Bao nhiêu tuổi nên bắt đầu dưỡng da – skincare?

Nhiều em học sinh inbox mình kêu mụn quá nhưng bố mẹ không cho dùng sữa rửa mặt gì, không cho dùng bất cứ mỹ phẩm gì vì sợ này sợ nọ, thế nên hôm nay mình xin viết bài này gửi đến phụ huynh của các em học sinh nhé ạ!

“Bao nhiêu tuổi nên bắt đầu dưỡng da” Đây là câu hỏi mà rất nhiều người vẫn còn đang mơ hồ, nếu như mọi người để ý thì sẽ thấy da của người Hàn thật sự rất là đẹp, mướt mịn và không tì vết, (trông rất sạch sẽ! Mỗi người có 1 khái niệm đẹp riêng nên mình sẽ k khen cái gì đẹp nữa, nhưng thực sự người hàn trông rất sạch!)., đơn giản là vì ngay từ bé họ đã bắt đầu “dưỡng da” biết làm sạch da bằng các loại sữa rửa mặt, và các mỹ phẩm lành tính rồi, các em bé 5 tuổi đã ý thức cho mình việc dùng sữa rửa mặt và kem dưỡng hàng ngày, các cụ già 70, 80 tuổi mỗi sáng thức dậy và tối trước khi ngủ vẫn vỗ vỗ nước thần bôm bốp vào mặt, từ bạn trai đến bạn gái, từ đàn ông tới đàn bà đều chăm chút và nâng niu da của mình,.. những hành động cực kỳ nhỏ ấy đối với người hàn cho việc coi trọng làn da của mình thì lại là kỳ cục và khủng khiếp đối với người Việt Nam(wtf!?).

Các mẹ cứ nói khí hậu bên Hàn lạnh và mát đẹp nên da người Hàn mới được như vậy, dạ không, câu trả lời là khí hậu bên Hàn Quốc khủng khiếp và khắc nghiệt y như ở Hà Nội và có khi còn kinh hơn. Châu Âu lạnh hơn Hàn, nhưng da họ cũng không đẹp được như thế! Các mẹ cứ sang Hàn tháng 8 đi thì biết tay nhau ngay! Nóng giãy chết, lúc nồm lúc khô… sợ em bị dính chưởng 1 phát rồi (hồi đi công tác) Vì vậy đừng đổ cho việc nước khác khí hậu khác nên dùng mỹ phẩm từ bé được còn mình thì không. Ở đâu cũng vậy, tối thiểu mỗi 1 người có điều kiện đều nên để 1 khoản ra mua đồ skincare cho chính mình. Bây giờ có rất nhiều hãng mỹ phẩm skincare bình dân thành phần lành tính và rất tốt nữa ạ! Hãy tham khảo bài này nhé Đọc hiểu một số thành phần tốt cho da!

Sự mất dần độ ẩm và ánh nắng mặt trời là 2 yếu tố chính huỷ hoại làn da của mỗi người. Khí Hậu và môi trường Việt Nam bây giờ thực sự đi xuống hơn nhiều so với thời các mẹ và các cụ còn trẻ, nên da của các em học sinh bây giờ thực sự mệt mỏi hơn nhiều so với thế hệ trước. Vậy chỉ cần mỗi em học sinh bắt đầu với 1 tuýp sữa rửa mặt, 1 hũ dầu tẩy trang, 1 hũ kem dưỡng ẩm basic, và 1 tuýp kem chống nắng hàng ngày càng sớm càng tốt, thì các em sẽ tránh được tàn nhang, vết thâm, sạm, nếp nhăn, lão hoá và ung thư da sau này.

Mỗi độ tuổi đều có mỹ phẩm riêng cho tuổi đó (tuổi ở đây là tuổi da) có những người 30 tuổi nhưng hút thuốc, châm chích, bay lắc, bóng cần nhiều thì da sẽ nhìn như u50 vậy.. thế nên ai cũng thế! Nếu yêu bản thân, yêu cái đẹp, hoặc k yêu thì cũng phải sạch sẽ cho ngkhác nhìn đỡ sợ, thì hãy cố gắng tìm hiểu da mình phù hợp gì và xuống tiền đầu tư cho hợp lý nha!

Còn riêng về việc các em bị mụn là do da của các em đang bẩn hoặc yếu, nội tiết trong đô tuổi dậy thì là 1 phần các em có thể đi bác sĩ da liễu khám nhưng vẫn phải dưỡng da để luôn khoẻ thì sẽ tự khắc hết mụn (dưỡng ẩm thôi) nhiều khi còn k cần dùng đặc trị (nhỏ tuổi thì không nên dùng đặc trị, hại lắm). Và luôn phải nhớ! Hãy tìm cho mình loại Kem Chống Nắng phù hợp hoặc tham khảo tại đây Tất cả những gì bạn cần biết về kem chống nắng!! Uống nhiều nước!!!!!

Em vẫn còn nhiều điều cần thở ra nữa lắm nhưng lần trước mng bảo bài dài quá ngại đọc nên thôi hôm nay e viết thế này thôi nhé, không hiểu gì hãy comment và inbox nha! Đừng sợ! Các mẹ các bạn lại ủng hộ bằng cách like và nếu yêu thương thì share cho em có động lực viết tiếp nhé ạ!

Hãy luôn biết yêu chiều bản thân và làn da của mình các em nhé! Chúc các em luôn xinh! 🍾