Hướng dẫn skincare mùa hanh khô hiệu quả nhất hiện nay

Skincare mùa thu cho những bạn da thường đến khô Da mình là da thường đến khô, có mụn nổi tiết và nhiều thâm mụn. Cả cuộc đời sinh viên mình luôn cho rằng da dầu (vì nhiều mụn quá) dẫn đến dùng sản phẩm sai be bét. Cuối cùng mới ngộ ra đó là mụn nội tiết. Sau đó mình đổi một loạt các sản phẩm thì da mới dần dần đỡ mụn, khỏe hơn dù vẫn còn chút thâm. Đặc biệt, năm nay thời tiết chuyển mùa da mình cũng không khô căng, bong tróc và đà đảo như những năm trước nên quyết định share cho các chế.

Sau đây là những sản phẩm mình dùng trong mùa hanh khô này.

Hướng dẫn skincare mùa hanh khô hiệu quả nhất hiện nay

Rửa mặt Hadalabo và Innisfree Hadalabo

Thực sự là chân ái cho da khô. Trời ơi mình đã dung 1000 các thể loại từ Âu sang Á mà cuối cùng vẫn ra Circle không mua sữa rửa mặt =)) Thích nhất cảm giác rửa xong da sạch mà vẫn mềm mượt, rất êm kể cả khi mặt mình đầy mụn. Còn Innisfree kia mình chỉ dùng khi nào ra đường cả ngày, cảm giác bụi chít đầy lỗ chân lông. Không hiểu vì sao mình cứ cho rằng khả năng làm sạch của Innisfree hơn Hadalabo. Rửa xong da còn tự nhiên trắng sáng. Tuy nhiên, da lại hơi căng nên mình khắc phục bằng việc dưỡng ẩm ngay – lập – tức. Tẩy da chết Rossete + Đắp mask đất sét Innisfree > Đây là bảo bối vì sao da mình hầu như KHÔNG CÓ MỤN ẨN, chỉ có mụn to chà bá haha. Đã từ rất lâu mình có thói quen làm trò này 2 lần/tuần để da sạch sâu hơn và không thô ráp.

Tẩy da chết Rossete của Nhật Bản

Giá thành khá rẻ, dung lâu vô đối, lại ok vì dạng gel nên êm ái. Da mụn cũng triển thoải mái nhé. TDC xong mình xông hơi 3-5p. Hôm sang thì nước sả, hôm lười thì nước lọc đun sôi =)) Sau đó mình để mặt khô, đắp mask đất sét và rửa sạch để dưỡng ẩm.

Toner Huxley

Mình chưa bao giờ đề cao tác dụng của toner. Chỉ cần khiến da ẩm và không kích ứng là được. Khoảng thời gian gần đây minh đang dung Huxley vì săn được 2 em mini. Apply toner bằng tay xong thì da cảm thấy rất fresh và sẵn sàng để tiếp tục bôi chat.

Serum Melano cc

Theo cảm nhận cá nhân của mình thì serum này chỉ mờ được thâm mới và nhỏ. Còn thâm mụn to và lâu thì chỉ mờ tí tí thôi. Nhưng mình vẫn chăm dùng để da sáng hơn và cảm giác lỗ chân lông cũng nhỏ.

Dầu dưỡng AHC và kem dưỡng ẩm Nature Republic

Em dầu dưỡng này t mới khai quật được. Chắc sẽ phải viết 1 bài review riêng về em nó. Nhất định. Ngoài việc da mình được dưỡng ẩm sâu, không bong tróc đầu mũi thì nó còn khiến da đều màu và mờ cả thâm. Oimeoi mình không nghĩ dưỡng ẩm có thể phục hồi được da í. Sung sướng huhu. Nhưng mình chỉ dùng em này khi da hoàn toàn không mụn vì sợ bí tắc lỗ chân lông. Ban ngày thì mình dùng kem dưỡng ẩm Nature Republuc. Mình thích những loại kem thấm nhanh nhưng vẫn phải đủ ẩm vì da mình bị khô. Em này hoàn toàn phù hợp.

Kem chống nắng The Saem

Là một đứa siêu lười make up thì kem chống nắng vật lý giúp da mình đều màu và nâng tông chút xíu. Mình chấm em The Saem này vì chất kem mềm, dễ tán, đặc biệt lên tông trắng hồng chứ không phải trắng bệch. Giá lại rẻ nữa nên dùng từ hè sang đông luôn.

Ủ môi Laneige

Trước khi ngủ mình dùng ủ môi để môi không bị khô (môi t rất rất khô). Lâu dần mình còn nhận ra môi mình không hề bị thâm hơi bợt màu dù mình vẫn dùng son màu. Mà một hũ này dùng phải được vài tháng, có đợt hè lâu quá mình còn phải vứt đi vì sợ hỏng.

Cảm ơn mọi người đã lắng nghe bài viết của mình