Lão hoá da và các sản phẩm giúp ngăn ngừa lão hoá

Lão hoá da do rất nhiều nguyên nhân, ngoài lý do tuổi tác thi xét về mặt khoa học, càng già đi thì da chúng ta sẽ càng bị mất đi lượng nước trong da, mất acid hyaluronic, các sợi collagen bị đứt gãy, gốc tự do hoành hành,….. Tất cả các yếu tố này chịu ảnh hưởng chủ yếu từ MÔI TRƯỜNG VÀ THÓI QUEN SINH HOẠT. Các yếu tố môi trường như: Ánh nắng, khói bụi, trọng lực,….. gây ra những tác động không thể nhìn thấy trong ngắn hạn, chỉ qua một thời gian dài ta mới thấy mặt mình có thêm vài nếp nhăn, má có thêm vài đốm nâu,…. Lúc đó chữa bằng các phương pháp lăn kim hay laser,….. đều chỉ khắc phục được một phần và còn rất tốn kém. Vậy nên chăng chúng ta hãy ngăn ngừa lão hoá da ngay từ khi còn trẻ?

Có loại mỹ phẩm nào giúp NGĂN NGỪA CÁC TÁC HẠI TỪ MÔI TRƯỜNG KHÔNG? => Câu trả lời là CÓ – ĐÓ CHÍNH LÀ VITAMIN C SERUM.

Vit C là một hợp chất chống oxi hóa cao có khả năng thẩm thấu tối đa vào da và đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do do tác động của môi trường. Các lợi ích mà vitamin C mang lại còn có: cải thiện các nếp nhăn nông, sâu và làm đều màu da thông qua cơ chế trung hòa các gốc tự do và chống lại nỗi lo lão hóa. Không như các loại vitamin khác, cơ thể người không thể sản sinh ra vitamin C mà phải bổ sung thông qua con đường ăn uống hoặc bôi serum vitamin C tại chỗ.

VITAMIN C CHỐNG LẠI CÁC GỐC TỰ DO NHƯ THẾ NÀO?

Các gốc tự do được sinh ra do các tác động của môi trường lên làn da như là tia UV, sự ô nhiễm không khí, khói thuốc,….. Chúng ăn cắp các electron từ các phân tử khỏe mạnh và gây ra sự lão hóa. Theo thời gian, các gốc tự do có hại sẽ tạo nên các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, sự đổi màu da và làm da chảy xệ.

Vitamin C ở dạng nguyên chất (LAA) giúp chống lại sự mất đi các electron, qua đó trung hòa các gốc tự do gây hại, giúp ngăn ngừa lão hóa sớm hơn.

Vitamin C có nhiều loại dẫn xuất nhưng hiệu quả nhất vẫn là dạng LAA.

SỬ DỤNG VITAMIN C VÀO LÚC NÀO VÀ NHƯ THẾ NÀO?

Buổi sáng, sau khi rửa mặt và toner, nhỏ 4-5 giọt vit C vào tay, xoa đều và áp lên DA KHÔ sau đó mát xa cho thấm vào da.Tán đều serum ra cổ và ngực.

Để hoàn thiện bước bảo vệ da khỏi tác động của môi trường, hãy luôn nhớ phải dùng Kem chống nắng sau khi dùng vitamin C.

UỐNG CÓ TÁC DỤNG NHƯ BÔI KHÔNG?

Uống vitamin C có tác dụng đối đối với tổng thể chứ không có tác dụng tại chỗ với da. Qua đường uống, vitamin C được hấp thụ ở ruột, sau đó đi đến các bộ phận khác của cơ thể. Khi nó lên tới da thì chỉ còn lại 1 lượng rất ít C có khả năng tác động đến da. Vì vậy, vitamin C đường bôi được ưa chuộng hơn trong da liễu bởi nó tác dụng trực tiếp lên da.