Đắp Mask thế nào mới đúng và sử dụng mask như nào để đạt hiệu quả cao nhất

Là người tiếp xúc với khá nhiều loại mask từ rất rất nhiều hãng khác nhau, cả trong nước, ngoài nước. Không phủ nhận được tác dụng của nhiều loại mask giấy không dừng lại ở việc cấp nước tức thời, đắp cho vui mà tác dụng lâu dài, cải thiện da tốt lên trong thấy trong khi hàng năm bôi ti tỉ thứ không có tác dụng. Tuy nhiên, đắp mask như thế nào mới là đúng?là vấn đề mình sẽ đề cập trong bài viết này.

Mặt nạ có chứa Đất SÉT, than hoạt tính hoặc bùn khoáng (CLAY MASK)
Ảnh minh họa

01. Thời gian đắp mask:

Rất nhiều bạn quy chung một thời gian đắp mask giấy, mask rửa đều là 20-30p. 10 loại mask giấy khác nhau cũng sử dụng trong thời gian đó, khiến 1 số mask thì đắp quá thời gian, phản tác dụng. Mình đưa ra ví dụ cụ thể: mask Naruko tràm trà( bản Đài Loan) thời gian cho phép 5-10p, mask sinh học coko đắp 30-40p…

Rất rất nhiều bạn không bỏ thời gian tìm hiểu đã đắp sai, khiến da đang xấu càng xấu đi-> đổ tội cho mask.

Vấn đề này giải quyết cực dễ dàng: trước khi đắp mask hãy bớt ra 30s lật mặt sau xem phần hướng dẫn sửa dụng của mask: kể cả tiếng anh, tiếng đài hay tiếng nhật phần này họ đều sử dụng số mọi người tra cực kì dễ, thậm chí có 1 số mask còn mô tả bằng hình ảnh luôn.

—> Kiểm tra thời gian sử dụng trước khi dùng bất cứ loại mask nào!

02. Tần suất sử dụng mask

Các bạn đừng nghe người này, người kia bảo tuần chỉ đắp mask 1-2 lần là đủ. Bao nhiêu là ĐỦ? Bao nhiêu là KHÔNG ĐỦ?

Câu trả lời là tuỳ da mỗi người. Nếu bạn sử dụng mask giấy tuần 2-3 lần thấy nổi mụn liti hoặc nặng mặt thì nhớ giảm tần suất sử dụng xuống, dung xen thêm mask rửa vào nữa nhé.

Còn với da khô, sử dụng mask giấy mask rửa hàng ngày, da đẹp lên thấy rõ thì đừng dại mà không dùng.

Thành phần trong các loại mask cũng chẳng khác trong đồ dưỡng hàng ngày của các bạn nhiều đâu, nên đừng ngần ngại!

03. Sử dụng liền tù tì mask rửa – masksheet có được không?

Theo trải nhiệm của mình và khá nhiều bạn thì việc sử dụng mask rửa – masksheet tăng khả năng thẩm thấu dưỡng chất -> da hấp thu tốt hơn. Nên cứ thoải mái mặc dùng nha.

04. Thành phần nào cần tránh trong mask cũng như mĩ phẩm nói chung?

Phần này không liên quan lắm nhưng cũng khá nhiều bạn quan tâm. Trở thành người tiêu dùng thông minh đang là xu hướng hiện nay mà :))

Tuy nhiên trong mĩ phẩm có một nguyên tắc là toàn bộ thành phần đều phải ghi trên nhãn. không giống như đối với ngành dược họ sẽ ghi tá dược…

Tất cả những thành phần mình ghi ở đây đều được phép sử dụng trong mĩ phẩm, tuy nhiên ở mức nồng độ cho phép.

Nếu các bạn đọc bài này sau đó kiểm tra bảng thành phần có chất đó thì cũng đừng ái ngại quá. Và một sản phẩm an toàn cho da là những thành phần này xếp cuối bảng nhé mọi người.

  • Mineral oil ( dầu khoáng)
  • Parabens
  • Phthalates
  • Silicone
  • Một số tp nữa nhưng sẽ liệt kê sau

Ngoài ra trong một số mask cũng sẽ giới hạn số người dùng ví dụ như Naruko tràm trà được hãng khuyên không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai vì có 1 số thành phần không tốt cho em bé. Tuy nhiên mẹ bầu nếu muốn sử dụng vẫn có thể dùng sau 3 tháng đầu và dùng với tần suất rất thấp nhé.

Kiến thức mình đề cập trong bài là qua quá trình học tập và kinh nghiệm khi làm về mĩ phẩm. Tuy nhiên nếu có vấn đề sai sót rất mong mọi người góp ý.

Chúc cả nhà tìm được loại mask ưng ý của mình!