Có hai lại mặt nạ mà cô gái nào cũng nên có: Làm sạch và Dưỡng ẩm. Vì đó là nhu cầu của mọi loại da, không đảm bảo được một trong hai tiêu chí đều sẽ khiến da xấu đi. Một loại mặt nạ làm sạch mà tớ đã review là The Body Shop Tea Tree Mask. Còn hôm nay tớ xin review là một loại mặt nạ dưỡng ẩm mà tớ rất ưng ý: Andalou Naturals 1000 Roses Rosewater Mask.Andalou Naturals là một hãng mỹ phẩm thiên nhiên, thân thiện với môi trường và nhẹ nhàng với làn da. Không chứa các hóa chất độc hại, không thí nghiệm trên động vật.
Tớ nghe nói về em này qua chị Kendra Atkins trên Youtube – một beauty vlogger rất hay nói về các sản phẩm thiên nhiên, lành tính. Chị ý khen mặt nạ này rất nhiều, có mặt trong đủ mọi bảng xếp hạng của chị ý.
Theo Andalou, mặt nạ này có thể dùng cho mọi loại da, đặc biệt là da khô và nhạy cảm.
Mặt nạ được đựng trong một hũ thủy tinh màu hồng đặc trưng của dòng “ngàn bông hồng”, cực kỳ chắc chắn, nhỏ nhắn và đáng yêu kinh khủng. Mở nắp hũ ra là một mùi hoa hồng quyến rũ tỏa hương ngan ngát. Tớ đặc biệt thích mùi hoa hồng, không ngọt ngào mà rất quyến rũ, đằm thắm, ngào ngạt mà không nồng, không khó chịu, vừa dịu dàng vừa quyền lực.
Mặt nạ có màu trắng phớt hồng, chất đặc quánh, tớ thấy rất giống dạng balm, hứa hẹn cấp ẩm dưỡng ẩm tốt.
Theo Andalou, sản phẩm chứa tế bào gốc của những bông hồng từ dãy núi Alpine và các loại hoa quả, cùng phức hợp BioActive 8 Berry Complex. Cụ thể:
** Base của sản phẩm không phải là nước (water/aqua), mà là nước ép lô hội (Aloe barbadensis juice), vốn tính mát, dịu, lại chứa rất nhiều vitamin, cũng như các chất chống oxi hóa và chất kháng khuẩn, giúp thúc đẩy sự phát triển của tế bào da.
** Nước hoa hồng chưng cất (Rose distillate) là thành phần chính của dòng 1000 Roses nói chung, giúp trẻ hóa và cung cấp dưỡng chất cho làn da. Nước hoa hồng có chứa các gốc dầu tự nhiên giúp khóa nước trong da, do đó rất hiệu quả trong việc dưỡng ẩm. Hoa hồng cũng phù hợp với da nhạy cảm, vì thành phần đường trong cánh hoa giúp tạo cảm giác nhẹ dịu. Nước hoa hồng cũng là một loại toner tự nhiên, thu nhỏ lỗ chân lông và tạo độ mềm cho làn da bóng khỏe, xem thêm bài review của mình về Nước hoa hồng The Body Shop Tea Tree Skin Clearing Toner nhé. Nó cũng chứa một lượng lớn vitamin C, một trong những chất chống oxi hóa mạnh mẽ nhất, thúc đẩy quá trình tái tạo collagen và elastin tự nhiên. Ngoài ra, nước hoa hồng còn có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, hỗ trợ điều trị mụn thâm cũng như các vết tấy đỏ.
** Nước ép từ quả việt quất (Cranberry juice): Kho tang vitamin C! và nhiều chất chống oxi hóa khác. Có tính axit, nên hoạt động như toner, giúp đẩy dầu thừa và các chất bẩn khỏi lỗ chân lông.
** Glycerin thực vật: Là một humectant được sử dụng phổ biến nhất, hấp thụ nước từ môi trường xung quanh và giữ trong da.
** Ngoài ra là một tá lả chiết xuất từ các loại hoa quả, các loại dầu, Hyaluronic Acid… đều nhẹ dịu, an toàn cho da, có tác dụng cấp ẩm và làm dịu da.
Nói thật nhìn bảng thành phần tớ thấy rất ngon, ngon theo nghĩa đen ý. Tại toàn là việt quất, lựu, chà là, hoa hồng, lô hội…bla bla…
Một chút trải nghiệm của tớ: Mặt nạ thoa lên da mát dịu nó tương tự như Mặt nạ tươi Lush Cupcake Fresh Face Mask mà mình đã có bài reivew trước. Tớ thích dùng cọ để thoa, vừa đều mà cũng giúp sản phẩm có phát huy hiệu quả hơn. Tớ dùng khoảng 1 lần/tuần, tuần nào thấy da dở chứng bong chóc, mặt mày xám xịt, mụn có nguy cơ hoành hành thì 2-3 lần/tuần.
Sản phẩm làm khá tốt chức năng của mình: nghĩa là dưỡng ẩm khá, giúp da mềm mại và đàn hồi tốt hơn, và tác dụng tớ nhận thấy rõ rệt nhất là dịu làn da đang bướng bỉnh, khó chịu. Đặc biệt sản phẩm rất lành tính, nhẹ nhàng nên tớ rất yên tâm khi sử dụng.
Tớ chấm điểm: 4.5/5 (trừ 0.5 vì tớ mong độ dưỡng ẩm tốt hơn chút chút nữa thì tốt :D)
Thế thôi ạ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của tớ!