Cách ăn uống chăm sóc da và giữ dáng của Geisha

Đến nước Nhật, điều tớ thấy thú vị nhất là các Geisha, họ có các bí quyết chăm sóc da và giữ dáng với nhiều điều vô cùng thú vị. Chắc hẳn ai cũng sẽ trầm trồ khi các Geisha sở hữu làn da trắng như tuyết. Lần đầu tiên tớ bắt gặp Geisha khi đi lanh quanh Gion vào năm 2015. Từ lúc ấy, những hình ảnh đã khắc sâu vào tâm trí tớ.

Được trò chuyện và hiểu hơn về Geisha cùng các bí quyết họ vận dụng hàng ngày càng khiến tớ thấy chăm sóc da và sức khỏe quả thực k thể LƯỜI.

Cách ăn uống chăm sóc da và giữ dáng của Geisha

Tớ thường được hỏi về những điều bất ngờ hoặc bất ngờ nhất mà tớ đã học được từ geisha. Bài học bất ngờ nhất cũng đã trở thành yêu thích của tớ: Vẻ đẹp bắt đầu từ trong ra ngoài. Điều này có nghĩa hai điều quan trọng với họ: một, vẻ đẹp đó bắt đầu trong trái tim và trong tâm trí; và hai, rằng chăm sóc da bằng các sp phù hợp

Họ giải thích với tớ rằng da của bạn là cơ quan lớn nhất của cơ thể, vì vậy nó có ý nghĩa rằng các loại thực phẩm có giá trị như vậy trong chế độ ăn uống của Nhật Bản sẽ có lợi nhất cho da là Gạo, Tảo và Trà xanh.

Ở Nhật họ áp dụng các tinh hoa từ đứa trời hiện có và 3 loại thực phẩm hàng ngày họ k thể thiếu đó là Gạo, Tảo và Trà Xanh. Người Nhật họ quan niệm rằng, những gì ăn được là những gì k chỉ nuôi sống phần người mà góp phần nuôi dưỡng các cơ quan khác của cơ thể. 1 sản phẩm họ ăn, ít nhiều sẽ có tác dụng cho cơ thể.

Nói vậy tớ có 1 điều cảm thấy thắc mắc là Tại Sao người Nhật là hút rất nhiều thuốc? Trong khi đó dân số k giảm mà tuổi thọ lại càng cao. Tớ được lí giải rằng các chất bên trên tớ nói đến là Gạo-Tảo-Trà Xanh là các chất chống oxi hóa tuyệt vời. Làm chậm các quá trình tổn thương (nếu có) trong cơ thể xảy ra. À, còn 1 lí giải nữa tớ đc nghe là do hồi xa xưa thuốc lá tại Nhật ngta sử dụng như là 1 loại thuốc, nó có thể chữa bệnh, nên phần nào hình thành thói quen đó.

Sau đây tớ nói về các tinh hoa đất trời cho mọi người hiểu hơn nhé:

Gạo:

Ở Nhật, người ta thường nói rằng da của người phụ nữ xinh đẹp giống như ‘gạo được đánh bóng’ – sáng, mờ, và mềm mại. Các thực phẩm ăn lâu nay cũng đã xuất hiện vào các sản phẩm chăm sóc da của họ, xuất hiện trong rửa mặt, tẩy tế bào chết cơ thể và kem dưỡng ẩm.

Hôm nay, chúng ta biết rằng gạo chứa Vitamin E và B, nuôi dưỡng các axit béo thiết yếu, chất chống oxy hóa tự nhiên và protein. Các thành phần giúp da tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các gốc tự do để giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.

Khi ở Nhật tớ sử dụng gạo từ Akita, Nhật Bản, tớ cứ thắc mắc mãi tại sao k phải ở vùng khac, thì được biết Gạo vùng Akira được yêu thích vì môi trường hoàn hảo giúp các hạt gạo căng tròn béo ú. Độ ẩm cao, nước trong sạch và không khí trong lành kết hợp tạo ra gạo nổi tiếng thế giới, được cho là góp phần làm sáng da.

Trà xanh:

Trà xanh thường được gọi là ngọc lỏng ở Nhật Bản – không chỉ vì màu sắc đẹp của nó, mà vì lợi ích sức khoẻ của nó. Được biết đến để giải độc và ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa sớm, Trà xanh đã được coi một phần yêu thích của chế độ ăn uống Nhật Bản cho các thế hệ. Đúng vậy, bạn tớ khi ăn uống trên bàn sẽ là 1 ly nước ấm + trà xanh. Họ sử dụng thường ngày trong các bữa ăn.

Nhiều lợi ích của thực vật quý giá này cũng làm cho nó cần thiết trong bất kỳ bước chăm sóc da nào. Lá không chỉ là một chất phong phú chứa Epigallocatechin Gallate, hoặc EGCG, được xem là một trong những chất chống oxy hoá mạnh nhất có sẵn trong tự nhiên. Polyphenol của nó mục tiêu các gốc tự do, đặc biệt là những người gây ra tổn thương bởi thiệt hại oxy hóa do tia cực tím gây ra. Nó cũng giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Cho dù pha trộn vào một loại thuốc tăng lực, được áp dụng trực tiếp lên da hoặc ngâm trong ấm trà để thưởng thức trong tĩnh lặng, Trà Xanh từ lâu đã là một phần quan trọng của các nghi thức làm đẹp của geisha. Ở Uji, Kyoto Nhật Bản là vùng đất tạo nên danh tiếng cho trà xanh lâu nay.

Tảo Biển:

Ai yêu nước Nhật, cách chăm sóc da của Nhật hay xem film hoạt hình Doraemon nước Nhật đều biết đến tảo.

Tảo được tìm thấy trong hầu hết các bữa ăn ở Nhật Bản, cho dù dưới dạng một miếng mỏng cuốn salad cho một bữa ăn nhẹ hoặc trong các mona ă cầu kì hơn như Sushi. Nó cung cấp polysaccharides tự nhiên để có lợi cho cơ thể và da. Ngày nay, chúng ta biết rằng Tảo đã được chứng minh để tăng cường chức năng rào cản của da, bổ sung nước tự nhiên và tăng khả năng giữ ẩm cho da.

Tảo tốt nhất đến từ Mozuku, Okinawa – từ lâu đã được gọi là cư dân như một kho báu của thần biển, và được cho là góp phần vào tuổi thọ của cư dân đảo.

Trong việc nghiên cứu tạo ra tinh hoa từ sản phẩm có sẵn. Các sản phẩm bên trên tớ nói, sẽ tăng hiệu quả hàng trăm lần khi được lên men và sử dụng trên da. Nổi tiếng lên men từ Gạo ca lẽ là rượu Sake trứ danh có trong SKII rồi đúng ko.

Thế đấy, việc bổ sung và cung cấp thực phẩm hàng ngày cũng là công việc mà các Geisha cần làm để bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do, chống lại lão hóa và chăm sóc cơ thể.

Bài viết sau, tớ sẽ nói nhiều hơn về các bí quyết dưỡng da mà các Geisha áp dụng