Kinh nghiệm điều trị viêm da demodex hiệu quả

Mình biết trong group có khá nhiều bạn bị viêm da demodex và rất hoang mang (giống như m đã từng). Nên hôm nay m chia sẻ về quá trình trị viêm da demodex cho bạn nào cần nhé.

M chưa bao giờ nghĩ rằng có một ngày mình lại bị thứ này trên mặt, trước đây da mặt m khá đẹp, chỉ có một ít mụn ẩn trên trán. Tầm 4 tháng trở lại đây m thấy mụn mọc lên nhiều, lan ra vùng má và cằm, đặc biệt có dấu hiệu châm chích. M đến bv khám lần 1 được bs chẩn đoán “viêm da tiết bã” (các b nhớ nhé viêm da denodex rất dễ bị chẩn đoán nhầm là viêm da tiết bã hoặc mụn trứng cá dậy thì). Bs kê đơn thuốc nhưng m không lấy thuốc. Tầm 2 tuần sau m đến bv xin bs cho làm xét nghiệm demodex và ú oà, ra luôn kết quả dương tính. Thật sự con này nhìn rất tởm, lúc nghe kết quả dương tính mà chân như đứng không vững không hiểu sao lại dính phải con yêu quái này, nhìn ảnh xấu xí không có tí cảm tình ^^

Kinh nghiệm điều trị viêm da demodex hiệu quả

Chết thì không chết được, nên đành lấy thuốc về điều trị tại nhà thôi. Hôm đó và cả hôm sau, m cứ ngồi khóc tu tu, may mà có gia đình và bạn bè an ủi, tâm lý mới ổn hơn một tí, hiccc. Sau 14 ngày uống thuốc, m đi xét nghiệm lại và kết quả âm tính, nhưng lúc ý m vẫn cảm thấy da mặt còn ngứa. Tầm 2 tuần sau khi ngưng thuốc mới khỏi ngứa hẳn.

Kinh nghiệm điều trị viêm da demodex hiệu quả

M chia sẻ đơn thuốc ở dưới cho b nào cần nhé.

Kinh nghiệm điều trị viêm da demodex hiệu quả

Ai có thắc mắc gì cứ hỏi, m sẽ rep nhiệt tình.