Mình đã trị mụn ẩn và thâm mụn như thế nào?? – Kinh nghiệm từ chính bản thân

Phải nói rằng bị mụn là ác mộng đối với chị em chúng ta, nhưng vết thâm còn mang lại những ám ảnh kinh hoàng hơn gấp nhiều nhiều lần…. Và hôm nay mình xin chia sể với các bạn hành trình trị mụn ẩn và thâm của mình.

Bên dưới là mặt mình cách đây 4 tháng, mụn ẩn lần sần, mình chỉ cần đưa tay vuốt ngược lên mặ là ôi thôi các bạn biết rồi đấy, hoặc đứng chỗ nào ngược sáng là thôi xấu dã man tận. Đã thế da mình thuộc da hỗn hợp thiên dầu, da hay bị xỉn màu và xuống tông nhanh,lỗ chân lông to, hễ cứ bị thâm mụn thì cả mấy tháng nó vẫn còn nguyên trên mặt, dùng bất kể loại kem hay dưỡng nào là cũng có thể gây nên tình trạg mụn ẩn, có lần mình nặn ra những cục mụn to như hạt gạo ấy. Và sau đây là quá trình điều trị của mình, tuy hơi dài nhưng mình nghĩ thực sự có ích cho một số bạn có làn da xấu như mình.

Mình đã trị mụn ẩn và thâm như thế nào?? - Kinh nghiệm từ chính bản thân
Mình đã trị mụn ẩn và thâm như thế nào?? - Kinh nghiệm từ chính bản thân
Mình đã trị mụn ẩn và thâm như thế nào?? - Kinh nghiệm từ chính bản thân

I. XÔNG MẶT

Lúc bị nặng nhất, mình thường xông mặt ba tuần một lần. nguyên liệu bao gồm một quả chanh, 3 củ xả và một củ gừng cộng một thìa muối . Vì hông có máy xông nên mình thay thế bằng cái nối cơm điện mini của nhà mình. Đợi sôi thì mở nắp ra , trùm khăn tắm lên đầu, cách mặt nồi tầm 30cm k là nóng quá. Mình đảm bảo là hiệu quả hơi hơn máy xông nhiều. xông xong lỗ chân lông dãn ra, da mặt cũng thải ra các lọai bụi bẩn, cảm giác rất thoải mái.

Xong xuôi thì rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt, lau nước hoa hồng và tiến hành đắp mặt -> lau nước hoa hồng ->bôi sẻum-> xịt khoáng ->lại bôi serum-> xịt khoáng-> bôi kem mắt-> bôi kem khóa ẩm. xong

II. SKIN CARE

Mình đã trị mụn ẩn và thâm như thế nào?? - Kinh nghiệm từ chính bản thân

1. Tẩy trang

Do mình không trang điểm , chỉ kem chống nắng và son nên dùng các loại nhẹ nhàng và thiên làm sạch bụi bẩn là đủ.

– Bio hồng 450k 500ml: công dụng chắc mọi ng cũng đọc rv nhiều rôi ạ.

– Byphase: 160k/ 500ml: công dụng ngang ngửa bio luôn, giá sinh viên, dùng tiết kiệm, không gây kích ứng, nhẹ nhàng nhưng chắc k sạch bằng bio rồi. nhg công dụng rất ok ạ

2. Rửa mặt:

Bước quan trọng này. Mình mạnh dạn đầu tư một cái máy rửa mặt của nuskin 7 tác dụng và đc kèm theo cả sữa rửa mặt của nó ( loại này ít bọt, rửa chung với máy lúc rửa xong thấy cả bụi bẩn trên mặt mình ra luôn á). Ngoài ra các bạn có thể tham khảo 5 loại máy rửa mặt hot nhất đã có bạn chia sẻ nhé. Máy là có cài đặt 2p, hết 2p nó tự ngắt, rửa lại bằng nước sạch. thực ra rửa bằng tay vẫn đc nhg rửa bằng máy thì cảm giác nó làm sạch sâu bề măt da hơn nhiều. Nói chung máy tốt, đág đồng tiền bát gạo.

Mình đã trị mụn ẩn và thâm như thế nào?? - Kinh nghiệm từ chính bản thân
Mình đã trị mụn ẩn và thâm như thế nào?? - Kinh nghiệm từ chính bản thân
 • SRM kiehl màu trắng: dùng chán, tác dụng làm sạch bt, dùng bị lên mụn
 • SRM Simple: dùng bình thường, lên mụn dữ dội hơn, rửa cảm giác không sương, không đã và cảm giác k sạch lắm
 • SRM Nivea trị thâm mụ( 45k) : bất ngờ về công dụng, làm sạch tốt, hỗ trợ trị thâm trên da mình, do da mình khá nhiều dầu.

3. Nuớc hoa hồng

 • Kiehl’s: màu trắng giúp làm ság da: khnông có tác dụng trên da mình, lại còn đắt. dùng bị ẩm, mụn ẩn lên ồ ạt. -> review tại đây
 • MuiJ: quá ẩm đối với da mình, không nhanh thấm, hợp với da khô hơn, chắc do đồ nhật thiên dưỡng ẩm
 • Simple: cuối cùng mình dừng lại ở em này, lành tính, làm sạch ok, tuy không nhiều tác dụng nhưng đối với làn da dễ lên mụn ẩn như mình thì dùng em ấy khá tốt, ko bị kích ứng nên mình trug thành 1 năm nay r. giá 160k 250ml cũng rẻ nữa, chắc dùng đồ đắt tiền k hợp. -> review tại đây
 • Tone diếp cá Dokurami: tuần gần đây mình đang đổi sang em này 250k 500ml. Dùng ổn, làm sạch tốt, cấp nước tốt, vỗ tone 7 lần k tốn nghe bảo có công dụng se lỗ chân lông nhưng mình k hy vọng lắm.

4. Mặt nạ

 • Lush: thời gian này mình chỉ dùng các loại mặt nạ đất sét vì công dụng nó gom cồi mụn khá nhanh, khi xông mặt xong mình thường nặn hết mụn ẩn trồi sau đó mới đắp mặt. em lush này đắp mát mẻ, làm sạch và tẩy da chết khá tốt, nhg dùng phải kiên trì, chứ không phái ngày 1 ngày 2 đc. Minhd dùng đc 2 hũ thì da mặt sáng sủa và mịn màng hơn nhiều. -> review tại đây
 • Kiehl Nghệ: em này đắp rất phê, da sáng hơn , thâm cũng mờ tốt. trung thành vs em này
 • Kiehl ngò: dùng khi đã đỡ mụn, ui công dụng bất ngờ ạ. đắp xong sáng mai thấy da mịn tưng, sáng sủa, sờ vào mịn mịn rõ phê.
 • Freeman: muối biển, bơ, đường đen. Ba em này công dụng không nhiều, thiên về làm sạch thôi ạ. Nhưng m nghĩ da mình hợp vì da dầu dễ bám bụi nên để tủ lạnh đắp dần rất relax.
 • Nạ nghệ pha mật ong; trị mụn tốt do có mật ong và do da mình hợp nghệ nên e yd cx giảm thâm khá nhiều.

5. Serum

 • Lời khuyên từ tận đáy lòng cho những bạn nào nhiều thâm là hãy dùng thử NNO VITE đi. 250k một hộp 30v dùng mỗi ngày 1v, đảm bảo da 2 tuần là khác liền luôn. Mình thần tượng em này. dạng viên nhg k hề gây bí da đâu nhé, mịn màng kinh khủng, đến cả chị và mẹ mình dùng đều kết luận là dùng bao nhêu kem đắt tiền rồi cũng quay về với em này thôi. Các bạn mà đang cfn thâm nhiều với ít mụn ẩn thì chỉ cần dùng mình e ấy thôi, k bôi gì nữa lên hết để tránh tình trạng bí da. Thật lòng tốt ấy.
 • Odnary zin c: mình dùng khi da đã ngớt mụn. bôi một lớp lên trc, vỗ cho thấm sau đó đợp 15p bôi vite và khóa ẩm
 • Balance vitamin c: dùng buổi sáng trc khi dùng kem chống nắg. Dùng vô thưởng vô phạt nhg lâu lâu thì thấy tác dụng của nó cũng mịn da và ság da chút.

6. Kem dưỡng:

Mình dùng kem ý dĩ Naturie. Khi dùng lấy một ít áp ra tay xoa rồi mới áp lên mặt để tránh tình trang gây bí da ạ. Em này dùng da khá là mịn, do tính chât lá cấp đủ nước nên da cũng khá glow, còn ngoài ra không có tác dụng gì đặc biệt.

7. Trị Thâm, bôi mụn:

Mình trung thành vs kem trị thâm Hirucar post aness ạ, cứ nặn mụn xong, thâm mới lên da non là bôi liên tục 3 4 lần một ngày luôn. Thâm tàm 2 tuần là biến mất rồi ạ.

Còn mụn to mụn đỏ thì mình ra hiệu thuốc mua tuýp bôi mụn erossan( lại k có ảnh ở đây). Bôi để qua đêm, mấy hôm là xẹp hẳn. Mình giới thiệu cho e gái dùng và nó cũng công nhận công hiệu, mà chỉ có 18k thui ạ.

Còn có chấm mụn eryflu mua hiệu thuốc 55k, đặc trị các loại mụn đỏ và mụn mủ ạ. Mình bôi thấy xẹp mụn cũng khá tốt, bớt đỏ. Ngòai ra bạn có thể xem thêm một vài sản phẩm chấm mụn khác tại đây

Mình đã trị mụn ẩn và thâm như thế nào?? - Kinh nghiệm từ chính bản thân

Nói chung, khi bị mụn mình chú trọng làm sạch bằng tẩy trang và sửa rửa mặt, sau đó nặn mụn, đắp mặt vỗ nước hoa hồng và kết thúc bằng một viên E thôi ạ. Còn các bước dưỡng kia là thêm vào khi da ngớt mụn rồi

Mình đã trị mụn ẩn và thâm như thế nào?? - Kinh nghiệm từ chính bản thân
Mình đã trị mụn ẩn và thâm như thế nào?? - Kinh nghiệm từ chính bản thân
Mình đã trị mụn ẩn và thâm như thế nào?? - Kinh nghiệm từ chính bản thân

Xin cám ơn các bạn đã đọc bài Rv của mình. Các bạn ủng hộ để mình làm tiếp bài Rv về chữa rụng tsc và da khô da rắn cộng mắ thtâm nha các bạn.