Tớ đã ấp ủ bài chia sẻ kinh nghiệm chữa dày sừng nang lông – Viêm nang lông từ rất lâu rồi nhưng cần hoàn thiện câu từ và cũng lười nữa nên bây giờ mới chính thức up cho các cậu.
Tớ bị DÀY SỪNG NANG LÔNG bẩm sinh, và đã đi khám da liễu rất rất nhiều nơi, từ bệnh viện lớn cho tới các ông lang xa xôi tít tắp cơ mà vẫn không khỏi, hoặc có thể GIẢM BỚT nhưng ngừng thuốc lại đâu vào đấy. Tưởng đã hết cách nhưng năm 2015 tớ đã biết đến PINTEREST các câụ ạ, và các beauty blogger cũng nhiều người bị lắm họ cũng đưa ra rất nhiều kinh nghiệm và tớ đã được khai sáng.

Thôi không nói đến triệu trứng hay gì gì nữa nhé, các cậu lên google search đi, đầy. Tớ dám cá với các cậu là cách của tớ sẽ làm các cậu đỡ được nếu các cậu kiên trì và làm dần dần để hiểu da của mình. Da của tớ mùa hè thì lỗ chân lông to, thâm và sẽ còn dư âm loang lổ da chết của mùa đông vừa qua. Còn mùa đông thì khỏi phải nói, Thâm đen, khô, nứt nẻ. Và các vùng trên cơ thể bị là 2 chân, 2 tay, 2 bên sườn, sau lưng thì đỡ hơn nhưng da chết phát triển siêu nhanh.
Tớ đã xoa dịu DÀY SỪNG NANG LÔNG như sau:
Bước 1: Tớ mua túi xông mini tại nhà và tự xông 15-20′.


Bước 2: Dùng đá kì theo vòng tròn sẽ ra rất nhiều da chết

Không phải loại bán trong siêu thị đâu, mà là loại nhặt ở suối ý để da không bị tổn thương. Vì chúng mìnnh bị DÀY SỪNG NANG LÔNG nên lớp sừng phát triển nhanh hơn mọi người rất rất nhiềuuu các cậu không thể kì sạch sẽ sau lưng và dưới nách được nên tip là nhờ em hoặc chị hoặc mẹ vòa giúp :)))) Vài lần đầu tiên chưa hết da chết ngay được đâu nên cứ cọ bình tĩnh thôi nhé. Sau khi cọ xong người khô vẩy trắng vẩy đen vẫn còn có khi còn lộ rõ hơn cũng đừng lo luôn, làm đến lần t4-t5 sẽ hết và sạch dần đều nhấ.
Bước 3: Tắm sạch bằng nước hoặc dùng các hỗn hợp thiên nhiên như:
Đậu đỏ sữa tươi, mật ong muôí chanh, cafe sữa chua … ôi nhiều lắmm. Mục đích sử dụng hỗn hợp này là để làm mềm da và làm da đều màu. Các cậu lên Group B&T search ra nhiều lắm, dùng hh nào cũng được, hoặc lưu vào mà thay đổi cho đỡ chán :))) bản thân tớ hay dùng mật ong muối chanh vì nó thơm mát mà sạch kin kít. Có 1 TIP nữa là nói KHÔNG với DẦU DỪA nhé, tớ rất khó giải thích tsao nhưng nếu các cậu muốn thử thì cứ thử nhé.
❌TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG SỮA TẮM❌ nhưng có thể dùng CETAPHIL BABY nhá
Bước 4: Dùng lotion ALPHA SKIN CARE cho vùng da bị dày sừng



Những vùng còn lại dùng CETAPHIL Moisturizing Lotion, ngày trước VN chưa có Cetaphil tớ toàn phải order nhưng bây giờ bán sẵn đầy đường rồi nên các cậu có thể tìm mua trên shopee loại Advance sau đó mặc váy thật rộng để lotion thấm vào da khoảng 20′.
❌À lý do tsao tớ lại dùng 2 loại Lotion ấy hả. Đơn giảm thôi vì ALPHA SKIN CARE đắt vãi lúa mà nhanh hết, chai cũng to 340g nhưng 1 mùa đông nếu tớ bôi cả người sẽ hết 2 – 2,5 chai mà mỗi chai hình như là hơn 400k. CETAPHIL 591ml tớ dùng 2 mùa đông mới hết, ban ngày mình dùng để da không bị bong cẩy trắng trắng ấy, khuyên các bạn nên dùng trước 1-2 tuần trước khi đông tới để da không bị bong tróc nhá.
🆘1 tuần/ 1 lần xông thôi còn tắm bằng hỗn hợp thì 2-3 ngày 1 lần nếu có thời gian, tớ thì 1 tuần tắm bằng hỗn hợp 1 lần thôi. Bây giờ bầu không thể xông được thì có bồn tắm mini ngâm 15-20′ lại nhờ người vào cọ cho hehe.


Tình trạng da tớ bâyh là tay đỡ 90% vẫn còn 1 chút trên bắp tay, Chân đỡ 70% chỉ còn lấm chấm đỏ nhỏ không bị thâm tự tin mặc váy, HẾT MỤN LƯNG luôn còn 2 bên sườn mịn màng như da em bé. Tuy nhiên trọn đời trọn kiếp không thể khỏi được là điều chắc chắn nên CETAPHIL là người bạn đồng hành không thể thiếu mỗi mùa đông của tớ.