Cách làm dầu dừa tại nhà – đơn giản tiết kiệm

Dầu dừa có công dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe nói chung cũng như làm đẹp nói riêng cho phụ nữ. Hiện nay ngoài thị trường có bán rất nhiều loại dầu dừa và bạn không biết nên chọn loại nào cả cũng như chất lượng của nó? Để mua được loại dầu dừa nguyên chất không hề dễ các bạn ạ.

Dầu dừa tự làm tại nhà vừa nguyên chất, vừa đảm bảo độ an toàn cũng như hợp với túi tiền của bạn đấy. Nhưng bạn làm đúng cách mới phát huy hết tác dụng của dầu dừa. Thế làm thế nào để làm được dầu dừa vừa nguyên chất, vừa nhanh nhất đây???

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Dừa nạo: 1kg
  • Nước sôi: 400ml
  • 1 lưới lọc, 1 cái xoong.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm dừa trong nước sôi và lọc lấy nước cốt

Xay nhuyễn dừa nạo và ngâm trong 400ml nước sôi, đảo đều và ngâm dừa khoảng 15-20 phút. Điều này cho dầu dừa có hiệu quả hơn.

Tiếp theo, bạn dùng lưới lọc để lọc, chắt bã và chắt lấy phần nước cốt dừa trong. Để có được phần nước cốt dừa tinh khiết thì bạn có thể dùng vải xô lọc lấy phần nước cuối cùng.

Thế là bạn đã có phần nước cốt rồi đấy!

Bước 2: Bạn cho phần nước cốt vừa lọc được vào xoong đun với ngọn lửa lớn đến khi sôi.

Bước 3: Cũng giống như cách làm nước hoa hồng mình đã giới thiệu ở bài trước, khi nước đã sôi cho lửa nhỏ hơn 1 chút và cứ để sôi và bạn nhớ là khuấy đều tay và liên tục nhé để nước cốt không bị cháy, dính vào đáy xoong.

Cách làm dầu dừa tại nhà

Nếu đun hết phần nước, bạn vẫn tiếp tục đun cho phần dầu dừa sôi và chảy ra nhá.

Bước 4: Sau 1 thời gian, bạn sẽ thấy lượng dầu của dừa nhiều lên. Bạn vẫn để nhỏ lửa như thế nhé và tắt bếp khi dầu sôi và bã ngã sang màu vàng nâu (mất khoảng 1-2 tiếng).

Chắt lọc lớp dầu vàng óng- đây chính là dầu dừa và bạn cho vào lọ thủy tinh có nắp nhé. Và bạn có thể dùng ngay đấy!

Dầu dừa thu được hơi sền sệt như dầu ăn và có mùi rất thơm, ngậy như kẹo dừa vậy các bạn ạ. Bạn đừng lo màu của dầu dừa nhá, vì màu của dầu dừa phụ thuộc vào quả dừa và độ lửa khi bạn đun nhé.

Mẹo nhỏ: khi chọn mua dừa thì bạn phải chọn dừa già, cứng và trắng sạch sẽ cho bạn lượng dầu nhiều và dầu tốt.

Chỉ với những trái dừa mua ngoài chợ và 1 số dụng cụ cần thiết, bạn đã có thể sắm cho mình ngay một lọ dầu dừa đảm bảo chất lượng như ý!

Chúc các bạn thực hiện thành công! Ngoài cách làm đẹp bằng dầu dầu, các bạn cũng có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn có tại nhà, như mẹo làm đẹp bằng mướp