CÁCH CẤP ẨM CHO DA NHANH NHẤT – LOTION MASK 3 PHÚT

Làn da khoẻ là làn da đủ nước. Không riêng loại da nào mà tất cả các loại da hay tiết dầu, da khô, da bong tróc không ăn phấn nguyên nhân phần lớn do thiếu nước. Mình đã hơn 3 năm biết đến và dùng lotion Hadalabo rồi vì nó cực rẻ nhưng hiệu quả cực cao. Cho dù bây giờ có nâng cấp xài hàng cao cấp cỡ nào cũng phải chen bước này vô cho bằng được, không bao giờ bỏ.

CÁCH CẤP ẨM CHO DA NHANH NHẤT - LOTION MASK 3 PHÚT

1/ Lotion là gì? => Người Nhật gọi là Lotion, Tây gọi là toner, VN gọi là nước hoa hồng. Tất cả đều là 1. Lotion là 1 dạng nước lỏng có chứa các chất gọi là chất hút ẩm (humectants) như Glycerin, Propylene Glycol, Butylene Glycol, Pentylene Glycol, Sodium Hyaluronate (dạng muối của Hyaluronic Acid), Urea… có công dụng hút nước và hút ẩm từ bên ngoài môi trường vào da.
Vì vậy sử dụng sau khi rửa mặt để cấp ẩm, cân bằng pH da. Là bước tiếp nước đơn giản nhưng hiệu quả.

CÁCH CẤP ẨM CHO DA NHANH NHẤT - LOTION MASK 3 PHÚT

2/ Lotion mask 3 phút là gì? => Thay vì cho lotion ra tay rồi vỗ lên mặt thì dùng nạ giấy mỏng thấm lotion và đắp trong 3 phút, được sáng tạo bởi chuyên gia Nhật Bản Chizu Saeki. Cách đắp này làm da hút ẩm được tốt hơn, giúp da “mở cửa” từ đó các bước sau đi sâu vào các lớp da hơn. Không đắp lâu hơn vì 3 phút là thời gian lý tưởng, đắp khô ngược lại còn khiến nạ hút nước ngược lại từ da gây khô da.

Mỗi ngày mình làm 2 lần rồi mới skincare các bước sau. Thấy serum và kem được thẩm thấu tốt hơn => đỡ hao serum và kem gấp 4 lần lận đó.

Mình dùng Hadalabo xanh vạch đỏ + nạ nén Kose (vì nó có cái khuôn đổ lotion vào rất tiện)

CÁCH CẤP ẨM CHO DA NHANH NHẤT - LOTION MASK 3 PHÚT

P/s: Da này nhìn có ai biết là da của bà bầu đang mang thai 9 tháng không? Hihi. Ảnh chụp không chỉnh, nhìn da cổ và da mặt khác nhau rõ rệt nhé!