Mặt nạ giấy là gì? – Có thực sự tốt hơn so với các loại mặt nạ khác

Dạo này đang hot mặt nạ giấy nên mình viết lại cho mọi người nhé, bài này mình viết lại thôi các kiến thức đều do mình đọc hay hóng của các chị có kinh nghiệm thôi. Các bạn có gì thắc mắc cứ comment ở dưới mình sẽ giải đáp.

1. Mặt nạ giấy là gì?

Mặt nạ giấy có thể coi là một dạng tinh chất serum hoặc essence dạng lỏng dưới tác dụng của tấm giấy giúp da hấp thụ nhanh hơn.mặt nạ giấy tốt

2.Công dụng của mặt nạ giấy

Như đã nói ở trên, mặt nạ giấy có dạng serum hoặc essence nhưng nhẹ hơn, công dụng chủ yếu sẽ là cấp nước, dưỡng ẩm, và tùy mỗi dòng sẽ có tác dụng riêng như trị mụn, chống lão hóa, v.v…

Có thể nói, công dụng của mặt nạ giấy tốt tuy không thần thánh và tức thì như những serum đặc trị nhưng nếu dùng kiên trì tầm 1, 2 tháng, chị em sẽ cảm nhận được làn da cải thiện một cách đáng kể. Da mình là da hỗn hợp thiên dầu ,lỗ chân lông to, và đặc biệt là đợt hè mình ra đường cộng thêm cháy nắng do đi biển, cảm giác lúc ấy nhìn da chỉ muốn khóc.

Kiên trì dùng 1 tháng, ngày nào cũng đắp kiểu đắp tạp nham đủ loại thì da giờ đã cải thiện đáng kể, riêng lỗ chân lông có thu nhỏ nhưng chắc cần kiên trì thêm.

3.Có nên đắp hàng ngày không?

Thực sự là mask giấy rất lành tính vì chủ yếu cấp nước nên có thể đắp hàng ngày, hội nghiện mask chắc ngày 2 cái ý, hiu hiu.

4.CÁCH SỬ DỤNG

Cái này mọi ng hay thắc mắc là dùng ở bước nào nè:

+ Đối với dòng cấp ẩm, cấp nước: Tẩy trang -> rửa mặt -> toner -> mặt nạ giấy -> serum -> kem ẩm.

Có thể dùng toner sau để lau nhẹ lại nếu mặt nạ nhờn dính

+ Đối với các dòng đặc trị như trị mụn thì nên dùng sau serum tức mặt nạ giấy dùng bước cuối để cho đỡ bay mất tinh chất đặc tri ấy
Tẩy trang -> Rửa mặt -> Toner -> serum -> mặt nạ -> kem ẩm( để khóa ẩm)

Ngoài ra với ai lười thì có thể tối giản các bước chỉ cần tẩy trang rửa mặt rồi đắp mặt nạ là xong.

5.Các tips linh tinh:

  • Để tiết kiệm có thể vắt bớt tinh chất và dùng mặt nạ nén để dùng đc 2 lần
  • Dùng xong có thể lấy luôn miếng mặt nạ ấy lau khắp mặt cho tầm 5 phút như thế sẽ thấy da thấm đc hết tinh chất.
  • Đắp xong gập đôi mặt nạ đắp cho vùng cổ trong lúc ấy lấy tay massage mặt nhé.
  • Nên nằm khi đắp mặt nạ mặc dù mình cũng hay vừa đắp vừa nghịch máy tính nhưng nằm sẽ yên tâm hơn đỡ lo bị kéo xệ các cơ mặt xuống ý, đắp lúc bản thân thấy thư giãn như thế sẽ hấp thụ tốt hơn.