon và do amazon bán luôn nha. Lần đầu mình dùng em này bị ngứa mặt, tưởng bị dị ứng. Nhưng thật ra do em này có Niacinamide, chất này có tác dụng trị thâm nhé mn. ❌Đặc biệt❌Nia KO ĐƯỢC DÙNG CHUNG VITAMIN C. Nhưng Vitamin C lại hay đc khuyến khích dùng với kcn để giúp kcn hoạt động tốt nhất 😂😂. Mình lại hay dùng Vitamin C sáng sớm cơ chứ, thế đấy. Hôm trước mình có dùng lại và bỏ Vit C đi thì dùng cũng ổn. Chất kem dễ tán nha. Em này có mùi chemical cực nồng luôn, kiểu cứ thoang thoảng trước mũi nên khó chịu phết. Dùng em này thì ko bị khô da như kcn của Nhật nhưng lại ghét mùi chemical. Em này mắc nha, hơn $30 hay gì đó lận huhu.

Avene Hydrating Sunscreen Lotion

Em này là kcn vật lí hoàn toàn. Vì là có “hydrating” nên em ấy kiêm luôn chức năng dưỡng ẩm cực tốt. Em này hợp với ai ở chỗ lạnh tầm âm độ trở xuống nha =)))), chứ em ấy dưỡng ẩm kinh lắm. Mấy ngày mùa đông mình toàn dùng em này thôi ấy. Bây giờ nhiệt độ đang tăng lên nên dùng ẻm lại thấy mặt cứ ẩm quá. Đành cho em về vườn, đông lại lôi ra xài tiếp 😄. Kcn dạng sữa, cũng dễ tán lắm, lắc đều trước khi apply, nhớ tán từ từ từng chỗ chứ đừng bôi 1 lần cả mặt rồi tán 1 phát thì chỗ đậm chỗ nhạt đấy 🤣🤣. Em này giá ổn, chai 125ml mà có $25 thôi.

Cell fusion C

Em này cũng nổi vkl =))), cơ mà ẻm nổi cũng đúng ☺️. Mới dùng đc 2 ngày thôi mà khá ưng nè, em này cũng lai giữa vật lí và hoá học. Dạng kem nhưng ko đặc như Avene, dễ tán lắm. Em này dành cho da khô và da nhạy cảm á (kiểu mấy da sau khi laser cũng xài đc). Dùng cả ngày ko thấy da bị khô gì cả, khá mướt ☺️. Giá chátttt, 50ml nhưng tận $27 đấy huhu. 😭😭

Mọi người nhớ dùng kem chống nắng để giúp da chống lão hoá nhaaaa!! 🍀