Quy trình skincare da cho da bị KÍCH ỨNG

Hnay mình quyết định lên bài chia sẻ với mọi người quá trình chữa lành làn da sau đợt kích ứng kinh khủng.

Ko rõ nguyên nhân vì sao kích ứng chỉ nhớ là do mình dùng tay khựa nhẹ một cái mụn nhỏ ở gần miệng và thế là nó lan rộng ra khắp cả mặt, mụn nước li ti, ngứa rát và nóng bừng. Sau đó mình có đi da liễu để lấy thuốc kháng sinh, chống viêm và chiếu ánh sáng xanh để diệt khuẩn.

Dưới đây là hình ảnh từ hồi da mình bị kích ứng đến bây h khi da đã khoẻ hơn.

Quy trình skincare da cho da bị KÍCH ỨNG

Skincare lúc đó của mình chỉ đơn giản là nước muối sinh lý và xịt khoáng avene (ko bổ sung thêm bất kỳ sp nào ngoài 2 em này). Mình sd xịt khoáng liên tục vì nước muối + kháng sinh khiến da mình rất khô và đổ n dầu. Sau khoảng 3 tuần thì da mình mới hết, các nhân mụn li ti tự khô lại và rơi rụng ra, mình có thể thấy cả những lỗ rất to trên mặt sau khi chúng rơi xuống :O

Sau đợt đó da mình đúng chất sạm đen, bề mặt da dày hơn, lcl nở to và đặc biệt là da siêu siêu siêuuuu nhiều dầu mà kiểu dầu muối do mình dùng khá nhiều nc muối để lau mặt sát khuẩn.

***Rồi công cuộc skincare phục hồi da bắt đầu!!!

Thật ra nếu bạn nào cũng gặp tình trạng da kích ứng như mình đừng vội nôn nóng sử dụng quá nhiều sp skincare cùng một lúc. Mình vẫn còn ám ảnh đợt kích ứng nên mình chỉ dùng nhưng sp DỊU NHẸ nhất đành cho da nhạy cảm và sử dụng chúng từ từ. Skincare của mình gồm theo các bc sau:

tt Larocheposay trắng – srm SVR Physiopure Cleansing Foaming Gel Pure and Mild – xịt khoáng Avene – toner Thayer – serum Timeless B5 – Cicaplast B5 Larocheposay. Ngoài ra, mình còn sd thêm mask Emmie mới ra của happyskin 1 lần/tuần để giúp da bổ sung lại độ ẩm, làm tan những lớp muối còn bám trên da, hút bớt dầu thừa, phục hồi và refresh lại da cực kỳ tốt, nhưng giá lại khá chát tận 45k. Tuy nhiên mình thấy đây là khoản đầu tư ok nếu bạn cần phục hồi nhanh với da đang khó chịu như mình, đắp 1-2 lần/tuần thì cũng k quá xót ví. Mình cũng tối giản số lần skincare lại, trc là 3 bữa nay chỉ còn 2 là sáng và tối, giữa ngày da nặng và dầu quá thì mình xịt khoáng r thấm khô.

Quy trình skincare da cho da bị KÍCH ỨNG
Quy trình skincare da cho da bị KÍCH ỨNG

***Tất cả các sp mình sử dụng ở trên đều được dùng theo kiểu mỗi ngày cộng thêm một loại để giúp da làm quen lại dần với các sp. Nên ngay sau khi da đã hết kích ứng bạn cũng nên từ từ để da có tgian ổn định lại nhen.

Cảm ơn mn đã đọc hết cái bài dài ngoằng của mình <3 <3 <3