Hành trình đi tìm kem chống nắng hiệu quả cho da dầu nhạy cảm

Hôm nay mình xin chia sẻ với chị em cuộc hành trình tìm tòi loại kem chống nắng hợp với da mình nhất. Bonus review chi tiết những loại kem chống nắng mình từng sử dụng qua nha. Mình review bằng cả tấm chân tình, bằng chính trải nghiệm của mình .

Cụ thể cuộc hành trình của mình đã đi qua những loại kem chống nắng sau

Hành trình đi tìm kem chống nắng hiệu quả cho da dầu nhạy cảm

Neutrogena Ultra Sheer Dry touch

Đây là loại đầu tiên mình dùng vì nghe quảng cáo quá thần thánh, nhưng mình thề là mình ghét cái mùi của nó kinh khủng, kiểu mùi thuốc ấy, chất đặc sệt và dù có vỗ banh cái mặt ra nó vẫn không thấm đều vào da. Nó sẽ tạo một lớp màng trắng nâng tone trên mặt và gây bết bết nếu da đổ dầu. Mình dùng được vài lần thì bị nổi mụn nên chia tay mãi mãi rồi. Chắc các bạn da khô sẽ dễ dùng hơn.

 Sunplay Skin Aqua Tone Up UV Essence

Em này nâng tone siêu nhẹ, mùi khá ổn, 1 tuýp to chà bá lửa mà giá lại khá nhẹ nhàng. Nghe quảng cáo có tinh chất ngọc trai sẽ giúp da long lanh lóng lánh ánh sao mai dưới nắng, nên mình cũng dùng thử. Nhưng mình có ra giữa trời nắng nổ lửa vẫn thấy mặt càng lúc càng đen chứ không có sáng sủa xinh đẹp gì đâu nha. Chất kem màu hơi tim tím, không lỏng cũng không đặc, lúc bôi lên sẽ cảm thấy hơi mát, và em í không có tác dụng kiềm dầu. Mình nghĩ da thường hoặc da hỗn hợp, hỗn hợp thiên dầu sẽ dùng loại này ổn. À điểm trừ lớn nhất là loại này rất dễ bị trôi sạch, đổ mồ hôi một tí là kem bết lại hơi mất thẩm mỹ.

Anessa Whitening UV Sunscreen Gel

Đáng đồng tiền bát gạo. Chất gel khá mỏng và thấm rất nhanh, tạo một lớp nâng tone nhẹ, lúc mới dùng lần đầu tiên mình còn bị sốc vì khả năng thấm khá xịn, nhưng mà bề mặt da vẫn có lớp bóng bóng như một số kem chống nắng dạng gel khác ấy. Mình thấy da dầu nhạy cảm thì không hợp lắm, sau một thời gian ngắn vẫn thấy bị bóng dầu như thường nên em này đã trở thành tài sản hợp pháp của bạn mình (da thường), nó khen lấy khen để, không biết khen chất lượng thật không nhưng bạn mình da càng ngày càng đẹp và mình càng ngày càng đen =))))

3W Clinic Intensive UV Sunblock Cream

Mình lại tìm được 1 loại kem chống nắng dành cho da thường và da khô :))). Loại này có giá khá rẻ nên cũng không thể yêu cầu cao về chất lượng, nhưng mình nghĩ rằng em í chỉ có chức năng là chống nắng =)))) tôi thề!!! Chất kem lâu thấm, sẽ tạo một độ bóng toàn diện cho gương mặt, da dầu kết hợp với dòng kem chống nắng này sẽ thành combo kinh dị. Đổ mồ hôi, đổ dầu một tí là mặt sạch sẽ như chưa từng bôi kem chống nắng luôn. Nên mình dùng em í để chống nắng cho body và thấy cũng khá ổn ấy chứ.

Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Mild Milk

Khoảng tầm 20ml thôi, giá khá chát nhưng mình thấy đây là loại hợp với da dầu nhạy cảm nhất trong tất cả những loại kem chống nắng mình đã từng thử. Chất của em này dạng sữa, đặc biệt là nên lắc đều trước khi dùng =))) mình dùng lên da vẫn thấy độ bóng nhẹ nha, nhưng lớp chống nắng mỏng và thẩm thấu tốt nên da thoáng chứ không bị bí, không tiết dầu. Đặc biệt là em này có khả năng chống nước hơi bị đỉnh, Sài Gòn có đang nắng tự nhiên mưa như tát thì da mặt mình vẫn cứ gọi là căng bóng, nên đi chơi đi bơi thì loại này là hợp lý nhất.

Biore UV Color Control CC Milk CC

Đây là kem chống nắng tích hợp kem nền, và mình dùng bị kích ứng chị em ạ, da nhạy cảm nên tránh xa dạng chống nắng tích hợp này nha. Da thường mình nghĩ dùng khá tiện vì lớp finish khá lì chứ không bị bóng, độ che phủ sương sương thôi nên sẽ hợp với những bạn da mặt ít khuyết điểm và lười trang điểm 

The Saem Eco Earth Power Pink Sun Cream

Dạo này mình thấy dòng kem chống nắng của The Saem khá hot nên cũng mua về dùng thử. Mùi thơm khá rõ, bạn nào không thích mỹ phẩm có mùi thì mình thấy đây là điểm trừ của em í. Chất khá đặc và không hợp với những bạn da dầu nhiều, dễ đổ mồ hôi, em í sẽ bị loang lổ trên mặt. Nhưng da ít dầu và hỗn hợp thiên dầu thì mình nghĩ dùng cũng khá ổn vì em í không gây cảm giác nhờn rít như một số kem chống nắng dạng kem khác.

Some By Mi Truecica Mineral 100 Calming Suncream

Đây là loại kem chống nắng khá mới, loại này sẽ hợp cho da mụn và nhạy cảm. Hôm nào mặt có 1 vài nốt mụn đỏ, mụn sưng mà dùng thì thấy cũng khá dịu nhẹ, ổn đấy chứ. Chất thẩm thấu khá nhanh và thoáng chứ không bị bóng, vẫn có hơi nâng tone nhẹ nha chị em. Điểm cộng là em này làm dịu da ổn, mình thấy cồi mụn có khô đi, giảm sưng hơn. Điểm trừ là khả năng kiềm dầu chưa có gì nổi bật, nên mình nghĩ đây là kem chống nắng hợp nhất với da mụn nhạy cảm. Túm lại là đáng để thử.

Hành trình đi tìm kem chống nắng hiệu quả cho da dầu nhạy cảm

Sắp tới mình sẽ lại dùng thử kem chống nắng Innisfree, Laroche Possay và Klairs để tìm chân ái cho cuộc đời 

Cảm ơn mọi người đã xem cuộc hành trình gian khổ đi tìm kem chống nắng của mình