Kem nền Make Up Forever Face & Body Foundation – nhẹ như nước & đủ đẹp cho ngày dài

Không rẻ tiền, có phần xa xỉ, không phải con át chủ bài để nói đến Makeup chuyên nghiệp là phải nhắc đến như các dòng HD, thiếu cả chống nắng để có thể thuận tiện dùng ban ngày. Vậy đó, cơ mà điềm nhiên đến kỳ lạ kem nền Makeup Forever Face & Body lại là vũ khí bất ly thân của tớ trong suốt từ đầu hè đến nay.

Kem nền Make Up Forever Face & Body FoundationNày nhé, trước khi đọc tiếp bạn hãy thử tìm hiểu nhu cầu kem nền của bản thân đã:

  1. Bạn đã chán cảnh tuồng chèo vì lớp nền dày cộm?
  2. Đã bất lực tìm kiếm một lớp foundation nhẹ thoáng nhưng không bay mất tiêu vào cuối ngày?
  3. Có phát hờn vì trời Sài Gòn cùng những cơn mưa buồn tầm tã làm việc makeup khó khăn hơn bao giờ hết?

Nếu bạn đã liên tục gật đầu nãy giờ thì Makeup Forever Face & Body chính là sự lựa chọn nên cân nhắc!

Tuy nhiên khuyết điểm của foundation dạng water based như Makeup Forever Face & Body nằm ở việc lớp màu (pigment) và base (water) sẽ tách rời nhau ra chứ không đồng nhất đẹp đẽ như dạng dầu (oil -based) ta thường thấy. Do đó, bạn chịu khó lắc đều trước khi sử dụng kẻo sẽ hốt hoảng thấy nước lõm bỏm, tưởng bị hư, vứt mất tiêu thì uổng lắm (yep, dĩ nhiên cũng do thời tiết một phần)

Khuyết điểm cũng là ưu điểm, nhờ dạng water-based mà kem nền này đủ nhẹ thoáng để không làm bạn khó chịu như các loại thông thường. Nằm trong loại mỏng nhê nhất các dòng chuyên nghiệp. Hằng ngày, cần làn da trong trẻo để ghé văn phòng hay cafe, 1 pump cho cả mặt là đủ. Bạn sẽ ngạc nhiên theo kiểu, “Gosh! My skin but way so better!!!”. Tớ khoái tỷ nhất dùng em này cùng kem chống nắng Shiseido. Dẹp tan ngay mọi định kiến makeup sẽ bí da, sẽ khó chịu, sẽ dày, chẹp, nhẹ thoáng lắm. Nhưng từ tuần sau, tớ sẽ chuyển sang một loại chống nắng mới, nghe nói dày hơn tý nhưng tốt kinh khủng nên chưa biết sẽ ra sao nữa… Hy vọng là vẫn đẹp như combo cũ.

Trên tay Kem nền Make Up Forever Face & Body FoundationTrở lại cùng độ che phủ của MUF Face & Body, em khá nhẹ nhàng nên không che phủ được xuất sắc lắm. Tầm 6.5/10 điểm theo tớ nhận xét. Trong trường hợp bạn cần độ che phủ “khủng” hơn thì cứ thoải mái layer, dùng nhiều hơn một lớp nền cũng được, MUF Face & Body nhẹ lắm nên layer 2-3 lớp vẫn thoải mái. Có điều sẽ kém trong trẻo như mình dùng một lớp. Vì thế, tớ hay dùng kèm concealer (che khuyết điểm) thêm nữa. À, nhưng từ ngày dùng Makeup Forever Pro Sculpting Palette tớ pick luôn để làm concealer cho tiện tay vì cũng ngại lích kích. Bảng Palette này đẹp và nhỏ gọn lắm, nếu bạn nào thích dạng kem có thể thử. Đúng chức năng là tạo khối cho mặt đó chứ dùng concealer như tớ thì coi chừng dùng hoài không hết mà dư đến 3 màu .

Điểm cộng nữa cho MUF Face & Body foundation là ẻm chống nước, mùa mưa có em này thì tuyệt vì hẹn hò thì cần da tự nhiên nè. Và quan trọng là lỡ dính mưa cũng không lem luốc cả mặt. Tớ có test em này lúc đi chơi biển một lần , lúc đó chơi sang, bôi cả body. Không biết có hơi tưởng bở không nhưng thấy da body mình cứ lấp lánh đẹp làm sao, dí mắt vào cũng chả ai biết dang có found. Mỗi tội về tắm lại hơi tốn dầu tẩy trang. Ôi trời, đó là lần đầu tớ đem dầu Shu Uemura đi tắm ấy, cảm giác thiệt là đã, đến giờ vẫn nhớ :p

Và như vậy tớ nghĩ là khá đủ rồi, bạn nào thích thì có thể thử. Mà found này khó chọn màu lắm nha, nhìn shade màu mà mua online là lầm liền đó. Tốt nhất ra store thử rồi mua. Với giá Việt Nam cũng sát lắm rồi, tớ nhớ tầm 1050k thì Mỹ cũng $40 thì phải, ship sủng các kiểu cũng mèo hoàn mèo! Ra store nhớ nói chuyện tự tin sang chảnh nhé, không thì hay bị bỏ lơ lắm. Tớ mua MUF chưa bị lần nào nhưng 2 bạn của tớ bảo bị rồi. Chẹp, nhiều khi muốn ủng hộ nước mình nhưng dịch vụ làm buồn dễ sợ, mấy bạn hen?