The Body Shop Red Musk Eau de Parfume – Hương thơm của nhục dục nồng nàn và mãnh liệt

Tôi nhớ đã từng đọc ở đâu đó bảo rằng chính mùi hương là thứ gợi nhớ kí ức hoàn hảo nhất. Nếu có một mùi hương nào gắn liền với một sự kiện nào đó thì cho dù là bao nhiêu năm sau, mỗi khi vô tình ngửi lại hương thơm ấy thì tự động kí ức sẽ tràn về, như một chiếc vòi nước bị gãy khoá.

Mùa đông năm nay, tôi vô tình được ôn lại kỉ niệm năm xưa bởi một mùi hương khá đặc biệt. Đó là Red Musk của The Bodyshop – phiên bản nước hoa mà theo tôi thấy là có hương thơm quyến rũ nhất trong số những nước hoa trước giờ tôi từng trải nghiệm. Quyến rũ ở đây không chỉ đơn giản là khiến người ta say mê mà nó còn chứa một sức gợi tình đến kì lạ.

Mùi xạ hương trong Red musk có thể làm người ta ngất ngây đến mụ mị đầu óc trong vài phút khi vừa tiếp xúc. Tới nỗi khi vừa thử, huyết mạch trong người tôi có vẻ dồn dập hơn, cơ thể hưng phấn hơn hẳn. Thậm chí tôi còn có cảm giác rằng nếu người yêu mình đứng ở đây thì chắc chắn anh ấy sẽ không chần chừ mà choàng tay ôm lấy mình từ phía sau, hôn nhẹ lên vành tai và cảm nhận rõ được hơi thở ấy đang bị chi phối bởi một sự khoái cảm mãnh liệt.

Mô tả một cách cụ thể hơn, đây là một mùi hương rất ấm, rất nồng và cay, hoàn toàn phù hợp cho khí trời mùa đông lạnh giá. Một sự hoà quyện xuất sắc giữa hương quế ấm áp và chút gì đó như mùi khói thuốc thoang thoảng vương trên áo. Hoặc là bạn sẽ cực kì thích Red Musk, hoặc là sẽ cực kì ghét nó vì mùi hương thoảng mùi thuốc này. Thật ra, mùi khói ấy không khó chịu mà nó cho cảm giác như bạn đang cùng người đàn ông của đời mình ôm nhau trên chiếc sopha, nhâm nhi chút rượu vang đỏ và xem một chương trình ti vi vớ vẩn gì đó trong ngày Giáng Sinh ở thế giới chỉ có hai người.

Mà cũng chính chút hương tàn dư khói thuốc đó khiến tôi liên tưởng Red Musk với MV bài hát “We found love” của Rihanna, câu chuyện tình yêu xoay quanh tình dục, thuốc phiện và sự hoang dại của tuổi trẻ. Cuồng nhiệt, ấm áp và cũng không ít đớn đau. Nhưng cái đau đó cũng như thuốc phiện, càng đau thì càng khó dứt. Mà cho dù đã dứt thì cũng không thể nào quên. Thiết nghĩ chúng ta nên có một tình yêu kiểu như vậy một lần trong đời (à đương nhiên là bỏ qua phần thuốc phiện thì tốt hơn)- một tình yêu điên rồ, không lo nghĩ tới ngày mai, chỉ cần chúng ta yêu và làm tình với nhau là đủ. Rồi tới một lúc nào đó, đủ đau thì sẽ tự khắc buông tay.

Và một lí do cuối cùng, tôi đưa Red Musk vào danh sách nước hoa ưa thích vì vô tình mùi hương ấy khiến tôi nhớ đến một kí ức nọ. Đó là một đêm tàn tiệc, trên đường trở về nhà trong một chiếc taxi, tôi áp mặt mình vào ngực áo của anh ta với trạng thái nửa tỉnh nửa ngủ, ngửi được mùi thuốc lá pha lẫn mùi rượu – mùi thường thấy của đàn ông khi rời quán bar – và nghe lời thì thầm rằng:

“One day, I’ll take you away with me.”
….