Hair Routine & Thói quen tốt giúp tóc luôn suôn mượt và chắc khỏe

Mình bản chất tóc rất xấu: rễ tre, xoăn tít, dày,cứng,thô, xỉn màu. Những ai tóc rễ tre mới hiểu tóc xấu là như thế nào. Bắt buộc phải duỗi, không duỗi thì đầu xù lên như con điên không thể để bất kỳ một kiểu nào cho ra hồn. Mình đau khổ về tóc từ hồi dậy thì, tiền kiếm bao nhiêu tiêu hết cho tóc mà cũng chả khá hơn, cứ duỗi rồi lại hư tổn rồi lại phải cắt cho ngắn bớt cứ cái vòng lẩn quẩn mà lập lại suốt bao nhiêu năm. Tới bây giờ mới tạm tự tin vì tóc đẹl hơn xưa nhiều, và cũng đã tìm ra cách chăm sóc tóc chuẩn dù chưa hoàn chỉnh lắm (vì đang ngâm cứu shampoo brush với hair supplement) nhưng cũng đủ để khoe hihi

Hair Routine & Thói quen tốt giúp tóc luôn suôn mượt và chắc khỏe
  • Gội: Kevin Murphy dòng Hydrate Me xen kẽ Olaplex số 4
  • Xả: Alterna Caviar dòng Nourish Dry Hair
  • Mask: Briogeo deep conditioning
  • Phục hồi tóc: Olaplex 2 hoặc 3 (tuỳ tình trạng tóc)
  • Tẩy tế bào chết: Christophe Robins hair scrub
  • Ủ tóc trước khi gội: dầu dừa

Nghe thì nhiều món nhưng mình xài xen kẽ theo tuần. 1 tuần dùng Olaplex 2/3 và 1 tuần mask cho tóc vào những ngày có nhiều thời gian. Những ngày không có rảnh thì gội và xả như bình thường (ủ dầu dừa 15,20ph trước khi gội)

Hair Routine & Thói quen tốt giúp tóc luôn suôn mượt và chắc khỏe

=>>> đây là routine dành cho tóc cực khô cực ghê là mình. Chị em tóc thường mỏng đừng xài theo 100% nhé tuỳ chất tóc mà lên routine cho phù hợp.

Các Sản Phẩm Hỗ Trợ:

Quấn tóc Aquis: cái này mắc và cần thiết cho những bạn tóc nhiều dày, khổ sở vì chuyện gội xong đợi cho tóc khô. Hãng sử dụng công nghệ làm ra sợi Aquitex microfiber làm cắt giảm thời gian tóc ướt, hỗ trợ quá trình sấy tóc sau đó được nhanh gọn lẹ. Không CÓ KHĂN NÀO LÀM KHÔ TÓC được, chỉ là hỗ trợ thôi nhé. Bạn nào tóc thường, không hư tổn nhiều, chỉ cần mua khăn sợi vải microfiber bình thường tầm hơn 100k ngoài siêu thị xài là ổn vì tóc để ướt càng lâu, càng không tốt cho sợi tóc nha.

Lược gỡ rối: cái này không mắc, bắt buộc phải sắm. Có 2 loại: wet detangler (dành cho tóc nhiều,dày, dễ rối) là cái hồng mình đang xài, loại kia là original detangler (nhỏ gọn, không có cán, dành cho tóc bình thường) đều cùng hãng Tangle Teezer. Tóc rối sẽ rụng, nên dù duỗi dù uốn đi chăng nữa việc chải tóc là cần thiết, càng sợ rụng thì phải càng chải gỡ rối. Lược này cũng hỗ trợ khi gội dùng mask/dầu xả giúp sản phẩm ngấm đều vào tóc hơn. Ai cũng phải có nha 😊

Hair Routine & Thói quen tốt giúp tóc luôn suôn mượt và chắc khỏe

Lược Mason: siêu lược được so sánh với siêu xe Roll Roys. Được làm bằng lông lợn rừng đực còn trinh (hãng bảo thế) giúp tóc bồng bềnh, bớt dầu, nói chung ngồi chải bằng lược này nhìn rất sang chảnh kiểu như xài túi LV hay Chanel vậy. Có cần thiết xài không? Không nhé. Ai nhiều tiền thích đầu tư đồ hiệu thì mua thêm ngồi chải cho sang. Không thì thôi!

Máy sấy tóc: có nên xài không? Ngoại trừ tóc gội xong 5ph là khô thì Ai Cũng Cần Phải Sấy Tóc. Máy sấy làm hỏng tóc phải không? Không NHÉ! Xài sai cách hoặc máy sấy vài trăm nghìn mới làm hỏng tóc. Nếu dư dả, đầu tư con sấy Dyson không có gì là sai cả. Nếu muốn tiết kiệm, mình khuyên mọi người sắm máy Panasonic dòng ion như mình đang xài trở lên nhé (tầm gần 2tr).

Hair Routine & Thói quen tốt giúp tóc luôn suôn mượt và chắc khỏe
  • Cách sấy tóc đúng: gội xong quấn khăn 15,20ph cho ráo (không lấy khăn chà xát gì gì nhé), sấy tóc chế độ cool được hơn 50% rồi chuyển chế độ nóng sấy nhanh cho khô hẳn, kết thúc bằng chế độ cool để thổi hết hơi nóng trong tóc ra. Xong!

KẾT BÀI:

Đẻ ra tóc đẹp như Dương Quý Phi hay Bạch Tuyết thì không cần đọc bài của mình phí thời gian đi. Chứ tóc không đẹp thì cần đầu tư, đầu tư tiền chưa đủ mà phải có thời gian chăm sóc nhé. Sắm Dyson 14triệu cũng không đảm bảo tóc đẹp bằng sắm Panasonic 2tr cộng vài ba triệu toàn bộ sản phẩm. Đi ra salon làm liệu trình phục hồi 2tr cũng không chắc chắn tóc sẽ đẹp suốt cả năm đâu. Có một câu mà anh chủ tiệm salon ruột của mình nói mà cứ nhớ quoài “mấy em rất thích ra salon làm tóc mà khuyên tự chăm sóc thêm ở nhà thì ai cũng bận cả, không hiểu nổi”. Ôi anh xao mà hiểu được phụ nữ chúng em hihi 🤣🤣🤣