Đánh tan nỗi lo quần áo hôi ngày đông rét mướt

Vào mùa đông, điều mà các bà nội trợ khó chịu phải đối mặt khi trời mưa là các loại mầm bệnh và những bộ quần áo ẩm ướt. Những ngày ướt mưa lại còn đòi hỏi phải thay nhiều vì không thể đi đâu với bộ quần áo ướt trên người được. Hơn nữa, vấn đề giặt giũ cũng trở nên khó khăn hơn khi chị em không thể phơi quần áo bên ngoài. Dưới đây là một số mẹo giúp chị em nhanh chóng giặt khô quần áo trong ngày đông nhiều mưa ẩm ướt.

Vắt kiệt nước ở quần áo

Nếu bạn có một chiếc máy giặt thì thật tuyệt vời. Nhưng nếu trong nhà bạn không có thì cũng đừng lo lắng, bạn có thể tự tay vắt quần áo. Vắt mạnh từng phần nhỏ một sau khi treo lên sẽ giúp đống quần áo sũng sĩnh bớt nặng nề.

Phơi sơ trong nhà tắm

Sau khi giặt xong, bạn nên phơi quần áo trong nhà tắm trước tiên. Như thế sẽ giúp quần áo của bạn ráo bớt và tránh bị dính nước ra sàn nhà.

Phơi quần áo mùa đông đúng cách

Treo quần áo trong nhà có lẽ là lựa chọn duy nhất trong những ngày mưa. Nhưnglàm thế nào để quần áo khô nhanh hơn? Rất đơn giản: Sử dụng móc treo quần áo. Bạn chỉ cần đặt quần áo ẩm ướt lên các móc áo, sau đó treo chúng lên dây phơi quần áo hoặc một chiếc móc đứng. Bạn sẽ nhanh chóng có được những bộ quần áo sạch sẽ, khô ráo.

Quần áo hôi trờ rét

 

Đánh tan nỗi lo quần áo hôi ngày đông rét mướt

Tống khứ mùi hôi quần áo.

Vấn đề mà chị em hay lo lắng khi phơi quần áo trong nhà chính là mùi hôi. Bạncó thể thắp đèn hương trầm để mùi thơm của nó lan tỏa quanh nhà. Tuy nhiên, chị em chú ý nên để khoảng cách xa phù hợp để tránh gây cháy hoặc ố vàng quần áo.

Giảm bớt độ ẩm trong nhà

Khi hong khô quần áo trong nhà, điều bạn lo lắng chính là độ ẩm trong phòng. Nếu độ ẩm cao, những bộ quần áo có thể bị các loại vi khuẩn và nấm mốc bám vào. Cách tốt nhất là đặt một túi muối biển trong góc nhà. Muối sẽ làm giảm độ ẩm và những bộ quần áo của bạn sẽ được sạch đẹp hơn.

Mở cửa đón nắng.

Ngay khi trời vừa quang, hãy mở cửa nhà và cửa sổ để ánh nắng trànvào. Căn nhà sẽ thoáng mát hơn và mùi hôi và ẩm mốc sẽ tan biến ngay lập tức.