Hướng dẫn tự tẩy tóc và nhuộm tóc tại nhà thật đơn giản

Mình xin review quy trình tự tẩy tóc và nhuộm tóc tại nhà mà không hề bị hư hay xơ tóc. Hi vọng sẽ giúp những bạn ít thời gian mà vẫn thích làm đẹp cho tóc có thể tự làm ở nhà.

Trước khi tự tẩy tại nhà thì mình đã tẩy và nhuộm ở quán 1 lần, chỉ làm phần đuôi mà tóc rụng rất nhiều lại còn xơ nữa. Mình làm ở quán vào khoảng tháng 10/2018 và hiện tại thì đã cắt hết phần đấy rồi ạ.

VỀ TẨY TÓC

– Lần đầu tiên mình tẩy là mình tự làm từ A-Z (ẢNH 1) thì không được đều, phần đằng sau còn đậm màu hơn vì tay mình không với hết được. Nên nó hơi bị loang lổ nhìn rất là gớm T.T. Lần này mình dùng hết 01 set tẩy của MANIC PANIC loại 40 VOL.

– Lần thứ 2 mình nhờ chị tẩy hộ. Chia lọn và đảo liên tục, Quan trọng là phải nhanh tay và bôi thuốc thật đều nếu không đầu sẽ dễ bị loang chỗ đậm chỗ nhạt. Lần này mình dùng hết 1 lọ thuốc tẩy của SYOSS. Hãng này bonus thêm thuốc dưỡng sau khi tẩy nữa nên tóc vừa thơm vừa mịn lun á :’> Lần này tóc mình đã đủ đều để chơi 1 thời gian và nhuộm màu khác (ẢNH 2)

– Cả 2 lần tẩy mình dành từ 40-60ph để bôi và đảo tóc. Đội mũ tắm ủ thêm 45ph nữa cho đều từ chân tóc đến đuôi tóc. Cả 2 loại thuốc này dính vào da đầu mình thì mình không có cảm giác bị xót hay gì. Không như làm ở quán muốn bứt luôn cái da đầu luôn ấy.

– Mình không khuyến khích các bạn liều như mình là tự tẩy. Nếu ai không tự tin thì nên ra quán nhé. Mỗi lần mình cho tóc nghỉ 1 tuần rồi mới tẩy lại.

– Để giữ màu tóc tẩy thì mình có dùng thêm dầu gội tím của Fanola và gội 2 lần 1 tuần vì cái dầu gội này nó làm tóc khô lắm.

Hướng dẫn tự tẩy tóc và nhuộm tóc tại nhà thật đơn giản
Hướng dẫn tự tẩy tóc và nhuộm tóc tại nhà thật đơn giản

VỀ THUỐC NHUỘM TÓC

– Mình nhuộm màu đầu tiên là màu GIRL NIGHT VÀ ELECTRIC PARADISE của ARCTIC FOX. Loại thuốc nhuộm tóc này thực sự ổn đấy. Đây là thuốc semi-permanent nên thời gian giữ màu tầm 4-6 tuần nếu các bạn giữ tóc như không gội đầu thường xuyên, không gội nước nóng, không sấy tóc. Mình thì gần như hôm nào cũng gội nên cũng chỉ 3 tuần là phai sang màu ROSE GOLD rồi.(ẢNH 3-4) Lần này mình nhờ ông ny nhuộm mà ông ý không khéo pha thuốc nên là có 1 bên đầu màu nó hơi bị neon hơn bên còn lại.

– Thuốc nhuộm Arctic Fox lành tính an toàn với da đầu và có thể dùng được cho bà bầu nha. Mùi nho dễ chịu, màu có thể mua nhiều về pha với nhau cũng được. Mà đặc biệt thuốc này sau khi bôi thuốc nhuộm và đi gội thì KHÔNG HỀ ra một tí màu nào. Nước gội đầu thậm chí còn trong ấy.

– Mình đánh giá thuốc này 10/10 lun.

– Hôm qua mình mới nhuộm màu APRICOT BROWN(ẢNH 5) của 3CE TREATMENT HAIR TINT mà nó lên tóc chủ yếu là màu cam chứ ít màu nâu quá :’< Nhưng thuốc này chất lượng ổn so với giá. Vì nhuộm tạm thời nên mình cũng không đòi hỏi nhiều lắm. Lời khuyên của mình nếu các bạn tự tẩy hay tự nhuộm là mình nên tẩy từ lớp ngoài cùng đến lớp trong cùng. Từ trên xuống dưới để đảm bảo phần tóc ngoài che được phần bên trong nếu không đủ thuốc và bị loang lổ. VÀ PHẢI NHANH TAY. Nếu không tóc sẽ loang nhìn buồn cười lắm. Thiệt hại gần như bằng quán nhưng mà tóc không hề có cảm giác bị hư, xơ hay là rụng vì thuốc mình chọn mua đều là những loại mình đã tìm hiểu rất kĩ và nhờ người nhà xách tay về mỗi tuần. Đây là toàn bộ quá trình tự tẩy và nhuộm tóc tại nhà của mình. Ảnh mình chụp cũng là cam thường và không sử dụng filter nha. Nếu ai cần thêm thông tin gì thì có thể hỏi mình nhá mình đang rảnh lắm :v

Hướng dẫn tự tẩy tóc và nhuộm tóc tại nhà thật đơn giản
Hướng dẫn tự tẩy tóc và nhuộm tóc tại nhà thật đơn giản
Hướng dẫn tự tẩy tóc và nhuộm tóc tại nhà thật đơn giản