Điểm danh 2 món đồ trang điểm không thể thiếu

Con gái Mỹ có hai thứ không thể thiếu: eyelinermascara. Bất kể da đẹp  da xấu tỉnh ngủ hay không tỉnh ngủ, đều kẻ mắt và mascara. Mà, keker cả rằng chỉ làm vậy, có người sẽ đẹp có người sẽ xấu.

Con gái Việt Nam mình thì không giống. Đa phần các bạn nữ đều biết tô ít son tint là đã rất dễ nhìn, cộng thêm việc kẻ ít line nước và để một kiểu tóc dễ thương là đã rất ổn rồi. Tuy nhiên bài viết này sẽ phân tích đặc điểm gương mặt của con gái Việt Nam và hai món đồ trang điểm vô cùng quan trọng giúp làm nổi bật features (đặc điểm) gương mặt của con gái Việt Nam. Hôm nay mình không có thời gian nên mình sẽ viết ngắn gọn thôi nhé. Bài viết sẽ chia đôi, một dành cho những bạn da đẹp và một dành cho những bạn da xấu.

Trước hết, hãy xác định một chút phong cách của bạn.

Phong cách dễ thương: Tập trung vào má hồng, mắt.

 • Điểm này khá dễ hiểu. Đối với những bạn muốn trông dễ thương thì má hồng kiểu Nhật bao giờ cũng rất hợp lý, cộng với kẻ mắt là ô kê.

Phong cách sexy: Tập trung vào mắt và lông mày

 • Đối với sexy thật sự, phong cách ấy sẽ giống như thế này

Phong cách sexy đồ trang điểmChứ không phải như thế này:Phong cách sexy 1 đồ trang điểm

Phong cách sexy (theo như định nghĩa của mình) mang đậm nét mạnh mẽ, gợi cảm và phóng khoáng theo đúng kiểu của người phụ nữ độc lập và thông minh. Còn kiểu trên mang nhiều nét ngây thơ, dụ dỗ hơn. Chính vì thế, phong cách sexy sẽ nhấn mạnh vào đôi mắt: lông mày hơi xếch, mắt mèo sẽ làm bạn cực kì bắt ánh nhìn và tạo ấn tượng cho người khác.

Phong cách chín chắn, sexy ngầm: Tập trung vào mắt và môi

 • Phong cách kiểu này mình đang nhìn hình tượng của Helly Tống. Chị hotgirl này thật sự có một sự khác biệt so với những nét đẹp khác. Nét sexy của Helly Tống khá giống với Liu Wen và có một vài nét giống Hoàng Thùy Linh, nhưng Hoàng Thùy Linh nhiều sexy hơn, nổi lên rõ hơn, cộng với nét “trưởng thành” quyến rũ của phụ nữ, nhưng cảm giác chín chắn và đứng đắn thì ít hơn một chút.
 • Chính vì thế, sự sexy này mang theo tính classic, nên môi đỏ và lông mày hơi đậm làm người khác nhận diện rất rõ ràng.

Phong cách chín chắn, sexy ngầmPhong cách phóng khoáng cởi mở: Tập trung vào lớp nền và son môi

 • Đối với những người có phong cách phóng khoáng cởi mở giống như Đường Yên hay Huyền My, lớp nền đẹp và son môi mang lại cảm giác trung tính, không cố gắng thể hiện điều gì, dễ dàng hạ gục ảnh hưởng của first impression.
 • Mà, những bạn nè thường nói nhiều. Môi đẹp và một ánh mắt trong trẻo sẽ dễ tạo ấn tượng đối với người  khác.

Phong cách trí thức dịu dàng: Tập trung vào lớp nền và mắt

 • Mình tự assume những người đẹp thuộc thể loại này là người ít nói nhưng mắt rất có thần. Cho nên cái gì đẹp thì khoe ra đúng không 🙂 Tập trung thể hiện lên đôi mắt sẽ giúp bạn bộc lộ được tính cách rõ ràng. Lớp nền đẹp sẽ tôn lên đôi mắt của bạn hơn nhiều.
 1. Đối với những bạn da đẹp

Những bạn này được trời phú thì không có nhiều vấn đề khó khăn để định hình phong cách bản thân. Đối với những bạn có đặc điểm da đặc trưng của Việt Nam: bánh mật, hơi dầu, tone vàng, các bạn nên lựa chọn phấn mà hồng màu nude hồng (dusty rose, nude rose) có tông lạnh, shade không nên quá sáng so với màu da của bạn mà na ná màu da của bạn một chút đánh lên sẽ có sự khéo léo trong phối màu. Đối với những bạn da trắng trẻo thì màu hot pink lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất rồi.

 • Phong cách dễ thương: blush và mascara/eyeliner. Nếu lông mi bạn đẹp, hãy lựa chọn mascara. Mascara sẽ nhấn mạnh vào đôi mắt đẹp của bạn, blush sẽ đem lại cảm giác ngây thơ dễ thương. Còn nếu mắt bạn một mí, sụp mí, hoặc có không đẹp như bạn mong muốn, hãy dùng eyeliner màu nâu hoặc tím để chỉnh sửa lại dáng mắt theo như bạn muốn, nhớ tighlight mắt và đừng kẻ mắt mèo.

blush và mascara eyelinerCòn đây là màu dusty rose và mute rose:màu dusty rose và mute rose màu dusty rose và mute rose 2

 • Phong cách sexy: bạn sẽ chỉ cần một kẻ lông mày cực kì phù hợp với gương mặt và một ít phá cách trong kẻ eyeliner là bạn sẽ đạt được hiệu quả mong muốn. Đặc biệt khi da bạn đẹp sẵn thì không khó để tạo hiệu ứng như bạn mong muốn. Để lựa chọn cách vẽ lông mày các bạn check lại bài cũ của mình.
 • Phong cách classic sexy: Tập trung vào lông mày và son môi. Son môi các bạn có thể chọn những màu có tính nổi bật như đỏ rực. Nếu bạn cảm thấy quá phô phang thì chọn màu đỏ nâu trầm sẽ mang lại hiệu ứng tương tự. Thêm vào eyeliner sẽ đẹp hơn nhưng chỉ cần có eyebrow chuẩn và son môi cũng là một combo chuẩn rồi.
 • Đối với hai phong cách trí thức dịu dàng và cởi mở phóng khoáng cũng khá dễ hiểu và đơn giản nên mình không giải thích thêm nữa.

2. Move on với những bạn da xấu:

Nếu như bạn bị trói buộc trong budget với chỉ hai món đồ, dưới đây là best advice mình có thể cho bạn được.

Đối với da màu vàng:

 • Bị sẹo mụn màu hồng đỏ: sử dụng màu son đỏ nào hơi lạnh, đánh nhẹ nhàng lòng môi để làm cho màu son giống màu môi và hơi đậm một chút. Blush thì nên dùng dạng kem và tán tự nhiên sẽ làm cho gương mặt tự nhiên hơn.
 • Bị nám màu nâu: sử dụng son màu cam nâu (hơi thiên về tông nâu hơn chút), blush dùng màu nude, hồng cam nude.

Eyeliner lúc nào cũng nên để màu đen hoặc nâu cà phê sẽ giữ được sự hài hòa trong màu sắc trên gương mặt. Tiếp nữa, nếu da bạn cực kì xấu cực kì cực kì xấu…. mình nghĩ bạn nên chăm sóc da trước rồi makeup sau.màu đen hoặc nâu cà phê sẽ giữ được sự hài hòa trong màu sắc trên gương mặt

Đối với da màu trắng:

 • Bị sẹo mụn màu hồng đỏ: sử dụng son màu hồng dusty, hồng sậm, hồng fushia tán lòng môi. Blush nên sử dụng màu coral red.
 • Bị nám: sử dụng son màu hồng nâu, đỏ nâu. Blush nên dùng dạng kem, màu nhàn nhạt nude hoặc hồng cam.

sử dụng son màu hồng nâu, đỏ nâu sử dụng son màu hồng nâu, đỏ nâu 1Trên là màu son, dưới là màu blush.