Mình bị mụn do dị ứng mỹ phẩm, sau đúng một cái chạm nhẹ của kem chống nắng KBSKIN 😭😭😭 Và chúng mụn đã ở trên trán mình suốt suốt gần 5 tháng. Sau một hồi dùng các sản phẩm trị mụn nhưng không hề có tiến triển, mình quyết định đi khám và dùng đến thuốc uống. Sau đây sẽ là quá trình đấu tranh gian khổ của mình.
Đây chỉ là cảm nhận cá nhân thôi ạ. Cả nhà đóng góp ý kiến nhé

Giai đoạn 1: Skincare đã dùng (không xi nhê mấy)
- Sữa rửa mặt: Senka Perfect Whip
- Toner: Thayer hoa hồng
- AHA/BHA/PHA Some by Mi
- Chấm mụn Tee Tree Oil của The Body Shop
- Mặt nạ đất sét Kielhs
Sau suốt 2 tháng, mụn của mình cứ hết lại đầy như niêu cơm thạch sanh. Mình từ bỏ và quyết định đi khám
Giai đoạn 2: Đi khám và uống thuốc
Toàn bộ đơn bác sĩ kê cho mình, uống trong 2 tháng
Thuốc uống:
- Aricamun thành phần: isotretinoin 20mg ngày 1 viên sau ăn
- Farzincol thành phần: Zn 10mg sáng 1v tối 1v

Thuốc bôi:
- MegaDuo thành phần: Azaleic acid/AHA bôi ngày 2 lần sáng tối
- KlenzitC thành phần:Adapalene/Clindamycin bôi tối


Sữa rửa mặt: Arica

Ban đầu thấy uống iso mình cũng hoang mang, nhưng bác sĩ không tin thì tin ai. Mình bỏ hết skincare, chỉ dùng đơn của bác sĩ thôi.
Uống iso: tháng đầu tiên mụn ẩn của mình đẩy lên đồng loạt, trông rất huhuhu 😭😭😭. Kiên trì đến tháng thứ 2 mụn khô nhân và rất dễ nặn, ấn nhẹ là ra. Còn da mình thì từ da dầu thành da khô luôn. Môi không thể sống thiếu son dưỡng. Và mình uống đủ 2l nước/ngày.
Sữa rửa mặt Arica dạng gel lỏng, mình dùng thấy rất ok, đủ sạch, rửa xong da mềm mềm. Hết mụn mình vẫn dùng.
Xem thêm: Dành cả tuổi thanh xuân để trị mụn và cái kết bất ngờ
MegaDuo bôi cả mặt và KlenzitC chỉ chấm mụn. Bác sĩ dặn mình bôi KlenzitC thì nên dùng thêm kem chống nắng (mình không dùng, sợ lại dị ứng)
Tada, vầng trán xưa kia đã trở lại, nhưng vẫn chưa được xinh đẹp.