Kẻ lông mày như nào cho đúng và đẹp?

Chào các người đẹp,  Lâu lắm rồi mình chưa viết bài nào về make up nhỉ? thật ra là mình cố tình ngưng lại để dùng cho hết đồ rồi sắm 1 loạt đồ mới để viết cho ra hồn đấy mà. Hôm nay mình phá lệ, không viết review cho các thể loại phấn son nữa mà viết bài chia sẻ cách kẻ lông mày. Cá nhân mình thấy việc kẻ lông mày khá dễ, nhưng nó dễ theo kiểu “trăm hay không bằng tay quen” đấy, những bạn mới bắt đầu tập kẻ lông mày gặp khó khăn cũng là điều dễ hiểu. Hồi mình mói tập kẻ cũng vậy, hôm thì đậm quá, hôm thì nhạt quá, hôm thì 2 bên không đều, và đặc biêt cái là hôm nào cũng tốn cả mớ thời gian =)). Hôm nay mình viết bài hướng dẫn kẻ lông mày này cho những bạn mới bắt đầu nhé, thật ra mình cũng không định viết, vì mình thấy việc này xem clip sẽ dễ tiếp thu và học hỏi hơn là 1 bài viết, nhưng gần đây nhiều người cứ xáp vào mình hỏi: “ủa lông mày em là xăm hay thêu?” nên nghĩ bụng hay là viết lên chia sẻ cho mọi người cách vẽ sao cho cặp mày đẹp 1 cách tự nhiên nhất =)).

Cách kẻ lông màyĐể kẻ được 1 hàng lông mày đẹp, trước tiên mọi người phải hiểu được tiêu chuẩn đẹp của lông mày cái đã, lông mày đẹp là phải hài hòa với khuôn mặt về cả hình dáng lẫn màu sắc:

  1. Hình dáng của lông mày tùy thuộc vào từng khuôn mặt, các bạn có thể đến các beauty salon để họ tỉa dáng lông mày cho mình (trong trường hợp các bạn không biết kiểu lông mày nào hợp với mình), hoặc tự tỉa ở nhà cũng được (mình đấy mình tự làm không hà =))
  2. Lông mày phải gọn gàng, không có quá nhiều sợi thừa bên ngoài khuôn có sẵn, nên mọi người nhớ tỉa tót thường xuyên nhé.
  3. Màu sắc của lông mày phải lấy màu tóc làm chuẩn, có thể đậm/ nhạt hơn màu tóc, nhưng không thể lệch tông kiểu tóc đen mà lông mày nâu được.
  4. Đầu lông mày không được quá vuông, đình lông mày không nên quá nhọn, trông sẽ có cảm giác giả tạo và kệch cỡm.
  5. Chiều dài của lông mày, khoảng cách giữa 2 đầu lông mày, vị trí của đỉnh lông mày, đẹp nhất là nên tuân theo quy tắc sau. Nhưng cũng không nên cứng nhắc theo quy tắc này quá, quan trọng nhất là “phù hợp với khuôn mặt bạn”, ví dụ như lông mày của mình, mắt mình nhỏ, nếu tuân theo quy tắc này thì nhìn tổng thể lông mày sẽ rất ngắn, lệch pha khá nhiều với gương mặt không được nhỏ nhắn lắm của mình =))

Cách kẻ lông màyĐây là dụng cụ kẻ lông mày của mình:dụng cụ kẻ lông mày

  • Nhíp để nhổ bỏ nhựng cọng lông thừa,
  • Chì kẻ mày The Face Shop Designing Eyebrow Pencil,
  • Cọ Real Teachnique Brow Brush,
  • Cọ Spoolie (cọ này của mình nằm trong cây chì kẻ luôn nhé)

Trước khi bắt đầu mới mọi người xem lông mày nguyên gốc của mình, Lông mày mình khá nhạt (khổ, ít lông nó thế), nếu không kẻ, nhìn từ xa trông giống như không có lông mày vậy, nên bất cứ khi nào đi ra đường mình cũng phải nhín ra ít thới gian để kẻ lông mày, do kẻ quen tay nên bây giờ mình kẻ khá ưng ý, và sau đây là các bước vẽ lông mày của mình:

cách kẻ lông màyĐầu tiên là mình dùng chì kẻ để vẽ viền ngoài của lông mày, đây sẽ là khung cho lông mày của bạn, nên nếu muốn ăn gian cho lông mày dài hơn, hay dày hơn thì các bạn vẽ luôn trong bước này nhé.

cách kẻ lông màySau khi vẽ xong khung, thì mình dùng chính chì kẻ đó để tô phần lông mày bên trong khung, nhớ không được tô lấn ra ngoài nhé. Khi tô đưa chì lướt nhẹ tay trên lông mày, không nên dùng lực quá nhiều vì sẽ tạo thành vệt chì đậm trên lông mày, rất khó tán đều và trông không được tự nhiên, hơn nữa, tỳ mạnh tay vào chì quá sẽ dễ làm gãy chì lắm nha

cách kẻ lông màySau khi tô cả 2 bên thì mình dùng cọ tán chân mày Brow Brush để tán đều chì kẻ trên lông mày, đây là bước giúp lông mày đều màu và trông mịn đẹp hơn
Vì sẽ có 1 bên chúng ta ngược tay, nên lông mày sẽ có 1 bên nhìn rất đều và mượt, còn 1 bên sẽ bị lợn cợn vón cục do tay không thuận vẽ, mọi người chú ý tán cọ thật đều tay ở bên không thuận này nhé.

Dùng cọ spoolie tán đều phần đầu lông mày đề làm mềm đường kẻ, tạo sự tự nhiên cho cặp lông mày, sau cùng dùng cọ này lướt nhẹ nhàng trên lông mày để chải những sợi lông mày vào nếp gọn gàng. Nếu trong quá trình tô lông mày ai lỡ tô đậm quá cũng có thể dùng cọ Spoolie này để gạt bớt chì ra nhé.

cách kẻ lông màyMấy bước đơn giản này nói ra thì dông dài phức tạp, chứ làm thì chưa đến 5 phút đâu, dễ lắm mọi người ạ. Bạn nào mới bắt đầu cung sẽ gặp tình trạng lóng ngóng, nhưng mà không sao đâu, các bạn làm riết cũng sẽ quen thôi. Ban đầu mình cũng vậy đấy, tốn cả mớ thời gian chỉnh chỉnh sửa sửa cho 2 bên lông mày đều nhau, sau đó lại nhận ra là điều này không cần thiết. Chị Michelle Phan đã từng nói: “your brown are sisters, not twin” cho nên mọi người cũng đừng cố làm cho 2 lông mày giống y sì đúc, 2 bên giống nhau khoảng 70% là đẹp rồi, đừng cố quá mà thành quá cố nhé =)).

Chúc mọi người có được cặp lông mày đẹp ưng ý nhé !!!