[Chia sẻ] Cách trị thâm mông và mụn nhọt ở mông hiệu quả

Mình cũng là một đứa mặt mũi ko mụn nhưng mông thì chi chít mụn và vết thâm do ngồi nhiều và do di truyền 🤣 nên bao nhiêu năm sống chung với lũ ko biết làm thế nào. Tuy nhiên mình vừa thực hiện một cuộc cách mạng trị thâm và mụn cho mông và đã đạt được hiệu quả 85% như mong muốn nên hôm nay post bài cho các chị em tham khảo. 

[Chia sẻ] Cách trị thâm mông và mụn nhọt ở mông hiệu quả

Mình tin là đa số các chị em trong group đã từng khổ sở trăn trở về vấn đề thâm mông nhọt mông một lần trong đời 😂😂😂

Các sản phẩm mình đã sử dụng qua: xà phòng trị thâm mông trái đào của Nhật mà mình ko biết tên, aha body lotion của alpha hydrox, gel trị sẹo contratubex.

1. Xà phòng trái đào:

mình dùng dao bào thành bột rồi dùng mỗi khi tắm xong. Kì thực là lúc mới chỉ dùng mỗi cái này thì không thấy xi nhê gì lắm nên không kiểm chứng được hiệu quả thực sự của nó thể nào. Bây giờ mình vẫn cố dùng nốt, dùng cho cả các vùng da tối màu ngoài mông (nách, cổ, đầu gối,…). Cũng gọi là sáng lên tí ti chứ ko hết được mụn.

2. Aha body lotion:

Thần dược là đây xin các bạn hãy tin tôi =)) vì mụn gây ra chủ yếu là do tế bào chết tích tụ gây bít lỗ chân lông, nên chỉ cần tẩy sạch được tế bào chết là sẽ ko còn mụn nữa. Đương nhiên aha 12% hoàn thành tốt nhiệm vụ này. Mình thoa mỗi tối sau khi tắm, trước khi đi ngủ và ko phải ngồi sau đó nữa. Thần kì thần kì thần thần kì. Ko còn mụn nữa và thâm cũng mờ dần luôn 😂😂😂

Ngoài ra mình có dùng cho cả vùng nách thì nó có thể ngăn mùi được trong vòng 2-3 tiếng, tuy nhiên thì ko thấy đỡ thâm lắm.

Bạn nào bị viêm lỗ chân lông có thể thử bôi aha nữa nè, mình đang dùng cho vùng cùi chỏ tay và đầu gối, mới được mấy bữa nên chưa thấy gì.

3. Contratubex:

Kiên trì chấm vào những sẹo mụn cũ thôi. Trước giờ mình luôn tin dùng em này cho cả mặt và mông :))

Ngoài ra còn một số lưu ý như sau

  1. Hạn chế mặc đồ bó, bí. Chăm chỉ mặc váy hơn.
  2. Mặc các loại quần lót cotton thoáng mát, hạn chế mấy kiểu ren rủng chun chiếc các thứ. Ngoài ra thì đường chun may của quần lót cũng là nơi dễ gây mụn nên phải hết sức lưu ý. Trước mình bị mụn thường tập trung ở chỗ có đường lằn chun ấy. Ở nhà hoặc đi ngủ thì có thể không mặc :)))
  3. Khi tắm, sử dụng dụng cụ tẩy da chết. Hiện mình đang dùng găng tay kì da chết. Mn có thể thay bằng đá kì, xơ mướp,…. tuỳ sở thích
  4. Cuối cùng là phải kiên trì. Mụn và thâm ko thể hết ngay được mà cũng cần thời gian tầm 1-2 tháng. Hãy thực hiện skincare đầy đủ hàng ngày và 1 tháng sau mới soi gương thì b mới thấy được sự khác biệt.

Hiện tại thì mình đã nhận được kết quả tương đối hài lòng. Tuy nhiên vẫn còn một ít sẹo lâu năm và da chưa được đều màu, và thi thoảng nếu lười thì mụn vẫn quay trở lại. Điều đáng buồn là những sp này không làm hết được vết rạn da 🙁

Nhưng dù sao đây cũng là một routine khá hiệu quả. Mời mọi người vào chia sẻ thêm kinh nghiệm nhé.