Giấc ngủ giữa trưa không thực sự tốt như bạn tưởng

Nghiên cứu mới từ trường đại học Baylor, Mỹ cho thấy rõ hơn về mối quan hệ giữa giấc ngủ trưa và hiệu suất công việc.

Nghiên cứu mới từ trường đại học Baylor, Mỹ cho thấy rõ hơn về mối quan hệ giữa giấc ngủ trưa và hiệu suất công việc. Theo đó, không phải những kiến thức từ trước đến nay chúng ta tiếp nhận là hoàn toàn chính xác.
Được biết, nghiên cứu được thử nghiệm trên 95 tình nguyện viên trong 5 ngày, và phân tích tất cả 959 giấc nghỉ trưa trong suốt khoảng thời gian đó. Một điều hết sức bất ngờ đã xảy ra, đó là không phải bất cứ quan niệm nào về giấc ngủ trưa từ trước tới nay đều hoàn toàn chính xác.
Giấc ngủ giữa trưa không thực sự tốt như bạn tưởngVà dưới đây là những nhận định được rút ra từ thử nghiệm của nhóm sinh viên trường đại học Baylor:
– Giấc nghỉ giữa buổi sáng có hiệu quả hồi phục sức khỏe hơn so với giấc ngủ trưa
– Không có bằng chứng cho thấy các công việc không liên quan tới công việc giúp gia tăng hiệu suất công việc.
– Các hoạt động được ứng viên ưa thích có tác động mạnh hơn so với các hoạt động không được ưa thích, thậm chí là khi các hoạt đông ưa thích có liên quan tới công việc.
– Nhiều lần nghỉ ngắn có tác dụng tốt hơn một giấc nghỉ dài.
Như vậy, điều này có ý nghĩa gì với bạn?Hãy cân nhắc việc ngừng check email, facebook, hay lướt web mỗi sáng và để dành nó cho khoảng thời gian nghỉ ngắn giữa buổi sáng (khoảng 10 giờ). Khi nào bạn còn cho phép bản thân mình làm mọi thứ mình thích vào khoảng nghỉ này, thì bạn còn giữ được sức khỏe và sự thoải mái cho những giờ làm việc sau đó.