{Reivew} Sữa dưỡng thể LOTION / ESSENCE / SORBET / BUTTER / CREAM

Các kết cấu khác nhau của dưỡng thể
Không biết các bạn có thói quen sử dụng dưỡng thể sau khi tắm không nhưng với mình, đây là bước mình cho rằng vô cùng quan trọng nếu muốn có một làn da body ẩm mượt, sáng mịn dài lâu. Đừng chỉ mỗi chăm chút cho da mặt mà quên chăm sóc da body nhé. Nhiều bạn dành lời khen cho làn da body của mình và hỏi mình bí quyết chăm sóc, thật ra cực kỳ đơn giản : tẩy da chết tuần 1 lần, bôi dưỡng thể sau khi tắm và bôi kem chống nắng với những vùng da lộ ra ngoài. Mình biết là nhiều bạn cũng ngại bôi dưỡng thể vì nghĩ rằng nó không cần thiết, vì lười, vì chưa tìm được sản phẩm phù hợp… Dù thế nào, lời khuyên chân thành của mình cũng là hãy bôi dưỡng thể bởi vì làn da cơ thể cũng cần được bổ sung độ ẩm và các dưỡng chất, giống như da mặt vậy.Sữa dưỡng thể LOTION / ESSENCE / SORBET / BUTTER / CREAMCó rất nhiều kết cấu khác nhau của sản phẩm dưỡng thể, hôm nay mình xin liệt kê 5 dạng mà mình biết nhé :

1. Lotion (Sữa dưỡng) : Có thể nói đây là dạng dưỡng thể phổ biến nhất, hầu hết các hãng đều sản xuất dưỡng thể dạng sữa này bởi nó thấm khá nhanh, có độ ẩm vừa phải phù hợp với mọi loại da. Tuy nhiên một số loại lotion không đủ đô với da quá khô mùa thu đông hoặc quá ẩm với da nhiều dầu mùa hè.

2. Essence (Tinh chất) : Lần đầu tiên mình nghe tới khái niệm Body Essence khi sở hữu sản phẩm này trong bộ sản phẩm đậm chất Anh Quốc British Rose của The Body Shop. Body Essence có kết cấu loãng hơn cả Body Lotion, gần giống như các sản phẩm essence dưỡng da mặt vậy. Kiểu kết cấu này rất nhiều nước, bôi xong giúp da body căng mọng, thích hợp với mùa xuân hè hơn cả.

3. Sorbet (Kem tuyết) : Khái niệm này mình cũng được khai sáng nhờ The Body Shop cách đây 2 năm, dù sao thì The Body Shop – cái tên nói lên tất cả đúng là ông vua của các dòng bodycare rồi. Các bạn có nhớ món kem chanh đá bào bán ở các cổng trường học 2k/cái không, chính xác kết cấu của dạng sorbet này y chang vậy đó. Khi bôi vào da, ngay lập tức sẽ cảm nhận được sự mát lạnh lan tỏa, kem tan ra như nước (và kèm dưỡng chất) từ từ thấm vào da. Theo mình dạng dưỡng thể sorbet này cực kỳ hợp vào mùa hè nắng nóng, các bạn cũng có thể sử dụng nó như thể after sun lotion – dùng để làm dịu da sau khi đi tiếp xúc với nắng nhiều, nhất là những ngày đi biển nắng cháy bỏng.

4. Butter (Bơ) : Bơ dưỡng thể là dạng kem đặc nhất, có độ dưỡng cao nhất, thích hợp với làn da khô, thiếu độ ẩm và những vùng da dày như khuỷu tay, đầu gối. Mình đặc biệt thích dùng Body Butter vào mùa đông khi làn da trở nên dễ bong tróc hơn, rụng ra nhiều vảy trắng. Cùng là Body Butter nhưng cũng có loại dành cho da thường, có loại cho da siêu khô, những bạn nào mùa hè thường xuyên nằm điều hòa vẫn có thể dùng Body Butter nhé!
5. Cream (kem) : Đây cũng là dạng dưỡng thể quá quen thuộc với mọi người phải không, đó chính là dạng kem truyền thống, kết cấu đặc hơn lotion nhưng nhẹ hơn butter. Cùng thể tích như lotion thì cream tiết kiệm diện tích hơn, cũng dùng được với nhiều loại da và nhiều mùa trong năm. Nếu hỏi mình kết cấu nào dùng được quanh năm suốt tháng, mang được đi khắp thế gian thì mình nghĩ đó chính là Body Cream.

Ngoài ra mình có một vài lưu ý muốn note lại với các bạn : Thời điểm bôi dưỡng thể lí tưởng nhất là ngay sau khi tắm xong, thấm qua bằng khăn bông rồi apply ngay. Dưỡng thể không được bôi cho mặt nhé (còn dưỡng mặt thì có thể bôi cho cơ thể), vùng da cổ nên chăm sóc bằng kem dưỡng face thay vì dưỡng thể nhé bởi da cổ cũng khá mỏng manh, lại tiếp xúc với môi trường nhiều, dễ lão hóa hơn đó. Khi đoán tuổi phụ nữ, người ta thường nhìn vào cổ và bàn tay. Đừng kỳ vọng vào dưỡng thể làm trắng, mình nói thật đấy, nhất là mấy loại kem bôi cái trắng ngay hoặc vài lần là trắng lên vài tông mọi người nên đặt câu hỏi liệu nó có an toàn cho cơ thể. Nên nhớ khi diện tích tiếp xúc của một chất với da quá 50% thì nó sẽ bị hấp thụ qua da => tác động đến các cơ quan khác của bạn => nguy hiểm. Mình ít khi dùng từ “làm trắng” mà thay vào đó mình hay dùng từ “làm sáng” hơn, da người châu Á vốn có sắc tố vàng, muốn trắng tinh trắng bóc thì phải loại hết sắc tố vàng đó, nếu thực sự khao khát da trắng mình khuyên hãy đến các spa cao cấp có những liệu trình làm trắng tiên tiến, tuy nhiên mình không cổ súy cho việc này lắm đâu. Anyway, nếu là ý thích mỗi người thì mình không can thiệp. Hãy cứ sống khỏe thì tự khác da nó đẹp, mình tin thế đó :))