Mẹo làm sạch mút trang điểm BEAUTY BLENDER như mới

Tháng 1 vừa rồi mình mới mua beauty blender (xem haul tháng 1 của mình ở đây) nên là lôi ra dùng siêu nhiều. Trước khi quyết định mua beauty blender mình cũng đã và đang dùng các loại mút trang điểm khác (beauty sponges) có hình dáng và tính năng giống beauty blender.Mẹo làm sạch mút trang điểm BEAUTY BLENDER như mớiVì sản phẩm này là dạng mút nên việc làm sạch vất vả hơn so với các loại cọ, các loại nước rửa bán sẵn cho cọ cũng rẻ hơn nhiều nữa (ví dụ như nước rửa cọ của Sephora – 6euro, review ở đây) nên hồi mới dùng các loại mút trang điểm tớ phải nghiên cứu khắp nơi tìm cách rửa. Trên mạng thì có nhiều cách khác nhau lắm nhưng chẳng cách nào làm tớ ưng ý hoàn toàn vì vẫn hay để lại vết ố hoặc mất nhiều thời gian, tiền bạc. Thế là tớ đã tự làm theo ý của mình và hoàn toàn thành công! (sau nhiều cuộc thử nghiệm thất bại..)

Vậy nên hôm nay tớ sẽ chia sẻ với các bạn cách giặt beauty blender, mút trang điểm cực kì đơn giản với những thứ có sẵn tại nhà mà không cần phải đi mua lích kích các loại nước rửa hay ngồi chờ ngâm mút cả đêm.

Những gì bạn cần cực kì đơn giản như sau:
– Dầu olive loại extra virgin (có thể thay thế bằng dầu dừa dạng lỏng nhưng cũng phải extra virgin, tuy nhiên tớ vẫn khuyên dùng nhất là dầu olive)
– Nước rửa mặt
– Nước vòi/nước máy
– Beauty blender, mút trang điểm đã bẩn (tất nhiên rồi)
– 10 phút cuộc đời hahaMẹo làm sạch mút trang điểm BEAUTY BLENDER như mới

Cách giặt như sau:

Bước 1: Để beauty blender khô, dùng 1 chút dầu olive (khoảng 1 thìa tablespoon) xoa đều mặt mút. Mát xa cho em nó 1 chút, nắm nắm lại trong lòng bàn tay để dầu thấm vào trong lõi. Có thể thêm dầu đến khi cảm thấy beauty blender đẫm dầu.

Bước 2: Làm ẩm beauty blender bằng 1 chút nước và tiếp tục mát xa/nắm nắm. Lúc này bạn sẽ thấy các chất bẩn (kem nền, phấn,..) tràn ra từ beauty blender đặc sệt rất kinh… Tiếp tục công cuộc mát xa và thêm nước đến khi nào nắm chặt beauty blender và không thấy chất bẩn nào tràn ra. Bạn sẽ thấy beauty blender lúc này nhờn nhờn (do dầu và các chất bẩn chưa đi hết)

Bước 3: Dùng sữa rửa mặt thoa đều mặt beauty blender, thêm nước và lại mát xa thật kĩ cho em nó. Đừng quên thao tác nắm trong lòng bàn tay, lúc này bạn sẽ thấy 1 đống kem nền chui ra nhưng không đặc sệt như ở bước 2. Tiếp tục nắm beauty blender đến khi nào không thấy chất bẩn tràn ra nữa. Rửa thật sạch và mát xa ngay dưới vòi nước. Khi này beauty blender không còn nhờn nữa rồi.

Bước 4: Lặp lại bước 3 nhưng ở bước này bạn sẽ không thấy chất bẩn tràn ra nữa rồi (nếu làm đúng và kỹ ở bước 3). Bây giờ beauty blender đã hoàn toàn sạch và không còn kem nền ở lõi nữa. Để khô cho lần sử dụng tiếp.

Vậy đó với 4 bước cực kì đơn giản, chỉ hơi tốn thời gian và cơ tay tí thôi là beauty blender của bạn sẽ sạch bong như mới! Tớ đã thử nghiệm cách này cả với beauty blender và các loại dupes (ảnh before-after là với beauty blender), dùng cách này cũng không hề ảnh hưởng đến tuổi thọ của các em nó nên các bạn yên tâm nhé! ^^

Chúc mọi người luôn đẹp và các em mút trang điểm luôn sạch sẽ :p