Ăn gì giúp ngừa mụn mọc trước ngày sinh lý?

Có rất nhiều người bình thường không bị mọc mụn nhưng vào trước ngày sinh lý thì lại bị mọc đầy lên như một báo hiệu sắp đến ngày. Nếu bị ít một hai chỗ thì không phải nói gì nhưng bị nổi đầy mặt, mất thẩm mỹ, rồi phải dùng phấn hay kem che khuyết điểm để che nó đi hoặc có người thì tìm đến thuốc uống trị mụn,….mới có tự tin khi ra ngoài thì thật “chán đời” nhỉ. Ăn gì giúp ngừa mụn mọc trước ngày sinh lý?Nhưng thật ra trong những món mà mình sắp liệt kê dưới đây lại có tác dụng ngăn ngừa mụn hiệu quả lắm đó. Đều là những đồ dễ mua, dễ tìm nên trước khi phải dùng đến thuốc hay các thứ khác để che đậy thì mọi người hãy thử ăn chúng để cải thiện sắc đẹp của bản thân mình xem sao nhé.

Chú ý quan trọng hãy ăn trước ngày sinh lý chứ không phải trong ngày hay sau ngày nhé.

1/ Quýt hoặc cam:

cam hoặc quýt giúp ngừa mụnKhông phải nói nhiều nữa vì họ cam quýt chứa rất nhiều vitamin C – 1 loại vitamin giúp tăng sự trao đổi chất của da, chống và làm giảm viêm. Không chỉ bản thân nó chứa nhiều vitamin C mà nó còn chứa cả vitamin P – 1 loại vitamin giúp sinh sản ra vitamin C nữa.

Ngoài ra, vỏ quýt,cam còn có tác dụng giảm stress, giải tỏa căng thẳng. Bạn nên nhớ rằng stress khiến cho các hormon nữ bị rối loạn, gây ảnh hưởng xấu trước ngày sinh lý. VÌ thế để giảm căng thẳng thì sau khi ăn quýt, cam hãy giữ lại vỏ rồi thả vào bồn tắm nóng để hương thơm của nó tỏa ra giảm mọi căng thẳng, lấy lại tinh thần cho một ngày làm việc tươi mới nhé.

2/ Bắp cải:

Bạn có biết vì sao ở Nhật khi người ta ăn các món chiên (dùng nhiều dầu) lại thường ăn kèm với bắp cải sống bào nhỏ ra không? Vì bắp cải hỗ trợ cho tiêu hóa rất tuyệt vời khi ăn các món có nhiều dầu mỡ, khó tiêu (VN thì thường ăn kèm đồ chua). Trong các thông tin về diet ở Nhật họ cũng khuyên ăn bắp cải vì chức năng giúp tiêu hóa tốt của nó, không làm sình bụng. Ngoài ra, bắp cải cũng như cam quýt chứa rất nhiều vitamin C và chất sơ. Không những thế nó còn chứa vitamin U giúp cải thiện cho những ai bị đau dạ dày. Dạ dày yếu sẽ làm cơ thể dễ dàng tích tụ các chất độc. Bắp cải giúp thải độc tố, hình thành một cơ thể khó bị tích tụ độc tố. Bắp cải có thể ăn sống và nấu chín, giá lại rẻ mà làm ra được nhiều món đồ ăn nên không lo sợ bị ngán vậy thì tại sao ta không ăn nó thường xuyên thay vì bỏ số tiền lớn ra mua các loại thực phẩm chức năng giúp giải độc cơ thể, đúng không nào???

3/ Konnyaku:

Đây là một loại thực phẩm của Nhật, người ta thường dùng để làm các món nấu gọi là nimono hoặc dùng để nấu canh miso. Ăn dai dai và calorie của nó rất thấp mà lại mau làm no bụng nên người Nhật cũng thường ăn nó khi muốn diet. Nếu ai trước ngày sinh lý tự nhiên bị thèm ăn đủ thứ và ăn lượng nhiều hơn những ngày thường thì hãy ăn konnnyaku để tránh bị mập lên nhé. Với thành phần chứa nhiều chất sơ, nó giúp làm sạch đường ruột, tránh gây mụn phát sinh nên nó là một trong những thực phẩm hữu ích được giới thiệu đến.

Nói chung, để tránh tình trạng đau khổ vì mụn thì các bạn hãy thử xem sao nhé. Ngoài món thứ 3 thì ai ở Nhật thì vô tư nhỉ. Nhưng ai ở VN giờ cũng dễ dàng thấy nó trong các quán Nhật.