Bí đao giảm béo dễ gây chết người có thể bạn chưa biết

Bí đao giảm béo đang được rất nhiều chị em truyền tai nhau với các cách thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết nếu sử dụng không đúng cách thì bí đao giảm béo lại trở thành con dao hai lưỡi tấn công bạn. Tại sao lại như vậy? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Thật tuyệt là một loại quả hiện hữu trên mâm cơm hàng ngày lại có thể giúp bạn làm đẹp đến hoàn hảo. Bí đao giảm béo trở thành một loại nguyên liệu có một không hai giúp bạn giảm cân hiệu quả mà lại còn bổ rẻ nữa. Tuy nhiên, có một thực trạng là chị em đang rất thiếu hiểu biết về cách sử dụng và chưa lường trước được những nguy hiểm mà nó có thể mang lại.

 

bi-dao-giam-beo-hieu-quaĐể làm rõ điều này, chuyên gia đã chia sẻ: “Bí đao hay còn gọi là bí xanh có tính hàn rất tốt cho da. Thành phần bí đao chủ yếu là nước bên trong và không có chứa lipid. Trong bí đao có chứa sắt, photpho, glucid, các vitamin B1, B2, C,…caroten”.

Nghe có vẻ như rất tốt nhưng tại sao bí đao giảm béo lại nguy hiểm như vậy?

Hiện nay, nghe đồn bí đao rất tốt nên nhiều người đã lạm dụng bí đao để chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau trong đó có món gọi là nước ép bí đao hay sinh tố. Đây thực sự trở thành mối đe dọa khi các chuyên gia đã giải thích bạn không nên uống hay ăn bí đao sống vì bí đao có tính xà phòng rất cao.

bi-dao-giam-beo-nguy-hiemBằng chứng đã cho thấy ngày xưa tại các làng dệt vải người ta thường hay lấy bí đao thay nước tẩy vải để sử dụng. Tính xà phòng trong đó có thể làm ảnh hưởng mạnh mẽ đến hệ tiêu hóa của bạn. Giảm béo bụng hay giảm cân với nước ép bí đao sống là một cách tuyệt đối không nên làm nếu như bạn không muốn điều đáng tiếc xảy ra. Tính xà phòng của bí đao chỉ được tan hết khi bạn đã nấu chín.

Để giảm cân an toàn với bí đao bạn làm theo những cách sau:

Bổ sung món bí đao giảm béo vào thực đơn cơm hàng ngày. Một ngày bạn vẫn ăn 3 bữa bình thường, tuy nhiên bạn nên dành thời điểm bữa trưa để ăn nhiều hơn. Thời gian đầu chưa quen bạn có thể ăn với cơm cho đến thời điểm quen dần bạn bắt đầu thay hoàn toàn cơm bằng bí đao. Và lượng ăn tối đa một bữa là 500gram là đủ.

bi-dao-giam-beo-tai-nhaKhác với cách giảm béo bụng bằng sữa đậu nành cách giảm béo bụng bằng bí đao đòi hỏi bạn phải chế biến chín thậm chí là thật kỹ.

Cách làm thứ hai bạn cần phải chuẩn bị 500gram bí đao, đường trắng vừa đủ và 500gram dưa hấu. Đối với bí đao và dưa bạn lọc bỏ những thành phần không cần thiết như hạt dưa, lõi, vỏ dưa và vỏ bí. Sau đó rửa sạch cắt khúc cho vào máy xay sinh tố xay cùng cho nhuyễn. Lọc lấy phần nước cho vào xong thêm một ít đường, tiếp theo bạn bật bếp và đun sôi là bạn có thể sử dụng được. Loại nước này rất tốt cho người giảm béo, mà còn giải nhiệt nữa