{Bí quyết} 15 phút chăm sóc da mỗi ngày

Các bạn có tự hỏi: Chỉ 15-20 phút mỗi ngày có đủ để làn da được yêu thương cần thiết không? Mỗi ngày chỉ chăm sóc 1-2 lần, làm sao hiệu quả? Trên đời có biết bao nhiêu là loại mask? Chọn thế nào đây?

Mọi thứ có thể nghĩ tới, có thể hỏi về mask như trên mình đã trải qua. Nổi lo duy nhất chính là sau những kinh nghiệm cay đắng thì làm sao có đủ kinh phí để lôi tha một đống mask về mà dùng cho thoả thích.

Vai trò của mask trong skin care routine??

15 phút ngắn ngủi vậy chứ các loại mặt nạ dưỡng da hay thải độc cũng đem lại không ít bất ngờ nhất định cho da.

Lấy bản thân mình ra ví dụ nhé. Mình đã bắt dùng mask trong 3 tháng gần đây và đã thử luôn cả 2 tuần ngưng không dùng mask để dưỡng.

Da sẽ trông như thế nào ư?

Khi bạn không dùng thì hãy thôi đừng thử, nếu đã thử rồi thì không thể dứt bỏ vì chính bạn là người thấy được làn da của mình thay đổi qua thời gian như thế nào. Da có độ mịn màng ngậm nước đầy đủ là điều đâu tiên mà bản thân mình thấy được khi đều đặn đắp mask. Sự tươi mới của “mặt tiền” như được tưới nước, bổ sung những thứ làn da thiếu như vitamin, cấp nước, cấp ẩm, thải bỏ bụi bẩn, dưỡng trắng, thải độc da…

2 tuần không đắp mặt nạ của mình thật ra thì thích lắm vì rút đựợc 15 phút cho giấc ngủ. Cái không thể ngờ đến chính là da mình sần, khô bong bóc (điều này nhìn bằng mắt khó thấy, chỉ khi trang điểm bạn mới thấy nó kinh khủng đến như thế nào). Rồi da sẽ lộ ra những nếp nhăn nhỏ quang môi, mắt. Trong khi mình luôn dưỡng da dầy đủ nhé, thề không lười. Chỉ để ung dung 2 tuần mà mình phải đối mặt với hậu quả như vậy và cần nhiều hơn 2 tuần để da khôi phục. Cho nên các bạn à, chớ có lười!!!

Mình là da hỗn hợp thiên dầu, các loại mask mình dùng thường là cấp ẩm, cấp nước, dưỡng trắng và thải độc. Từ dạng mask sheet (mask giấy) không rửa tới mask ngủ, mask thải độc đất sét hay sủi bọt. Mình lười rửa mặt lại nên loại dùng xong rửa lại mình không sử dụng trừ mask đất sét thôi

Hôm này sẽ nói về MASK SHEET nhé của 3 hãng INNISFREE, BEYONDMAMONDE trước vậy.

Chất giấy từ mỏng đến dày. BEYOND<INNISFREE<MAMONDE. Em Mamonde làm mình thất vọng nhất trong các mask sheet. Chất giấy quá dày còn dưỡng thì quá đặt nên khi đắp lên mặt cảm thấy rất nặng và dễ tuột khi vừa đắp mặt nạ vừa online.

Mùi nhẹ nhất chính là INNISFREE < BEYOND = MAMONDE. Tức là bạn sẽ cảm nhận đc mùi của 2 bé Beyond và Mamonde nhiều hơn Innisfree tí tẹo nhưng không phải gắt gao mùi hoá chất nồng nồng.

Tinh chất trong mask sheet mình không nhắc vì tuỳ loại sẽ là dạng lỏng (liquid) hay là dạng sữa dưỡng đặc hơn. Mình sẽ đánh giá về độ thẩm thấu của 3 em này.

BEYOND<INNISFREE, dù là dạng sữa dưỡng hay liquid thì Beyond ăn đứt Innisfree về khoảng này. Thấm nhanh hoàn toàn. Còn Mamonde thì không thấm luôn, mình phải dùng bông lau hết dưỡng còn lại vì chờ tới giờ đi ngủ luôn mà mặt mũi còn ướt nhẹp.

Kết luận như sau:

  • Mamonde: có thể hợp với da khô đến khô thiếu ẩm, thiếu nước. Lượng tinh chất dư còn lại mình đem đi thoa body thì có đi tắm lại mới cứu được mình vì nó ngứa không chịu nổi. Xin phép cạch em ra và không có mua lại lần sau đâu. Xếp bên cạnh em này còn có mask sheet của The Face shop và Tonymoly, Natural Republic.
  • Beyond: Thấm tốt, thích hợp cho mọi da tuy nhiên da nhạy cảm khi dùng mask dưỡng trắng của Beyond cẩn thận xíu vì mình cảm thấy em này bị châm chích khá là khó chịu. Cho nên ngoại trừ em dwuoxng trắng còn lại mình sẽ mua tiếp về dùng, rất tuyệt vời.
  • Innisfree: xét về mọi đặc điểm đều thua Beyond 1 tẹo nhưng lại là mask an toàn nhất. Không châm chích, không ngứa. Mình sẽ chỉ mua mask dòng dưỡn trắng của Innsfree ví dụ nhưng loại mask chiết xuất từ Berry chẳng hạn, mùi rất dễ chịu, thấm nhanh và không gây nhờn rít sau đó.

Ngoài ra mask của Secret Key, It’s skin cũng có khả năng dưỡng ẩm tốt tuy nhiên không có sự nổi bật nên mình không đưa vào.

Giá mỗi em dao động từ 25 – 30k là giá đã sale về tới tay rồi nhé.

Bạn có thấy chỉ mới có mask sheet thôi mà mình đã lựa chọn được các sản phẩm thích hợp theo tuỳ hãng chưa. Chặn đường tiếp theo là mask thải độc ha…