Kem mắt có thực sự cần thiết hay không?

Chả là đợt trước tớ có con bạn nhắn tin cầu cứu tìm 1 loại kem mắt để giúp nó cứu rỗi đôi mắt 23 tuổi mà đã có 3 nếp nhăn. Thế là tớ bắt đầu lượn lờ khắp mọi nơi để tìm cho nó 1 loại eye cream cho ra dáng 1 người bạn tốt.

Kem mắt có thực sự cần thiết hay không?Vô tình thế nào mình lượn được vào web của Nancy Boy (1 hãng mỹ phẩm Mỹ với thành phần tương tự Estee Lauder nhưng giá chỉ bằng 1/10). Người sáng lập ra hãng này từng là nhân viên trong 1 công ty quảng cáo lớn, đến một ngày chán ngán việc phải nói những điều không đúng sự thật, anh ta quyết định sẽ từ bỏ để làm điều gì đó chân thành hơn. Và thế là hãng mỹ phẩm Nancy Boy ra đời với những lời quảng cáo CHÂN THÀNH đáng kinh ngạc.

Lại nói đến kem mắt, Nancy Boy đã giới thiệu về kem mắt của họ như thế này:

Kem dưỡng mắt trên thị trường chẳng qua chỉ là kem dưỡng ban đêm cho vào hộp nhỏ hơn và ghi chữ “mắt” vào rồi tính giá siêu đắt. Sản phẩm Eye cream của chúng tôi thực ra cũng chỉ là 1 loại kem dưỡng ban đêm có tác dụng chống nhăn, và bạn có thể dùng nó để bôi mắt hay bôi mặt cũng được

Eye cream vẫn có tác dụng với mắt. Đúng. Nhưng chẳng phải riêng gì kem mắt mà các loại serum hay kem bôi mặt thông thường của bạn cũng có thể làm được điều đó. Bạn dùng eye cream thấy có kết quả tốt không phải là vì nó có chất thần kỳ gì, chỉ là do 2 nguyên nhân chính sau:

  1. Eye cream cũng chỉ chứa thành phần cấp nước, dưỡng ẩm như bao loại face cream khác, giúp cho da căng lên và phản xạ ánh sáng tốt hơn, nhờ đó mà chúng ta thấy nếp nhăn quanh mắt mờ đi và thâm quầng mắt cũng giảm.
  2. Một số loại kem mắt có thiết kế đầu bi lăn bằng kim loại massage lưu thông mạch máu giúp giảm bọng thâm (tớ đã từng nói đến việc tuần hoàn máu kém -> mạch máu quanh mắt bị ứ đọng -> quầng thâm, sưng phù). Và đó lại là tác dụng của đầu bi lăn chứ cũng chẳng phải do chất đặc biệt gì cả.

Vì vậy, nếu bạn vẫn đang nuôi hi vọng tìm đc một loại kem mắt thần kỳ giúp bạn giải quyết hết thâm mắt, bọng mắt, nếp nhăn… thì chẳng khác gì mò kim đáy bể cả, đặc biệt với thể loại mắt thâm quầng bẩm sinh do viêm mũi dị ứng hay viêm xoang (như tớ nè).

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO BẠN:

Việc dưỡng mắt là cần thiết, không thể coi nhẹ. Nhưng không vì thể mà bạn bắt buộc phải đầu tư vào những hũ kem mắt đắt tiền. Nếu bạn có một sản phẩm kem dưỡng với thành phần dịu nhẹ không kích ứng, dùng được cho da nhạy cảm (không có các thành phần đặc trị như AHA, BHA, Benzoyl Peroxide hay bất kỳ thành phần nào có khả năng gây dị ứng với da bạn) thì cứ thoải mái mà bôi vùng mắt thôi. Đặc biệt bạn nào kinh tế hạn hẹp thì không cần để ý đến việc đầu tư vào eye cream làm gì.

Nếu cẩn thận hơn, bạn vẫn có thể mua 1 sản phẩm dành riêng cho mắt, bởi không phải loại serum, kem dưỡng mặt nào cũng có thành phần đủ dịu nhẹ để “nuông chiều” vùng da mắt nhạy cảm. Nhưng không cần đầu tư loại quá xa xỉ đâu (eye cream của một số hãng nổi tiếng giá vài triệu 1 hũ bé ti hin ý), eye cream tầm trung (vài trăm ngàn đồng) cũng có nhiều loại rất tốt mà, còn lại dành tiền mà mua cái khác có ích hơn.

Nếu bọng mắt, quầng thâm của bạn do vấn đề về mạch máu gây nên thì những sản phẩm chăm sóc mắt có đầu massage bằng kim loại sẽ rất có ích. Không thì cứ bôi kem dưỡng ẩm bình thường rồi dùng ngón áp út massage vài vòng cũng cho kết quả tương tự.

Còn bản thân tớ, tớ vẫn chưa thể đoạn tuyệt hoàn toàn với eye cream được. Da tớ khô, nhạy cảm, vào mùa lạnh vùng da quanh mắt tớ rất yếu, khô căng và dễ bị rát, trong khi serum và kem dưỡng ẩm của tớ hay chứa mấy thành phần “nặng đô” như vitamin C hay Niacinamide… Vì vậy tớ vẫn phải dùng eye cream vào khoảng thời gian này để dưỡng ẩm. Loại t vẫn dùng đến bây giờ là eye cream của Bella Luce vì nó nhẹ dịu cực kỳ.

Còn vào mùa nóng, da tớ dễ tính hơn nên dùng kem dưỡng ẩm cho mặt để bôi cả mắt cũng không sao cả. Ngày trước tớ có dùng dưỡng mắt dạng bi lăn của Skin&lab, tuy là nó hết lâu rồi nhưng tớ vẫn giữ lại vỏ (vì tớ tiếc cái đầu lăn). Hôm nào “nổi hứng” thì tớ dùng cái đầu bi bằng kim loại của thanh Skin&lab lăn vài vòng từ trong ra ngoài gọi là massage tý xíu. Hì tiện nhỉ. Ôi khách hàng nào mà cũng “tiện” như tớ thì các hãng mỹ phẩm ôm nhau ngồi khóc mất thôi 🙁 🙁

Tớ đã chẳng còn đổ tiền để chạy theo cuộc đua của các loại kem mắt nữa rồi, bạn thì sao? Nếu bạn đã từng thử qua loại eye cream nào cho kết quả thực sự khác biệt mà các loại kem thông thường không làm được thì hãy chia sẻ cho tớ với, dù sao thì tớ vẫn sợ xấu và già mà