Đường dây lừa đảo bán máy Yaman giả cực kỳ tinh vi

Em đã định buông xuôi chuyện này nhưng càng nghĩ càng cảm thấy để cho những kẻ gian thương đắc chí em lại không cam lòng. Vì vậy sau mấy ngày âm thầm thu thập chứng cứ với sự giúp đỡ của một số anh chị, em sẽ chia sẻ tiếp câu chuyện em đã bị lừa mua máy YAMAN giả như thế nào, nếu như những người liên quan còn có lương tri thì hãy chịu trách nhiệm đi.

Đường dây lừa đảo bán máy Yaman giả cực kỳ tinh vi
Đường dây lừa đảo bán máy Yaman giả cực kỳ tinh vi
Đường dây lừa đảo bán máy Yaman giả cực kỳ tinh vi
Đường dây lừa đảo bán máy Yaman giả cực kỳ tinh vi
Đường dây lừa đảo bán máy Yaman giả cực kỳ tinh vi
Đường dây lừa đảo bán máy Yaman giả cực kỳ tinh vi
Đường dây lừa đảo bán máy Yaman giả cực kỳ tinh vi
Đường dây lừa đảo bán máy Yaman giả cực kỳ tinh vi
Đường dây lừa đảo bán máy Yaman giả cực kỳ tinh vi
Đường dây lừa đảo bán máy Yaman giả cực kỳ tinh vi
Đường dây lừa đảo bán máy Yaman giả cực kỳ tinh vi
Đường dây lừa đảo bán máy Yaman giả cực kỳ tinh vi

1. Ngày 23/03/2019 em nhắn tin đặt mua 01 máy YAMAN HRF 11B giá 12 triệu với nick FB tên là Cô chủ JP và bày tỏ mong muốn đặt hàng qua shopee.

Người này đồng ý và gửi link đặt hàng cho em qua tài khoản shopee thanhtamsshop (shopee.vn/thanhtamsshop ) tại Hà Nội. Tuy nhiên, em đặt 03 lần thì đều bị lỗi với lý do “sản phẩm không tồn tại” nên nick “Cô chủ JP” đã nói để người đó tạo đơn qua GHTK cho em. Mặc dù giá trị món hàng khá lớn nhưng shop không hề bắt phải đặt cọc gì cả.

Ngày 1/4 em nhận hàng và thanh toán 12 triệu cho shipper GHTK bằng tiền mặt.

Mã đơn giao hàng tiết kiệm là S130508.BO.SG3.8A1.405778998 được gửi bởi shop Lính Hà Anh

(Sau này trong quá trình điều tra vụ việc của mình thì em điều tra được rằng địa chỉ shop Lính Hà ANh làm trùng với địa chỉ thanhtamsshop là số 13, ngõ 67, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội).

Em nhận được sp là 1 hộp máy Yaman màu đen- 1 máy dưỡng da Yaman -1 cục sạc – 1 sổ hướng dẫn. Trước đây em chưa từng dùng Yaman lại thấy nick “Cô chủ JP” đang sống tại Nhật nên em cũng rất tin tưởng.

2. Tuy nhiên đến ngày 29/5/2019, em xem 1 clip youtube về phân biệt máy Yaman thật giả thì em mới tá hoả phát hiện ra máy Yaman mà em đã mua từ Cô chủ JP có biểu hiện của hàng giả.

Em gửi video này cho nick “ Cô chủ JP” để tư vấn thì người đó trả lời “đang đi làm, tối về sẽ rep em”. Nhưng ngay lập tức sau đó block và xóa luôn tài khoản FB không một dấu vết.

Em chưa hề có ý khẳng định rằng máy người này bán cho em là giả mà đang muốn tìm hiểu về nguồn gốc máy của mình. Nhưng hành động lập tức block em và xóa FB làm cho em cảm thấy chắc chắn mình đã bị lừa.

3. Em liên hệ với tài khoản Shopee thanhtamsshop thì người này chỉ seen mà không trả lời.

Chỉ mãi đến sau khi em post vấn đề của em lên group bóc phốt làm đẹp vào lúc 22h40’ ngay lập tức thanhtamsshop đã có những động thái hết sức kỳ quặc:

  • Xóa toán bộ 04 mặt hàng là các thiết bị làm đẹp như yaman, refa… trên shopee;
  • Trả lời tin nhắn nói với em rằng chỉ là CTV bán hàng ăn phần trăm, và cũng bị chặn FB không liên lạc được gì với người đã gửi máy ở Nhật.

2 ngày ròng rã em cũng cố gắng liên lạc và gặng hỏi thì chị Thanh Tâm này vẫn rất ngoan cố nói rằng không quen biết gì với người bán máy ở bên Nhật chỉ ra công ty Việt Nhật (đây là một công ty chuyên vận chuyển hàng giữ Nhật và VN) để nhận hàng , thậm chí còn chửi em là đang đe dọa và tra khảo chị ta.

Chị Thanh Tâm thân mến (nick FB https://www.facebook.com/doanthithanhthuy), tôi khẳng định chị chính là mắt xích quan trọng trong cái đường dây lừa đảo bán máy Yaman fake này. Đừng nghĩ rằng chị cứ chối thì tôi không thể vạch mặt được nhóm chị đang thông đồng lừa đảo. Chẳng có ai gửi máy về VN và để cho bên VN thu tiền mỗi sản phẩm từ vài triệu đến cả hơn chục triệu mà lại dễ dàng đưa cho người mình không quen biết gì nhiều cả, không những thế còn phải biết rất rõ nhau nữa là khác.

VÀ TÔI SẼ VẠCH MẶT SỰ NÓI DỐI TRƠ TRẼN CỦA CHỊ .

4. Trước đó, trong thời gian đợi nhận hàng, em cũng lên trên FB của Cô chủ JP để mần mò thì biết được người này tên là LÊ THỊ TƯƠI đang sống và làm việc tại Nhật.

Sau khi bị mất liên lạc với Cô chủ JP, em đã cố gắng lần mò tìm kiếm thì vô tình sao tìm được một FB tên là TƯƠI LÊ (https://www.facebook.com/profile.php?id=100024918768638 nick vẫn đang hoạt động), ảnh của người này chính là ảnh của Cô chủ JP. Mừng như bắt được vàng, em liên hệ ngay để nói chuyện.

Nhưng có lẽ sự li kỳ mới bắt đầu từ đây thôi các anh chị ạ:

  • TƯƠI LÊ phủ nhận hoàn toàn rằng không hề biết gì về THANH TÂM, không buôn bán hàng hóa gì.
  • Nhưng thế đéo nào chị TƯƠI LÊ lại có anh chàng người yêu quê Hải Dương tên là PHẠM VIẾT KIÊN (nick Fb Pham Kien https://www.facebook.com/cam.vo.50). Và anh PHẠM VIẾT KIÊN là bạn của THANH TÂM (quê chị này cũng ở Hải Dương luôn). Minh chứng cho mối quan hệ rất gần gũi của của các nhân vật này, trong hình avatar của PHAM KIEN, THANH TÂM còn cmt hết sức thân thiết (em đã chụp lại được và các anh chị cũng đéo cần phải vội vàng xóa dấu vết đâu cho mệt). Mà kỳ lạ ở chỗ, chỉ một lúc sau khi em phát hiện ra nick PHAM KIEN, anh ta đã lập tức đổi chế độ hạn chế xem danh sách bạn bè trên fb trong khi trước đó danh sách này để chế độ công khai. Nhưng em đã có ảnh các anh chị đi ăn uống thân thiết với nhau nữa cơ nên đừng có mà chối. Em đ*o tin đâu.
  • Không biết cái tên PHẠM VIẾT CƯỜNG có khiến chị Tâm, chị Tươi, anh Kiên suy nghĩ không? Nhưng em xin hé lộ để các anh chị biết rằng em đã điều tra ra được chú PHẠM VIẾT CƯỜNG là bố anh PHẠM VIẾT KIÊN. Và #không_ít_lần chị ĐOÀN THỊ THANH TÂM (chủ tài khoản shopee thanhtamsshop) đã sử dụng tài khoản Sacombank 03005420087 của chú này để đối soát trên các kênh bán hàng. Ngay cả số tiền 12tr mua máy Yaman của em, THANH TÂM cũng nói chị Hà Anh chuyển cho tài khoản của chú PHẠM VIẾT CƯỜNG luôn. Em có FB của chú Cường nhưng em thiết nghĩ rằng chú là người lớn, chỉ là trung gian để các anh chị kết nối chuyển tiền cho nhau nên em không đưa lên đây. MONG CÁC ANH CHỊ CÓ LƯƠNG TRI THÌ LIÊN HỆ GIẢI QUYẾT VỚI EM CHO THẤU ĐÁO, ĐỪNG ĐỂ EM PHẢI QUẤY RẦY ĐẾN PHỤ HUYNH.

5. Bonus thêm một chuyện ngoài lề nữa là trong khi em liên hệ nói chuyện với chị TƯƠI LÊ , chị ta mặc dù một mực khẳng định không liên quan hay không biết gì về những người và sự việc của em nhưng tự nhiên lại bảo sẽ “bù cho em một chút” vì cảm thấy “đồng cảm” cho hoàn cảnh của em. ????????

Sau đó em có hỏi là “1 chút là bn”

Chắc chị ta phát hiện ra đã nói hớ nên lại nói không bù nữa vì chị ấy không có nghĩa vụ phải làm vậy. Kỳ quặc hơn, sau đó chị ta lại hẹn em rằng tháng 8 sẽ về VN và muốn gặp em để nói về vấn đề này.

Ô đệt, chị cứ một mực khẳng định không liên quan gì đến chuyện này thì việc gì chị phải làm như vậy? Càng như thế em lại càng có cơ sở khẳng định rằng chị thực sự có liên quan đấy.

——————————————-

12tr là một số tiền rất lớn mà em phải tích góp rất lâu. Em đã từng có suy nghĩ thôi mình ngu thì mình đành chịu. Nhưng nhờ sự động viên và giúp đỡ của nhiều anh chị và cảm thấy thái độ gian dối của những người bán hàng là không thể tha thứ được nên sẽ làm chuyện này đến cùng. Em rất mong các anh chị trên cộng đồng mạng giúp cho em một tiếng nói để bọn chúng chịu trách nhiệm với em và chừa cái thói bán đồ fake đi.

Em xin chân thành cảm ơn.

____________

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH :

  1. TÀI KHOẢN: Cô Chủ Japan đã mở lại và tk Tươi Lê xoá hết bài haha. Hóng tiếp nhé mọi người, em chân thành cám ơn mọi người anh chị em đã giúp em
  2. Sau khi nó chấp nhận nhận lại máy thì bh lật lọng kêu em gỡ bài, viết đính chính…
  3. Em đã nhận được 5 triệu vào sáng nay sau 1 tối bão tố rồi mọi người ạ.
  4. Nó đã chấp nhận trả 12 triệu, 10 triệu thì trả còn 2 triệu bố thí=))