8 bước giúp bạn đẹp hơn mỗi ngày

Dạo này bài vở mình nhiều nên không có đủ thời gian viết blog, cả làm đẹp cũng lười luôn. Vậy nên mình hay tối giản các bước chăm sóc da hàng ngày để đỡ mất thời gian. Mình biết cũng nhiều bạn đi học, đi làm, cũng bận rộn lắm và không có nhiều thời gian chăm sóc bản thân, nên mình nảy ra ý định viết các mẹo làm đẹp hàng ngày để giúp các bạn tiết kiệm thời gian những khi bận bịu (nhưng lúc hết bận rồi thì các bạn chăm sóc da và cơ thể kĩ càng lại nha).

  1. Lúc mình lười thì 3 bước chăm sóc da cơ bản mà mình làm đó là: rửa mặt – thoa nước hoa hồng – dưỡng da; các bước khác như serum hay kem trị mụn có thể bỏ qua.
  2. Ra ngoài mình chỉ thoa kem dưỡng và kem chống nắng SFP30.
  3. Không cần dùng phấn mắt, chỉ dùng chì kẻ hoặc bút nước viền sát mí mắt để đôi mắt trông bớt mệt mỏi.
  4. Bôi son dưỡng môi có màu, vừa dưỡng lại giúp môi hồng hào, xem như là một công đôi việc.
  5. Tóc chải gọn, thắt bím hoặc buộc đuôi ngựa, nếu bẩn do chưa kịp gội đầu thì dầu gội đầu khô là vị cứu tinh (mình dùng loại Batiste hương cherry).
  6. Có hôm mình dậy muộn nên bị trễ học, không kịp rửa mặt (bẩn ghê!!!) thì mình dùng cleansing lotion của Lush hoặc của Simple. Sản phẩm này là sữa rửa mặt khô không cần dùng nước, mình bôi lên xoa khắp mặt (như rửa mặt bình thường) rồi lấy khăn giấy lau khô là xong 😀
  7. Đem theo chai xịt khoáng mini và giấy phim, khăn giấy trong balo/túi xách. Da mình tiết nhiều dầu nên khoảng 2-3 tiếng sau khi ra khỏi nhà là mặt bị nhờn lại rồi, mình có thể dùng giấy phim thấm dầu hoặc xịt nước xịt khoáng ra khăn giấy lau sạch mặt để hạn chế nổi mụn.
  8. Uống trà và nước detox trong ngày để cung cấp nước và vitamin vì mình không thích uống nước lọc và ăn rau cho lắm. Hạn chế uống sữa vì sữa là một trong những nguyên nhân chính gây mụn bọc trên da của mình (mình chỉ uống 1 ly/ngày hay có khi 2-3 hôm mới uống 1 ly).