Huxley Oil Light And More có đáng mua hay không?

Mình sẽ đưa ra nhận xét từ bản thân, đứa cực kỳ thích dùng facial oil để khóa ẩm, đều đặn ngày 2 bữa, dù bỏ kem dưỡng chứ không thể bỏ oil liệu có nên mua em  Huxley Oil Light And More hay không?

Huxley Oil Light And More có đáng mua hay không?

Hai tuần nay mình thấy các bạn lên hỏi rất nhiều, review cũng nhiều về các sản phẩm của Huxley. Nếu tinh ý mọi người sẽ thấy là em ấy đang được sales ở nước ngoài khá mạnh, nên người bán, xách tay về cũng nhiều, việc xuất hiện trên công đồng mạng chỉ là một cách đẩy marketing mà thôi. Nên mọi người trước khi chọn mua em nó thì hãy tỉnh táo. Phải chốt trước một câu ngắn gọn là em nó dùng TỐT, nhưng tùy vào nhiều yếu tố oil này mới phát huy mang đến cho mọi người làn da như ý được.

Nói luôn là, mình được 1 bạn cũng trong group tặng cách đây 2 tháng vì giúp bạn ấy chăm lại da nên mình không PR cho ai nhé, mình cũng dùng từ đó đến nay được 2 tháng luôn rồi, mỗi lần 3 giọt, trước đó mình từng dùng Trilogy Rosehip oil và Kiara Argan oil, loại nào mình cũng ưng và hợp tùy thời điểm nên sẽ có chút so sánh để mọi người tiện xem có chọn Huxley không nhé:

CÓ ĐÁNG TIỀN KHÔNG:

Trên web giá em ấy tầm 1.5 triệu, xem như là cao nhất trong các sản phẩm của Huxley, cùng với em Huxley Oil Essence: Esence like oil like là hai sản phẩm bán chạy và nổi tiếng nhất của hãng. Với giá một số bạn xách tay tầm 1,1 triệu và với một số nơi (tại mall bạn tặng mình mua trực tiếp) còn có khoảng 850k – 900k. Với mức giá trên 1 triệu, thì thà mua Kiara (800k) hay Trilogy(950k) còn hơn, giá khoảng dưới 900k mới đáng tiền và xứng đáng với công dụng em ấy đem lại.

HỢP VỚI DA DẦU MỤN KHÔNG:

Một số nhãn hàng và loại oil mình từng được biết thì huxley chiết xuất từ hạt xương rồng hữu cơ phù hợp cho các bạn da mụn, dầu nhờn (giống như dầu chanh leo, maracuja, hạt nho vậy) lại phù hợp với khí hậu VN không thể dùng các loại oil dày, nặng mặt. Điểm này mình hoàn toàn đồng ý, em nó lại thấm khá nhanh. Nhưng không phải da mụn hay da dầu, hỗn hợp thiên dầu nào cũng xài được.

+ Thứ nhất, Da đang điều trị mụn viêm/ ẩn nghiêm trọng, da cai nghiện kem trộn rượu thuốc giai đoạn đầu, da có vết thương hở (do nặn mụn hay nhiều nguyên nhân – điểm này là bắt buộc không được dùng của các loại dầu dưỡng),… không dùng được. Tại sao? Mặc dù nhà sản xuất nói em ấy chứa chất Aquacacteen giúp làm dịu làn da bị dị ứng nhưng ở giai đoạn này da mọi người đang nhạy cảm, dù không muốn nhưng mọi người vẫn đang thử các loại sản phẩm để tìm ra loại hợp với da mình giúp thuyên giảm mụn, việc bổ sung thêm oil chẳng có tác dụng gì, đôi khi còn khiến tình trạng nặng hơn. Nên hãy đợi cho da ổn định, bớt nhạy cảm hơn nhé. Da thâm sau mụn mình lại rất khuyên xài.

+ Thứ 2, Mới bước vào chăm sóc da, các bước căn bản còn chưa đầy đủ thì việc thêm oil là một việc cố gắng nhưng không mang lại tác dụng, như thể yêu một chàng trai tuyệt mỹ dù biết không có kết quả vậy thì làm sao hạnh phúc. Vì oil là một bước “nâng cao” cho chu trình dưỡng da, mà cái gì cũng vậy, căn bản tốt đi rồi hãy nâng cao để không bị phí tiền.

+ Thứ 3, Đừng mang cái chảo dầu chưa rửa sạch ra đường. Muốn nấu một món mới, cần làm sạch cái chảo dầu cũ, đổ dầu mới vào mới xài được. Da dầu mình biết mang đến không ít rắc rối cho mọi người, không chỉ về thẩm mỹ, gây khó chịu mà còn có khả năng cao nhất gây ra mụn, khiến da nhanh xuống tông,… Do đó, đừng tin vào Huxley oil sẽ giúp da bạn bớt dầu đi, hãy tập trung vào những sản phẩm khác (toner/serum/kem dưỡng) rồi da ổn định hãy tìm đến oil để hỗ trợ.

CHỈ DÙNG OIL, KHÔNG CẦN DÙNG THÊM GÌ

Cái này mình thấy người bán hay rêu rao nhất. “Tuyệt mỹ”, “Không cần dùng thêm gì nữa” “Cân hết các loại kem dưỡng,…” đừng tin. Mình nhớ hồi mình có review 1 chai oil, dù mình tụng đi tụng lại là dùng bước cuối cùng và nó không thể thay thế cho các bước khác trước đó, nhưng nhận lại là: các bạn ấy chỉ dùng oil mình chỉ, chả dùng serum, kem dưỡng gì nên giờ da bớt đổ dầu nhưng hình như nó không đủ ẩm, lộn cái bàn! Đừng thần thánh em oil này nhé, dù cho da bạn là da gì hay da có đẹp sẵn rồi cũng vậy. Thêm nữa là đừng có bưng cả cái mặt thoa oil ra đường buổi sáng mà Kem chống nắng không dùng rồi lại than là sao oil nó khiến da dính bụi quá. Đúng rồi, bê nguyên cái chảo dầu vậy không bám bụi mới sợ. Dùng rồi về vẫn phải tẩy trang như ai thôi. Nói chung, đừng thần thánh hóa!

KHIẾN DA BÓNG KHỎE NHƯ CÁC CÔ GÁI HÀN QUỐC:

Huxley Oil Light And More có đáng mua hay không?

Đúng rồi, đây là một sản phẩm đến từ Hàn, nhưng lại được các nước bạn bè quốc tế như Châu Âu và Châu Mỹ yêu thích hơn cả. Mình cũng biết em ấy kha khá lâu rồi, thông qua các tạp chí, bình chọn của các nước này chứ không phải tại Hàn. Ban đầu mình còn lầm tưởng em nó tới từ Châu Mỹ kia. Thời gian trải nghiệm 2 tháng với việc kết hợp một số sản phẩm khác mình có thể rút ra kết luận là em nó hoàn toàn hợp dùng cho mùa hè (da mình da thường), nhưng không đủ đô cho mùa lạnh đâu. Da có căng bóng thật, điểm bất ngờ nhất là đốm nâu, thâm sau mụn có mờ đi một chút nhé. Có hỗ trợ giảm chảy xệ khi dùng kết hợp với massage nhẹ nhàng.

NÊN DÙNG CẢ BỘ ĐỂ PHÁT HUY TÁC DỤNG:

Một số người khác rất thích dùng cả bộ sản phẩm. Mình lại nhận thấy dù là cho mặt, body hay tóc ở mỗi nhãn hàng đều có một thế mạnh riêng, việc kết hợp tùy theo từng người và với mình thì dùng cả bộ chả mang đến kết quả mỹ mãn như nhà sản xuất nói. Nên hãy tìm hiểu kỹ, không cần phải bỏ ra hơn số tiền mình muốn để mua 1 set gồm 3 sản phẩm: toner, kem, oil mà Huxley đang được chào bán chỉ vì cảm thấy hời hơn mà cả 3 sản phẩm không thực sự hợp với bạn. Mọi người đang trả tiền nhiều hơn thứ mình muốn đấy ạ. Mình thì kết hợp em này với kem dưỡng B5 của Laroche Posay mới đúng là bộ đôi hoàn mỹ, da căng bóng, sáng mịn.

DÙNG ĐA ZI NĂNG CHO CẢ MÔI, TÓC:

Cái này tào lao, dùng tạm cứu cánh thì được chứ mấy cái oil dưỡng da đem đi dưỡng môi như c*t. Dưỡng tóc cũng tạm, thua cả Argan oil.

Chung quy lại là em nó rất tốt, giúp da căng bóng (da mình như hình bên dưới, dùng oil đêm hôm trước) nhưng không thần thánh như thiên hạ đồn, ai da mụn, sau mụn muốn dùng thử thì mình rất khuyên, so với mấy em oil khác, em này rất đáng để lần đầu tiên thử dùng oil là gì, vì dễ thấm và nhẹ nhàng. Vì là thử nên dùng mấy chai mini thôi, để lỡ không hợp. Mình thì mình vẫn thích em này, vẫn sẽ mua lại dùng cho mùa Hè và Thu. Mùa Đông, Xuân mình sẽ vẫn dùng Kiara Argan oil.