Mặt nạ ngủ Laneige Water Sleeping Mask – Dưỡng ẩm và cung cấp nước cho da hiệu quả

Mặt nạ ngủ Laneige Water Sleeping Mask là một sản phẩm hoàn toàn mới của Laneige, giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất và dưỡng ẩm tuyệt vời. Nhưng trước Laneige tớ chưa từng dùng một loại mặt nạ ngủ nào trừ việc trộn dầu mù u cùng Philosophy AI Cream để ra một kết cấu rất dày, tự gọi vui vui là “mặt nạ ngủ”. Hôm nay mới có dịp được trên tay em này đây :))

Chính xác mà nói, tớ không hề và chẳng bao giờ có ý định mua mặt nạ ngủ dù tớ biết đến khái niệm này rất lâu rất lâu, nghe thì hay ho chứ cũng thường thường thôi.Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối, mặt nạ ngủ đơn giản là một sản phẩm hệt kem dưỡng ẩm bạn vẫn đang dùng trừ việc bên ngoài nó ghi là ” Sleeping Mask ” hoặc ý nghĩa tương tự dưới dạng ngôn ngữ khác nhau. Dĩ nhiên phải dựa trên cơ sở gì đó có thể vô lí  tớ mới nghĩ thế, bởi không có công nghệ nào nói sản phẩm chỉ hoạt động khi ngủ nên dù thức trắng mắt ra bạn vẫn dùng được mà như thế thì hết hay ho rồi.Soi vào thành phần cũng không có chất nào gây buồn ngủ hoặc tương tác với giấc ngủ nên nó là kem dưỡng thôi, không hơn không kém. Không bóc phốt gì đâu vì nhìn chung vẫn tốt mà, chỉ giúp bạn định nghĩa lại và như thế chúng ta có thể dùng nó như cách sử dụng một sản phẩm dưỡng ẩm cơ bản, không bị giới hạn bởi các quy tắc dùng mặt nạ ngủ.

Mặt nạ ngủ Laneige Water Sleeping Mask
Mặt nạ ngủ Laneige Water Sleeping Mask

Hay mua mấy cái chai lọ này mà không biết mặt nạ ngủ Laneige là sai quá sai luôn, sai như việc đi học mà không biết tên cô giáo chủ nhiệm vậy. Bạn có thể không thích, không dùng nhưng chắc rằng đã nghe qua rồi. Như đã nói, tớ chưa hề có ý định mua nhưng bạn biết đó trí thông minh của tớ quay về số âm trước những thứ moe moe cute cute các thứ.Hôm tớ ghé mua kem chống nắng thì con chị bán hàng 2 tuổi dưỡi được sai ra tủ lấy đồ và dĩ nhiên nó ôm nhầm hộp này đưa tớ, trước khi mẹ nó kịp nhận ra thì con bé đã nói : “tuúu ơi mua cho nhingnhing” bằng cái giọng đáng yêu tưởng ngất và tớ mua luôn huhu, dù sao cũng đang rủng rỉnh. Ôi nó đáng yêu cực các bạn không biết đâu, còn hôn gió bai bai chú lúc về cơ 🙁

Mua ngoài dự định và tốt ngoài dự kiến.Lần cải tiến sản phẩm này của Laneige theo tớ là thành công hơn cả, đặc biệt là khâu thiết kế đã thể hiện đẳng cấp của một thương hiệu tầm trung – cao, lúc trước về phần nhìn chỉ ngang hàng The Face Shop.Có hộp, có seal, có giấy hướng dẫn in 3 thứ tiếng cho bạn nào thích ngoại ngữ, có thìa để lấy sản phẩm.Chất liệu nhựa cứng rất chắc tay, mờ mờ như thủy tinh cao cấp và màu xanh trời mây là vừa lòng nhau rồi đấy :’) Nó có size to 70ml và size mini cho ai muốn dùng thử, giá tớ mua là 420K nên các bạn cứ tìm chỗ nào dao động quanh đó là được.

Laneige đã đưa vào sản phẩm Water Sleeping Mask một số công nghệ như : Sleep-Tox gồm chiết xuất rễ hoa anh thảo và chiết xuất quả mơ giúp giảm căng thẳng áp lực từ ban ngày để da mượt mà sáng hôm sau, Moisture-Wrap tồn tại như một hàng rào giữ ẩm từ Beta-glucan để khôi phục những tổn thương từ môi trường.Nghe nhiệm màu cực nhưng phần lớn công thức là : Nước – chất hút ẩm như Butylene Glucol, Glycerin, Sodium Hyaluronate – silicone [ Cyclopentasiloxane, Cyclohexasilocane … ] – các chất chống oxy hóa : chiết xuất rễ hoa anh thảo, chiết xuất quả mơ, chiết xuất hạt quinoa …. Điểm cộng lớn nhất của tớ về thành phần của bạn này là Beta-glucan có tác dụng làm dịu da hiệu quả và rõ ràng khảo sát của hãng cũng cho thấy điều đó.Trong dòng sản phẩm dưỡng ẩm của Laneige thì Water Sleeping Mask có giá rẻ nhất [rẻ hơn cả toner] nên với tớ đây là một công thức an toàn dễ chịu.

Chất kem của mặt nạ ngủ Laneige Water Sleeping Mask
chất kem Laneige Water Sleeping Mask

Kết cấu sản phẩm dạng gel trong màu thiên thanh, cảm giác ngậm rất nhiều nước. Theo các blogger chia sẻ thì nhà sản xuất còn ứng dụng liệu pháp Sleepscent trong lần cải tiến này để giúp bạn thư giãn và dễ ngủ. Mùi thơm dễ chịu thì tớ công nhận nhưng thề là nếu bạn không đang buồn ngủ hoặc uống thuốc ngủ trước đó thì có hít như nào cũng không lăn quay được đâu 🙂

Swatch mặt nạ ngủ Laneige
Swatch mặt nạ ngủ Laneige

Trong khi người ta dùng BHA hằng ngày và mặt nạ ngủ 2 ngày 1 tuần thì tớ dùng mặt nạ ngủ hằng ngày và BHA 1 tuần 2 lần, trái tính trái nết kinh khủng =)) Bạn cứ bôi như một loại dưỡng ẩm dạng gel, thoải mái cả sáng và tối như bao thứ khác thôi đừng ngần ngại.Mỗi lần lấy ra 1/3 thìa tương đương hạt lạc rang muối rồi vỗ đều trên da, không nên dùng như Laneige hướng dẫn trên Youtube vì như thế là múc ăn rồi chứ không cách nào bôi hết được.Sản phẩm rất mướt và tan nhanh trên bề mặt, thẩm thấu khá tốt trong khoảng 90s, đến phút cuối lưu lại một lớp màng ẩm nhẹ nhàng cảm giác mát dịu.Tớ đã thử với film thấm dầu thì đây chỉ đơn thuần là một lớp ” áo nước ” bao bọc giữ da luôn ẩm, rất ít dầu nên đỡ sợ bít tắc lỗ chân lông. Sau khoảng 2 tháng, có thể nói với bạn rằng nó dưỡng ẩm rất tốt và làm mờ nếp nhăn nhỏ ở đuôi mắt.Sáng hôm sau đôi khi đổ dầu nhiều hơn bình thường một chút nhưng rửa mặt xong là pưng pưng luông, da rất mềm và bóng bẩy. Cho nhu cầu dưỡng ẩm cơ bản thì mặt nạ ngủ Laneige Water Sleeping Mask đã vượt qua chữ tốt bình thường bởi còn giúp chống lão hóa nhẹ, thích hợp cho tuổi 30 – 35 đổ lại. Với nhiều bạn, các sản phẩm chứa retinol, peptide, Coenzyme Q10 …. để làm mờ nếp nhăn có giá thành khá cao thì hãy thử cân nhắc hũ này, nó không chuyên sâu về chống lão hóa nhưng lại dưỡng ẩm cực siêu, và chỉ cần duy trì độ ẩm tốt da chúng ta đã rất lâu già rồi. Phù hợp với da khô – hỗn hợp dầu, da nhiều mụn hoặc quá nhiều dầu đừng dùng vì có thể bạn sẽ khó chịu với lớp màng ẩm của nó.

Ở thời điểm này tớ đang dưỡng ẩm bằng mặt nạ ngủ Laneige cùng dầu mù u của Shea Terra và hiệu quả rất tích cực. Mấy năm trước, da tớ đổ dầu toàn mặt tuy không quá nhiều nhưng chỗ nào cũng có. Còn bây giờ nó đang chuyển sang hỗn hợp, chỉ vùng chữ T và 2 bên cánh mũi thôi nên đến lúc tớ cần những thứ nặng đô hơn.Không biết các bạn ra sao nhưng trong việc chống già tớ đề cao độ ẩm hơn cả, tức là làm sao để da lúc nào cũng đủ nước và lớp màng lipid thật khỏe mạnh, như thế thì nếp nhăn rất lâu mới xuất hiện lại không tốn quá nhiều tiền bạc.Tớ đã nhận ra điều này khi bác tớ chỉ dùng mỗi Nivea Soft Cream suốt mấy chục năm và giờ hơn 60 chỉ lác đác vài nếp nhăn ở mắt.Trong dưỡng da ” everyday is everything ” nên không cần dùng quá nhiều thứ, chỉ cần chăm chỉ và đều đặn thôi.