{Reivew} Phấn khoáng kiềm No-Sebum Mineral Powder của Innisfree

Cuối tháng 9 vừa rồi mình vừa tậu một sản phẩm rất chi là đáng yêu, đó chính là phấn khoáng kiềm dầu của Innisfree, tên đầy đủ của em ấy là Innisfree No-Sebum Mineral Powder.

Thành thật, những ai da dầu chắc hẳn đều rất ghét cảm giác mặt bóng bóng, bí bách, trông xỉn màu phải không? 😀 Thế nên việc tìm cho mình một sản phẩm nào đó giúp kiềm dầu lại mà không gây kích ứng da chắc hẳn làm khá nhiều bạn hoang mang. Như mình, hàng ngày đều dùng kem chống nắng kiềm dầu của Innisfree nhưng đến tầm giữa ngày mặt thể nào cũng ra dầu, tuy không nhiều như hồi trước, nhưng đủ để mình thấy mặt nhờn nhờn, hơi bí bách và xỉn màu. Mình không đủ điều kiện để có thể tẩy trang ra và bôi lại kem chống nắng lần nữa, 1 phần là do điều kiện nhà vệ sinh ở trường không đủ để lôi đồ nghề ra, 1 phần là… lười, tưởng tượng đi học cả ngày mà bạn cứ mang vác tẩy trang, kem chống nắng rồi xà bông rửa tay, khăn lau mặt các thứ đi, nản liền! Nên mình muốn tìm đến một giải pháp khác, thế nên mình đã tìm ra em ấy.

Bao bì

Phan khoang Innisfree No-Sebum Mineral Powder1
Chiếc hộp nhỏ nắp vặn đơn giản màu bạc hà, quả thật rất rất nhỏ so với tay mình. Ở trong chứa chiếc bông phấn nhỏ và 5g phấn.
Phan khoang Innisfree No-Sebum Mineral Powder2
Bông phấn siêu dễ thương, vì mặt mình khá to (chuẩn quả dưa hấu) thành ra việc đánh phấn khá tỉ mỉ và tốn tí thời gian.

Thành phần

SILICA, CORN STARCH MODIFIED, DIMETHICONE/VINYL DIMETHICONE CROSSPOLYMER, CAPRYLIC/CAPRICTRIGLYCERIDE, MICA, METHICONE, MINERALSALTS, CAMELLIA SINENSIS LEAF EXTRACT, MENTHA ARVENSIS LEAF EXTRACT, ETHYLHEXYLGLYCERIN, DIMETHICONE, GLYCERYL CAPRYLATE, ETHYLENE/ACRYLIC ACID COPOLYMER, 1,2-HEXANEDIOL, FRAGRANCE

Silica: Thành phần làm “láng” da 😀 em ấy lấp đầy thẹo mụn, rỗ, thành ra sau khi đánh lên thì mặt mịn mịn, thích thích. Ngoài ra Silica còn có chức năng làm lành các mô, chưa biết về lâu dài ra sao

Corn Starch Modified: Bột ngô, chắc hẳn ai da dầu đều biết đến bột ngô giúp kiềm dầu và han chế tiết dầu như thế nào rồi. Bột ngô xuất hiện trong toner tea tree đình đám của The Body Shop, trong sữa rửa mặt Innisfree Volcanic Pore Cleansing Foam,… nhằm giúp da hạn chế tiết dầu.

Camellia Sinensis Leaf Extract: Chiết xuất trà xanh, là chất chống oxy hóa cao và có tác dụng tốt trong việc trị mụn.

Mentha Arvensis Leaf Extract: Chiết xuất bạc hà.

– Ngoài ra còn không chứa 6 chất có hại như: không parabens, artificial pigment (màu nhân tạo), animal ingredients (thành phần từ động vật), mineral oil (dầu khoáng), artificial fragrances (hương thơm nhân tạo), talc.

Kết cấu

Hạt phấn siêu nhỏ, cực kì mịn! Tuy phấn màu trắng nhưng đánh lên không bị trắng mặt, kiểu phấn trong suốt. Mùi bạc hà nhẹ nhàng rất tự nhiên.

Phan khoang Innisfree No-Sebum Mineral Powder3 Phan khoang Innisfree No-Sebum Mineral Powder4

Hiệu quả

Phan khoang Innisfree No-Sebum Mineral Powder5Mình thường dùng em ấy vào buổi trưa, khi mặt ra tí dầu dùng khăn giấy ấn ấn lên mặt cho sạch, sau đó đánh phấn lên để giúp kiềm dầu + níu kéo, ổn định lại lớp kem chống nắng đã dùng ban sáng. Em ấy kiềm dầu khá tốt, bạn mình da hỗn hợp thiên dầu thì sau khi đánh mặt khô thoáng tầm 3-4 tiếng, còn thể loại da dầu như mình thì cùng lắm giữ được 2 tiếng, sau 2 tiếng là mặt sẽ lại ra tí dầu 🙁 Dù sao cũng đỡ hơn hồi trước nhiều rồi còn gì, tại mình được voi đòi tiên thôi.
Có làm to lỗ chân lông không? – Không hề, da bớt dầu còn ổn định lỗ chân lông luôn ấy chứ, mấy cái mụn đầu trắng đáng ghét cũng ít hẳn đi, lỗ chân lông cũng bớt hầm hố hơn trước nhiều.

Có bị kích ứng da không? – Da mình không bị, khi bị mụn sưng dùng em ấy tình trạng cũng không tệ đi.

Dùng xong mặt có trắng như con ma điên không? – Hoàn toàn không.

Tổng kết

Điểm cộng:
– Giá thành rẻ: mua sale là 135.000đ cho 5g phấn. Cơ mà nhìn 5g phấn chẳng bao nhiêu, mỗi lần dùng cũng ít nên chắc xài cũng lâu hết đây
– Kiềm dầu ổn so với mức giá.
– Thành phần thiên nhiên, hệ thống 6-free.

Điểm trừ:
– Da siêu dầu như mình chắc phải dùng tầm 2 lần để mặt khô thoáng, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng nhiều đến mình lắm, không ra dầu sao là da dầu =))

Chấm điểm: 5/5 luôn nhé \(o_o)/