Da bị tổn thương và 8 nguyên nhân chính

Tất cả chúng ta đều muốn có một làn da mềm mại, mịn màng một cách hoàn hảo và luôn tìm mọi cách có thể để đạt được điều đó (làm sạch da, giữ độ ẩm, thực hiện các bài tập massage, thể duc cho mặt hàng ngày, ăn uống hợp lý v.v…). Nhưng hiệu quả không phải ai cũng được như mong đợi.

Điều đó có nghĩa là những gì chúng ta đang làm, có những điều không đúng. Và chúng đã làm ảnh hưởng đến làn da. Tuy nhiên, chúng ta đã không tự nhận ra được điều đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến 8 nguyên nhân làm ảnh hưởng xấu đến làn da, xin mời các bạn cùng tham khảo nhằm tránh những tác hại đáng tiếc và để có được làn da như ý.

Ánh nắng

Ánh nắng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh nghiêm trọng về da. Ánh nắng có hại nhất từ 10h sáng đến 4 giờ chiều. 90% dấu hiệu lão hóa da là do tia UV trong ánh sáng mặt trời kết hợp với các gốc tự do trong không khí ô nhiễm gây ra.
Không khí

8-nguyen-nhan-lam-ton-hai-cho-da-1

Bầu không khí ô nhiễm, chứa đầy bụi bẩn, chất rắn lơ lửng là nguyên nhân hàng đầu gây hại làn da chỉ sau ánh nắng mặt trời, theo nghiên cứu mỗi ngày cơ thể chúng ta hấp thu hơn 100 độc tố qua làn da làm da nổi mụn, sạm đi và lão hóa theo thời gian.
Thiếu ngủ
8-nguyen-nhan-lam-ton-hai-cho-da-2

Thiếu ngủ sẽ gây rối loạn các hoạt động điều tiết ảnh hưởng xấu tới sức sống của da. Sự trao đổi chất của da được tiến hành từ khoảng 22 giờ đến 4 giờ sáng. Do vậy ngủ và dậy sớm sẽ làm cho da khỏe mạnh hơn.
Chế độ ăn uống

8-nguyen-nhan-lam-ton-hai-cho-da-3

Thiếu dinh dưỡng kéo dài làm suy giảm hệ miễn dịch. Qua đó, da tái màu, chức năng bài tiết của da bị rối loạn dẫn tới da dễ khô hoặc trở nên nhiều dầu hơn.
Thiếu nước

8-nguyen-nhan-lam-ton-hai-cho-da-4

Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể, là môi trường trung hòa và vận chuyển các chất dinh dưỡng điều hòa và làm mát cơ thể do đó thiếu nước sẽ gây tổn hại rất nhiều tới làn da, làm da khô và thiếu sức sống.

Xem thêm: Những mỹ phẩm gây thất vọng nhất
Nhiệt độ

8-nguyen-nhan-lam-ton-hai-cho-da-5

Nhiệt độ quá cao trên 40 độ hay quá thấp dưới 15 độ đều để lại những hậu quả đáng kể lên làn da, làm da khô hay tẩy đỏ ngứa ngáy.
Stress

8-nguyen-nhan-lam-ton-hai-cho-da-6

Stress làm cơ thể tự động tiết ra Hormone Coritol. Chúng còn gây ra dị ứng, mụn, nhờn hay nếp nhăn da chỉ sau vài ngày.
Nguồn nước

8-nguyen-nhan-lam-ton-hai-cho-da-7

Nhiễm trùng da là do sự hoạt động của vi khuẩn tụ cầu, phần lớn chúng có mặt trong nước bẩn, xâm nhập vô cơ thể qua các vết hở nhỏ của trầy xước và di chuyển xuống lớp biểu bì bên dưới gây bệnh.