Mẹo nhỏ giúp mẹ bầu tràn đầy năng lượng trong mùa đông

Thời tiết rét buốt mùa đông, và thường thay đổi thời tiết đột ngột giữa ngày và đêm càng dễ các mẹ bầu mắc các chừng như đau đầu, cảm cúm, mệt mỏi. Những mẹo nhỏ giúp đây sẽ giúp các mẹ đẩy lùi tình trạng đó.

1. Xông hơi

Với những mẹ không có điều kiện có thể dùng một chậu nước nóng sau đó hít thở với nước 1-2 phút sẽ cảm thấy người dễ chịu hẳn. Với những mẹ có phòng tắm riêng có thể dùng thiết bị xông hơi phòng tắm, cơ thể ẩm ướt, ấm áp sẽ làm cho mạch máu lưu thông tốt hơn, tinh thần thoải mái

2. Uống nước nóng

Điều quan trọng là cần phải uống nhiều nước, uống nhiều nước giúp cơ thể “bầu bí” bài tiết tốt hơn, tránh các chất cặn bã trong cơ thể. Một ly trà nóng sẽ càng tốt hơn trong mùa đông này.

3. Xì mũi thường xuyên

Nghẹn mũi, khó chịu là triệu chứng thường gặp ở các mẹ bầu bí trong mùa đông. Thường xuyên xì mũi sẽ đầy các chất nhầy ra khỏi cơ thể, tranh tình trạng viêm nhiễu. Các mẹ nên thường xuyên nhỏ mũi bằng dung dích nước muối

5. Ngủ với đầu được gối cao

Việc gói cao đầu sẽ giúp các mẹ bầu có thể dễ thở hơn trong mùa đông

6. Súc miệng với nước muối ấm

Nếu bạn có các triệu chứng bao gồm đau họng hoặc ho dai dẳng, hãy thử súc miệng bằng nước muối ấm vài lần một ngày. Cách này ngay lập tức sẽ giúp bạn bớt đau rát họng và cảm thấy nhẹ nhõm hơn.