Chăm sóc da với bằng cách xông mặt truyền thống nên hay không?

Còn bạn nào thích kiểu xông mặt truyền thống này không? Cái bạn ngồi lù lù 1 đống trùm khăn tắm giữa nhà là tớ đấy. Chồng tớ thấy cảnh này chẳng sang chảnh chút nào nên chụp lại đó.

Chăm sóc da với bằng cách xông mặt truyền thống nên hay không?

Sự thực là skincare không khó nhưng phải chăm chỉ và kiên trì. Nếu ngày nào cũng chăm sóc da tại nhà rồi cuối tuần đến spa chăm da chuyên sâu 1 buổi thì chuyện chẳng còn gì phải bàn nhưng tớ tin là nhiều bạn giống tớ, bận bịu công việc, gia đình, con cái và không đủ thời gian để đến spa.

Nên hôm nay tớ chia sẻ kiểu xông mặt truyền thống tớ vẫn áp dụng nha.

  • Thường thì 1 tuần tớ xông mặt 2 lần. Nguyên liệu xông hoàn toàn thiên nhiên nhé. Lá trầu không, vỏ bưởi, chanh, xả… Đun sôi các bạn ấy lên sau đó hạ nhiệt 1 chút và trùm khăn để hơi nước xông lên mặt. (Bạn nào dùng máy xông thì tiện hơn chút nhưng tớ vẫn thích kiểu này hơn☺️).
  • Lần xông này tớ xông hoàn toàn bằng lá trầu không vì da tớ đang có mụn, có độc tố dưới da và bị xỉn màu. Lá trầu không là loại lá rất lành tính, có tính kháng khuẩn cao nên xông mặt thì yên tâm rồi nha.
  • Mỗi lần xông tớ xông làm 2 lượt. Lần 1 khoảng 10 phút. Xông xong lần 1 tớ nặn mụn (nếu có). Nặn mụn xong tớ xông lại lần nữa. Lần này tớ xông khoảng 5 đến 7 phút thôi. Bạn nào để ý sẽ thấy da bài tiết ở lần 2 sẽ nhanh hơn lần 1 vì lần 1 xông xong chất bẩn dưới lỗ chân lông đã được đưa ra ngoài, mụn cũng đẩy đi rồi nên lcl thông thoáng hơn.
  • Xông mặt xong nhìn da sáng hẳn lên đó cả nhà ạ. Nhà mình muốn da đẹp thì đừng quên xông hàng tuần nha.