9 Câu hỏi “ngây ngô” thường gặp nhất trong Skincare

Bài viết rất đơn giản và dễ hiểu, trả lời cho các bạn hay hỏi đi hỏi lại 1 câu trong skincare. Nên thắc mắc các bạn cứ vô bài này xem nhé!

1. Hướng dẫn cho mình xài cái nào mà không bị phụ thuộc da nha, mình sợ ngưng nó xấu lại. ?!?

Trả lời : Skincare chính là như chúng ta ăn cơm vậy, bạn dưỡng thì bạn đẹp còn bạn không dưỡng thì bạn sẽ xấu lại thôi. Rõ ràng chúng ta không phụ thuộc bất cứ mỹ phẩm nào nhưng đơn giản là không xài thì chấp nhận da sẽ xấu đi : Do tác động môi trường như ánh nắng, bụi, do sinh hoạt hằng ngày như dậy muộn, ít uống nước, ăn đồ khô khan, do tuổi tác, cơ thể bắt đầu lão hoá v..v có quá nhiều thứ tác động lên da chúng ta mỗi giây mỗi khắc! Do đó, nếu muốn đẹp muốn trẻ thì CHẮC CHẮN bạn phải bị “phụ thuộc” nhé!

2. Da mình nhạy cảm lắm, hướng dẫn cho mình cái nào phải xài an toàn nha ?!

Trả lời : Các bạn bị lầm tưởng giữa sự da YẾU và da Nhạy Cảm. Khi các bạn chưa có các bước skincare chuẩn cho bản thân, thậm chí đó giờ không xài gì cả vì hễ cứ xài lên là “banh mặt”, đó chưa hẳn là da bạn nhạy cảm dị ứng đâu! Đó là da bạn bị yếu. Bản thân mình đã từng yếu da và cả nhạy cảm. Ngay bước đầu tiên mình dùng Lancome cho việc dưỡng da vì mình nghĩ cứ phải đắt tiền là sẽ tốt. Kết quả mình bị dị ứng ngay tức khắc khi dùng, cố xài thêm 3 ngày nữa mình bỏ hẳn vì da quá ngứa. Ban đầu mình nghĩ bản thân bị dị ứng cồn. Sau đó mình dùng dotfree oil balm thì da bắt đầu có dấu hiệu khoẻ ra, rồi mình thử qua skii -> dị ứng 1 tuần và mất 3 tháng điều trị. Một thời gian trôi qua, mình đã yên vị với 3 sản phẩm dưỡng là Hadalabo, Dotfree Oil Balm và Hadanomy 1000mg collagen. Mình thử lại Lancome kết quả không ngờ là mình không còn bị kích ứng nữa, da rất hợp với nước hoa hồng Lancome.

Mình mạnh dạn thử lại Skii, mình vẫn bị kích ứng ngứa kéo dài cả 1 tuần lễ và mình quyết định bỏ cuộc, lần này mình chỉ mất đúng 5 ngày để da lấy lại như cũ chứ không phải 3 tháng như xưa, chứng tỏ da mình vẫn là da nhạy cảm ( kích ứng với Skii ) nhưng đã khoẻ hơn rất nhiều ( hoà hợp với Lancome chứa cồn mạnh ) Cho nên các bạn hãy mạnh dạn tìm cho mình 1 bài skincare chuẩn cho da chứ đừng chưa xài gì đã phán cho câu : Da nhạy cảm quá không dám xài gì hết. Vậy thì bạn sẽ mãi không bao giờ đẹp được.

3. Mình mới được bạn bè giới thiệu mua sản phẩm abc, cho mình hỏi xài bao lâu có tác dụng vậy? Xài bao lâu da sẽ đẹp? Xài bao lâu da sẽ hết mụn bạn?

Trả lời : Mình khẳng định không có một nhãn hiệu nào dám cam kết cho các bạn trong bao nhiêu ngày giờ đó sẽ hết mụn hay đẹp liền hay lỗ chân lông bé lại v…v Hoạ chăng chỉ có hàng đa cấp thì mấy người bán họ hay tự chế để tâng bốc hàng hoá họ lên, cái này là sai luật của Đa Cấp đồng thời làm người mua có cái nhìn xấu xa về mặt hàng đa cấp là vậy. Hơn 8 tỷ người trên thế giới, điều kiện sống khác nhau, tác động môi trường khác nhau dẫn đễn mỗi người có mỗi một tiến triển da khác nhau, không da nào giống da nào, làm sao bảo đảm được cho mọi người thời gian và kết quả được. Tất cả chỉ là tương đối thôi các bạn nhé. Quan trọng là các bạn ăn ngủ điều độ, uống nhiều nước, bổ sung thực phẩm rau củ quả, hạn chế uống nước ngọt, bia rượu, thuốc lá nữa. Có quá nhiều vấn đề để da bạn xấu đi và cần một tiến đồ điều trị thích hợp. Còn thời gian ?! Không ai sẽ bảo đảm cho các bạn trừ chính các bạn.

4. Cho mình hỏi, sản phẩm abc dùng có hiệu quả không ?

Trả lời : Sẽ không có câu trả lời đúng cho câu hỏi này. Vì hiệu quả còn phụ thuộc vào hợp hay không hợp. Như mình bị dị ứng SKII, thử mãi mà vẫn không “hiệu quả” nhưng người khác dùng lại đẹp vô cùng. Nên thay vì theo dõi xem nó có “Hiệu quả” không thì chính bạn nên tham khảo thành phần (make sure rằng bản thân không dị ứng chất gì trong sản phẩm) rồi hãy sử dụng trực tiếp nó, như vậy bạn mới tự trả lời được cho chính bạn nó hiệu quả hay không (đối với bạn) nhé.

5. Mình không tẩy da chết có được không ?

Trả lời : Da chúng ta đào thải lớp sừng mỗi khắc, liên tục và liên tục, chúng ta không khác gì con rắn lột da cả, chỉ là do chúng ta không thể thấy bằng mắt thường. Vì vậy nếu bạn dưỡng thật nhiều mà không tẩy da chết, bạn đang dưỡng chính những lớp da chết đang tụ dần trên da bạn. Và đièu đó sẽ làm bạn ngày càng nổi mụn, đen đi, lão hoá nhanh hơn v..v

6. Mình không có thời gian, mình dùng mỗi kem dưỡng được không ?

Trả lời : Vậy thì bạn sẽ mất đi bước cân bằng độ ẩm cho da ( Toner ) bước hỗ trợ lỗ chân lông ( Serum ) do vậy da bạn dùng kem dưỡng sẽ ngày càng phình to lỗ chân lông, da khô hoặc dầu hơn xưa. Cái bạn nhận được là trắng lên, mịn lên do kích thích collagen tăng trưởng. Nhìn kĩ kết cấu da vẫn hoàn vậy.

7. Sao mình dùng kem chống nắng liên tục, mình đi làm ngồi trong văn phòng suốt, tại sao da mình vẫn nám vẫn sạm? Có phải do kem chống nắng mình dùng sai cách hay chưa đủ tốt không ?

Trả lời : Rất có thể do vị trí ngồi của bạn ngay cửa sổ hoặc văn phòng bạn làm là không gian mở ( bố trí nhiều cửa sổ ) để lọt tia cực tím vào. Vì các tia này trong ánh nắng có thể xuyên thấu mọi vật. Một nguyên nhân nữa chính là bạn đã không có biện pháp tránh ánh sáng xanh. Ánh sáng xanh phát ra từ tivi, màn hình laptop, điện thoại, ipad, bất cứ trang thiết bị điện tử, tia này không thua kém gì tia cực tím của ánh nắng mặt trời, nó phá huỷ làn da bạn, nhất là làm da bị nám, sạm rõ rệt. Chưa kể nó làm thay đổi đồng hồ sinh học gây ra mụn, rối loạn tiết tố. Tại Nhật, người ta đang chống ánh sáng xanh này cũng giống như tia mặt trời. Còn bạn thì sao?

8. Mình muốn tìm sản phẩm se khít lỗ chân lông.

Trả lời : Có một điều bạn cần biết, lỗ chân lông một khi đã giản nỡ, bạn cần ÍT NHẤT 10 tháng với tất cả các bước dưỡng đầy đủ trở lên để có thể hỗ trợ nó nhỏ lại, mình dùng từ hỗ trợ ở đây nghĩa là 10 tháng chỉ cải thiện được tí ti cho việc này! Nếu có ai nói với bạn có 1 sản phẩm se khít lỗ chân lông ngay trong thời gian ngắn thì bạn biết người ta đang quảng cáo sai sự thật. Nếu bạn tậu máy để hỗ trợ lỗ chân lông ( có chức năng làm lạnh se khít ở bước cuối ) như Yaman, Hadacrie, thì việc này sẽ thấp xuống còn khoảng 4 tháng, lỗ chân lông của bạn sẽ nhỏ lại trông thấy. Do vậy hãy ý thức dưỡng da ở độ tuổi sớm nhất mà các chuyên gia cho phép nhé.

9. Mình dùng đủ các bước rồi sao da vẫn xấu.

Trả lời : Bạn dùng Mỹ, Hàn, Pháp, Nhật trộn lẫn, đây không thể là một bộ được, thậm chí đang có những chất không hợp nhau. Bạn cần trang bị kiến thức cho bản thân, tránh nghe lời người này người kia để dùng các sản phẩm trộn lẫn. Da châu á và da tây là hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể dùng Hàn và Nhật, nhưng hạn chế dùng Pháp, Mỹ kết hợp Nhật bạn nhé. Ngay cả Lancome sản xuất cho Nhật còn khác Lancome sản xuất cho Pháp, họ đã giải thích rằng công thức đã thiết kế phù hợp cho da mỗi châu lục.

Cuối cùng, mình khuyến khích các bạn, đẹp là từ bên trong đẹp ra ngoài, chỉ thoa thôi chưa đủ, bạn cần ăn uống hợp lý nhiều rau củ quả, nếu bạn không thể ăn uống tốt, bạn có thể sử dụng các thực phẩm hỗ trợ hiện nay, như Collagen, nhau thai, tổng hợp rau, tổng hợp trái cây, yến, vitamin E, cung cấp HA, điều hoà nội tiết tố v..v để có được một làn da đẹp hoàn hảo. Các sản phẩm uống đến từ Nhật có từ loại sinh viên cho tới quý bà dùng đắt tiền, nên bạn không phải lo lắng về giá cả vì nó thật sự đa dạng, chỉ cần bạn siêng và có kiến thức cho bản thân, vậy thôi.

Đối với mỹ phẩm thoa, bạn của bạn dùng đẹp, chưa chắc bạn dùng đẹp. Nhưng đối với thực phẩm uống hỗ trợ đẹp da, bạn của bạn uống tốt, chắc chắn bạn cũng uống tốt, nếu làn da bạn sau khi uống không cải thiện, thì nó cũng đã tác động tốt lên sức khoẻ của bạn, chỉ có lợi mà thôi