Lựa chọn mặt nạ dưỡng da tốt nhất cho từng loại da

Bất cứ làn da nào cũng cần phải được chăm sóc và một trong những cách chăm sóc da hiệu quả chính là sử dụng các loại mặt nạ dưỡng da.

Nhưng bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn loại mặt nạ nào tốt và phù hợp cho làn da của mình, hãy để lamdepdamat giúp bạn nhé:

Mặt nạ cho da thường và da khô

Mặt nạ cho da thường và da khôVới những người da thường và da khô, hãy sử dụng mặt nạ Hydrogel tân tiến nhất. Dưỡng chất dưỡng da dạng gel mỏng được cho vào các tấm vải cotton dễ thấm hút và được đắp vừa vặn lên khuôn mặt.  Công thức mặt nạ này giúp da thấm hút dưỡng chất dưỡng da tốt hơn.

Mặt nạ tốt nhất cho da dầu

Khác với mặt nạ hydrogel, mặt nạ lột/cao su thường là lớp keo đặc và dính. Các bước đắp mặt nạ lột cũng phức tạp hơn mặt nạ hydrogel. Bạn sẽ phải bôi keo mặt nạ lên, chờ keo khô, cứng rồi lột mặt nạ ra. Đây là loại mặt nạ phù hợp nhất dành cho da dầu và còn giúp loại bỏ lớp tế bào chết trên da.

Mặt nạ đất sét cho da dầu và nhiều mụn

Mặt nạ đất sét cho da dầu và nhiều mụnĐây là loại mặt nạ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Mặt nạ đất sét giúp cân bằng dầu trên da bằng cách điều tiết bã nhờn dư thừa trên da và thu nhỏ lỗ chân lông. Hơn thế nữa, mặt nạ đất sét còn giúp làm mịnvà mềm bề mặt da nên đây là sản phẩm lý tưởng nhất cho da dầu và mụn.

Da dầu cũng rất nhạy cảm, do đó bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm loại bỏ dầu quá mạnh hoặc các sản phẩm sáp mỡ làm tắc lỗ chân lông.

Mặt nạ chống lão hóa cho da

Để chống lão hóa cho da, bạn hãy sử dụng mặt nạ gel lỏng. Chúng được tạo ra dưới dạng gel lỏng, bôi trực tiếp trước khi đi ngủ và khi ngủ dậy bạn sẽ cảm nhận được làn da được dưỡng ẩm và tươi tắn. Mặt nạ ngủ là lựa chọn tốt nhất cho da đang bị lão hóa và thiếu sức sống. Bạn nên sử dụng loại mặt nạ này vào ban đêm vì đây là thời gian tốt nhất mà da thư giãn và phục hồi lại sau một ngày dài.

Mặt nạ tẩy tế bào chết cho da sạm đen

Với những người có làn da hơi đen sạm, hãy sử dụng các loại mặt nạ tẩy tế bào chết cho da. Chúng được dùng giống như một sản phẩm rửa mặt bước ban đầu và thường chứa những hạt nhỏ li ti có tác dụng mát-xa da. Cách thức sử dụng tương tự như sữa rửa mặt, nhưng bạn nên mát-xa da lâu hơn một vài phút và sau đó rửa lại mặt bằng nước ấm.