Cách điều trị sẹo rỗ tại nhà và chu trình skincare cần thiết

Ở bài này mình nói về cách điều trị sẹo rỗ tại nhà và chu trình skincare tối giản hiện tại, co thể bài sẽ rất dài… hic, đây là trải nghiệm của cá nhân nên các bạn có thể tham khảo rồi tự tìm cho mình một phương pháp phù hợp nhất cho bản thân.

Cách điều trị sẹo rỗ tại nhà và chu trình skincare cần thiết

Nguyên nhân sẹo rỗ

Gen! Nhà tớ tất cả đàn ông đều có một tình trạng da chung là da dầu, mụn viêm, và sẹo rỗ. Thật sự mình phát cuồng với những ai có gien là làn da đẹp. Mặc dù tớ cố gắng hơn mức bình thường thì làn da của tớ chỉ ở mức độ khác chứ không được 100% đẹp mịn màng. Cộng thêm tớ từng phá hơn 10 nốt ruồi trên mặt nên…. Sẹo rỗ của mụn sau dậy thì và sẹo rỗ phá nốt ruồi cực kì nhiều trên mặt của tớ.

Các loại sẹo rỗ

Sẹo Ice Pick, sẹo Boxcar và sẹo Rolling, có 3 dạng này cơ bản. Chi tiết các bạn có thể tự tìm hiểu, tớ dạng hỗn hợp và vừa phải, không quá sâu. Một cái típ nữa là: có một số bạn bị lầm tưởng về việc lỗ chân lông to điều trị hoài không hết, đôi khi nó một dạng sẹo rỗ dạng nhẹ đó, bạn tớ cũng cứ nghĩ là lỗ chân lông to nhưng thực tế lại là sẹo rỗ.

Phương pháp trị sẹo rỗ

Những năm 2014 thì hầu như phương pháp điều trị sẹo rỗ cực kì hiếm, thật ra vì giá thành rất đắt đỏ, không như hiện tại, tớ tìm mỏi con mắt để có hướng đi tiết kiệm nhất cho bản thân. Sau bao ngày nổ lực dịch muốn mù con mắt tiếng anh ở những trang nước ngoài thì tớ đã tìm thấy thông tin về Đồng và công cuộc thay đổi làn da. Và tớ chọn lăn kim tại nhà. May mắn là lúc đó tớ thực tập bệnh viện nên có hỏi những bác sĩ da liễu về phương pháp này và được hướng dẫn lăn kim. Vậy là tớ mua và triển khai thôi. Về sau có những phương pháp khác và những hoạt chất trong việc điều trị sẹo rỗ. NHƯNG VỚI TỚ, PHƯỚNG PHÁP ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CAO NHẤT TRONG VIỆC ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ LÀ DÙNG HỢP CHẤT ĐỒNG ĐỂ GIÚP TĂNG SINH COLLAGEN VÀ LẮP ĐẦY SẸO RỖ. Tớ từng hổ trợ cho một số bạn trị sẹo rỗ, họ dùng những hoạt chất khác đều không mấy khả quan, nhưng sau khi dùng hoat chất đồng thì đều tấm tắc khen vì hiệu quả bất ngờ.

Phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà

Tớ không khuyến khích tự lăn khi không có đủ kinh nghiệm và trình độ, lại thiếu thiểu biết gây hại cho bản thân, độ nông và độ sâu của kim ra sao, khu vực nào cần lăn nhiều, khu nào cần lăn ít. Hướng lăn thế nào? Đây là những thứ căn bản trong lăn kim, nếu bạn không có khả năng thì có thể đi đến nơi có nhiều kinh nghiệm đê họ thực hiện. Đã có trường hợp lăn kim tại nhà thiếu kinh nghiệm bị tăng sắc tố da trong lúc lăn kim nên đừng dại dột bạn nhé.

Tớ trước khi lăn thì đã làm sạch mặt rất kĩ và tớ chọn thời điểm tối lăn vì đau quá khóc một hồi ngủ luôn cho tiện =)) tớ làm sạch mặt rất là kĩ, trước đó cũng có tẩy tế bào chết nhiều cho da thông thoáng. Sau khi làm sạch tớ có sát trùng da của tớ ( vì bản thân tớ học điều dưỡng nên làm sạch khử trùng với tớ cực kì kĩ tính). Tớ dùng kem ủ tê nồng độ nhẹ để ủ 15 phút trước khi lăn. Về kim lăn tại nhà lần đầu tớ chọn 0,5. Sau đó có tăng lên 0.75 thử nhưng sau này thì vẫn 0.5 tiến tới vì sẹo tớ không còn nhiều nữa. Sau tầm 10 phút tớ lao sạch thuốc tê, bôi hoạt chất đồng ( vì lăn kim cần một chất lỏng nhẹ dễ thẩm thấu nên tớ chọn Cu lỏng ^^). Sau 5 phút để cho Cu thấm tớ bắt đầu lăn ( kĩ thuật lăn tớ xin phép bỏ qua vì giải thích rất nhiều). Lăn đến đâu tớ thoa Cu đến đóa, tớ dùng rất nhiều Cu trong lần lăn kim, trước khi lăn, trong khi lăn và sau khi lăn. Với cách này tớ nói thẳng khá tốn nhiều Cu và da cực kì đau và rát, rất kinh khủng khi lăn mà cho hoạt chất Cu vào như thế, tớ là con trai mà còn sợ hãi cảm giác đó, Những bạn gái khác tớ từng hổ trợ lăn kim khóc lúc tớ lăn cho, vì hoạt chất Cu vô cùng mạnh và thốn. Sau lăn hoàn tất tớ thoa đầy Cu thêm lần nữa, đau quá khóc huhu rồi đi ngủ =)))) có đợt tớ chơi bạo tớ không ủ tê quất luôn, mà hình như lăn kim nhiều quá đâm ra nghiện cảm giác đau tê tê ấy, mà không dùng thuốc tê nghe đâu tác dụng mạnh hơn nhưng tớ chưa kiểm chứng ^^. Sáng tớ vẫn dùng kem chống nắng và cuối ngày tớ có tẩy trang bằng nước tẩy trang nhẹ nhàng, thoa Cu cùng với dưỡng nhẹ là xong.

Hiệu quả: tại sao tớ khen sản phẩm này vì hiệu quả mang lại thấy bằng mắt. Lần đầu lăn kim, những nốt seo rỗ mới bắn của tớ được lấp đầy, tớ nhìn thấy rõ bằng mắt, thật không thể tin được luôn ấy. Với sẹo lâu năm thì những lần đầu tiên gần như dậm chân tại chỗ, sau lần thứ 4 hay lần thứ 5 thì những sẹo lâu năm mới bắt đầu có sự chuyển biến thay đổi. Sau 1 năm tớ kiên trì lăn thì giải quyết 75% sẹo rỗ, bạn của tớ lăn cùng cũng phục hồi 70% ( sẹo nó nhiều hơn). Vì lăn tại nhà, phục hồi đến mức này là một sự đáng kinh ngạc.

Sau này, có nhiều phương pháp hơn như cắt đáy sẹo, laser, prp… nhìn chung đều làm đầy sẹo, các bạn có thể tham khảo và dùng kèm Cu. Với tớ, thời điểm năm 2014 là lựa chọn lăn kim tại nhà là tối ưu với tớ vì không có nhiều tiền.

Hiện tại, Cu đã nâng hoạt chất của mình lên nồng độ vô cùng cao, rất thích hợp trong lúc điều trị sẹo, các bạn có thể tham khảo bài viết của tớ. ( Cu có 1 khuyết điểm là tăng sinh cao, làm mức da chết trên da nhiều hơn mức bình thường, nên các bạn peel da nhẹ hoặc tẩy da chết thường xuyên nha).

Chu trình dưỡng da của tớ ở mức tối giản nhất

Hiện tại, chu trình dưỡng da của tớ ở mức tối giản nhất, không như khi ở nhật bản, dùng nhiều bước vô cùng cầu kì. Mà thật sự cũng không tối giản gì đâu…..

Cách điều trị sẹo rỗ tại nhà và chu trình skincare cần thiết

Cách điều trị sẹo rỗ tại nhà và chu trình skincare cần thiết

Sáng: sữa rửa mặt sk ii – toner rough – essence ( 1 trong 3 loại : sum37 , sk ii, estee lauder) – serum lancome – serum sum37- serum mắt lancome – kem măt lancome – kem mặt estee lauder – kem chống nắng ( skin aqua, biore, anessa).

Tối: tẩy trang nước – tẩy trang dầu – sữa rửa mặt sk ii – toner ( luôn phiên rough và aha 8) – essence 3 loại như trên – serum lancome – serum estee lauder- serum sk ii lxp – serum chanel – serum mắt – kem mặt ( sk ii đỏ, sk ii lxp, estee lauder)- kem mắt estee – nạ ngủ genka tùy hôm thích và retinol bước cuối.

Nạ: sk ii, estee lauder, kiehls, nạ sum, nạ naruko, nạ trứng, nạ sữa ong chúa,…… thật sự mình từng sài quá nhiều nạ nên không nhớ hết nạ. ^^.

Thực phẩm chức năng: hiện tại tớ có uống tảo, viên dhc rau củ, kẽm, vitamin c, tinh dầu hoa hồng thơm người.

Thuốc tiêm nhau thai tớ cũng có dùng.

Tớ cuồng sk ii vì thật sự sk ii đem lại làn da tái sinh cho tớ. Thật sự nó là người tình đầu tiên thay đổi làn da tớ nhanh như người yêu cũ lât mặt =)). Và tớ có cảm nhận này: lancome serum và estee serum kết hợp với nhau vô cùng đã, công hiệu tái tạo da cực kì ổn, thích lắm ấy. Ngày xưa tớ không kết hợp nhưng giờ tớ trộn hằng bà lằng sắn cấu vô thoa nhiều lớp, da vẫn mềm mịn mượt ^^.

Sau lần vitamin c timeless nên tớ chán, không có dùng c nữa, để tiện hôm nào kiếm thêm 1 chai c đê giải quyết làn da buổi sáng.