COSRX Natural BHA Skin Returning A-Sol trị mụn cực nhanh và hiệu quả

Trị mụn COSRX Natural BHA Skin Returning A-Sol là một sản phẩm khá nổi tiếng màn  gần đây mình mới sử dụng. Hiệu quả thì mới đọc tiếp để biết trải nghiệm của mình với sản phẩm này nhé.Ai cũng biết quá trình trị mụn cực kỳ gian khổ. Không chỉ kiên trì mà còn phải thử đủ các loại thuốc. Da mình giờ đỡ hơn đợt mụn nặng rất nhiều, nhưng so với các bạn gái thì vẫn siêu xấu. Vì vậy nên dù chỉ có mụn nội tiết nhưng skincare routine của mình lúc nào cũng phải có sản phẩm trị mụn.

Trị mụn COSRX Natural BHA Skin Returning A-Sol
Trị mụn COSRX Natural BHA Skin Returning A-Sol

COSRX có khá nhiều sản phẩm trị mụn nổi tiếng. Nhưng mình quyết định thử em A-sol (Acne Solution) này đầu tiên. Mặc dù tên gọi có vẻ lằng nhằng vậy thôi chứ em nó là toner. Dùng cũng như toner, nhưng lưu ý vì là BHA nên phải để ngấm khoảng 10-20′ rồi mới dùng các bước dưỡng khác. Mình thường chỉ dùng tối thôi nhưng nếu bạn dùng ban ngày thì lưu ý bước chống nắng cẩn thận.

Em nó có 60% thành phần là keo ong đen giúp làm dịu, tái tạo và cấp nước cho da. Thành phần này cũng có tác dụng ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn, kiểm soát dầu thừa. Trị mụn COSRX Returning A-Sol còn là tẩy da chết dịu nhẹ với BHA tự nhiên. Sản phẩm có thể dùng cho da nhạy cảm, hỗn hợp, dầu và mụn. Vì có thành phần alcohol nên da khô nên lưu ý có thể gây khô da.

Lúc tìm mua COSRX A-sol trên mạng, mình khá là phân vân vì thấy có 2 loại packaging khác nhau. Đều là màu trắng nhưng vỏ trong mờ hoặc không trong. Mình đã kiểm tra thì vỏ trong mờ là loại vỏ cũ. Nói chung mình rất thích packaging đơn giản như này. Vòi bơm (pump) cũng rất chắc chắn và có nắp.Trị mụn COSRX Natural BHA Skin Returning A-Sol

Texture của em nó y hệt nước khoáng. Trong suốt và loãng. Có mùi tea tree nhẹ vì trong thành phần cũng có.Trị mụn COSRX Natural BHA Skin Returning A-Sol

Mình dùng em nó như toner và trị mụn chính. Vì cứ phải chờ lâu mới được layer các bước dưỡng khác nên đôi khi mình chỉ dùng duy nhất COSRX A-sol vào buổi tối cùng kem mắt. Hiệu quả trị mụn của em nó rất ổn mà không làm khô da. Da bớt mụn bọc, mụn mủ gần như hoàn toàn. Mụn cám cũng đỡ nhiều nữa nhưng vẫn còn mụn đầu đen. Từ khi dùng thì da mình cũng bớt dầu được một chút. Nhìn chung vấn đề mụn cải thiện rõ rệt, da mặt cũng nhẹ, thoáng hơn. Nếu bạn nào hay dùng mấy loại kem mà vừa bôi lên đã mịn như da em bé thì đừng hy vọng ở COSRX A-sol. Ngay cả khi mới thoa cũng chỉ như dùng nước khoáng lên mặt thôi.

Một điều mình không ưng ý lắm đó là da bị nhờn thuốc sau khoảng 2 tháng sử dụng. Đợt này mình đang phải dùng cái khác rồi chắc lâu lâu mới quay lại với COSRX A-sol được. COSRX cũng không có tác dụng với mụn nội tiết, khi đến kỳ mụn vẫn mọc như thường.

Nói chung nếu bạn đang cần trị mụn gấp-hiệu quả thì rất nên thử em này. Nhưng nên lưu ý những điều mình kể trên và vẫn nên phòng ngừa 1 em trị mụn khác trong lúc bị nhờn kem!