[Chia sẻ] Kinh nghiệm chăm sóc da cơ bản mà rất hiệu quả

Nay rảnh rỗi em xin phép chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc da cơ bản của bản thân em đến các chị em ạ hihi, có gì chưa đúng mọi người góp ý cho em ạ.

Em là một con nghiện chăm sóc da thực sự đấy ạ, tủ đồ của em không có đồ trang điểm mà chỉ toàn đồ chăm sóc da

[Chia sẻ] Kinh nghiệm chăm sóc da cơ bản mà rất hiệu quả

Da em là da thường, không mụn, nhiều tàn nhang và đốm nâu. Quy trình của em sau nhiều năm đã được giản lược rất nhiều và nó có 4 bước cơ bản: làm sạch – cân bằng – dưỡng ẩm – bảo vệ

1️⃣ Làm sạch

Đây là bước em chú trọng nhất trong quy trình chăm sóc da của em, theo như bạn e nói thì em bị ám ảnh về việc làm sạch. Em quan niệm: da phải sạch thì mới khoẻ, và khoẻ thì mới đẹp 😘

  • Đầu tiên là lau mặt bằng nước tẩy trang: ở bước này e khuyên dùng nước tẩy trang bioderma, nhẹ nhàng lành tính
  • Dùng dầu tẩy trang: sau khi da đã được làm sạch cơ bản bằng nước tẩy trang em sẽ dùng dầu để làm sạch và massage mặt (em thường dùng Shu và DHC)
  • Rửa mặt với sữa rửa mặt và máy foreo mini 2: ai có điều kiện nên dùng máy ạ vì thực sự da sạch và mềm mịn hơn rất nhiều so với việc rửa mặt bằng tay.
  • Cuối cùng là dùng toner làm sạch lau mặt một lần cũng giúp da cân bằng PH, sau bước này e có thêm bước chạy máy Hadacrie (ai có điều kiện nên dùng vì sau các bước trên với da không trang điểm và ít ra đường mà em vẫn bị đen bông😂)

Bước làm sạch này sẽ là tiền đề để da hấp thụ các dưỡng chất ở những bước sau.

2️⃣ Cân bằng

Thông thường độ PH của da nằm trong khoảng từ 4.5~6.2, nhưng nước có độ PH là 7, những sản phẩm acid sẽ có PH < 7 và kiềm có PH > 7. Da có độ PH lý tưởng sẽ tạo điều kiện cho lớp màng nhân tố tạo độ ẩm hoạt động tốt, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ da khỏi bị vi khuẩn xâm nhập và tác động của môi trường. Bên cạnh đó, da ở độ pH chuẩn cũng sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho da, đồng thời tạo môi trường thuận lợi để những vi khuẩn có lợi hoạt động tốt trên da. Và ngược lại, nếu như độ pH quá cao hoặc quá thấp sẽ làm phá vỡ lớp màng này, gây nên những vấn đề xấu.

Cân bằng đối với em đơn giản là: dùng toner/ lotion (nước hoa hồng) và chọn các sản phẩm có độ PH phù hợp với da, kể cả rửa mặt với nước xong e cũng vỗ lotion để đưa da trở lại trạng thái cân bằng độ PH.

3️⃣ Cấp ẩm

Khoan hãy nói đến vấn đề làm trắng hay gì gì đó cao siêu, hãy nói về độ ẩm. 70% cơ thể chúng ta là nước và da cũng vậy. Vì thế, hãy cho làn da đủ ẩm, chúng ta sẽ có những điều mình muốn.

Việc cấp ẩm của em có thể nói là ẩn hiện trong tất cả các sản phẩm mà em dùng, nhưng để tăng cường độ ẩm, em dùng đến những cách sau: lotion mask hoặc vỗ nhiều lần nc hoa hồng lên da hàng ngày sau khi rửa mặt, đắp mặt nạ cấp ẩm mỗi ngày (cái này tuỳ thuộc loại da và nhu cầu của mỗi người), dùng xịt khoáng và uống nhiều nước.

4️⃣ Bảo vệ Khoá ẩm và chống nắng

Ở bước cuối của quy trình dưỡng da bao giờ em cũng dùng kem dưỡng/ dầu dưỡng để khoá ẩm, tức là để cho da không bị mất độ ẩm. Chọn một loại kem dưỡng da hoặc dầu dưỡng da hoặc kết hợp cả 2, sẽ giúp làn da ngậm nước lại và căng bóng (như mấy cô Hàn Quốc ấy ạ 😂)

Chống nắng – 2 từ đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng, em chống nắng hàng ngày, 4 tiếng em lau sạch mặt – cân bằng da và bôi lại, bất chấp mưa nắng, bất kể xuân hạ thu đông😂😂😂. Hôm nào quên hoặc lười bôi kem chống nắng e có cảm như như không mặc quân áo vậy ạ 😂. Kem chống nắng cũng có nhiều loại phù hợp với từng người, để chọn được loại thích hợp, có 1 cách là thử nhiều loại ạ

❤️Cảm ơn mọi người đã đọc đến đây và em xin chúc tất cả chị em luôn xinh đẹp ạ 😘